HIGHLIGHT CONTENT

John Wick ขยายจักรวาลต่อ ลุยสร้างภาคแยกของ เคน มือสังหารตาบอด

  • 99
  • 16 พฤษภาคม 2024

John Wick ขยายจักรวาลต่อ ลุยสร้างภาคแยกของ เคน มือสังหารตาบอด

 

 

ดอนนี่ เยน จะได้กลับมารับบทเป็น เคน มือสังหารตาบอดอีกครั้งในภาพยนตร์ภาคแยกในจักรวาล John Wick หรือ จอห์น วิค แรงกว่านรก ที่ในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการเข้าฉาย โดยมันจะบอกเล่าเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ใน John Wick: Chapter 4 (2023) หรือ จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มต้นการถ่ายทำในปี 2025 ที่เกาะฮ่องกง จากบทภาพยนต์โดย โรเบิร์ต อัสกินส์ มือเขียนบทผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ The Umbrella Academy (2019-2024) หรือ ดิ อัมเบรลลา อคาเดมี่ และการออกแบบงานสร้างโดยต้นฉบับแฟรนไชส์อย่าง แชด สตาเฮลสกี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มีการเปิดเผยตัวผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาในตอนนี้

นักแสดงชาวฮ่องกงได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกต่อการประกาศสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้ว่า

 

“การทำงานใน จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 เป็นประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาเลย”

“เหตุผลที่ภาพยนตร์เหล่านี้สะท้อนอะไรได้ออกมาอย่างลึกซึ้งก็เป็นเพราะว่า ตัวของผมเอง, แชด, เบซิล และ เอริก้า ร่วมกันผลักดันการสร้างฉากแอ็กชัน, การต่อสู้ และฉากสตันท์ ที่ไม่แค่เฉพาะตื่นตาตื่นใจ, ลํ้าหน้าและมีความเป็นศิลปะเท่านั้น แต่ยังเป็นมีความหมายเกี่ยวข้องกับตัวละคร, เรื่องราว และการแสดงออกทางอารมณ์ เคน เป็นตัวละครที่น่าอัศจรรย์ที่มาพร้อมกับอดีตที่ตามหลอกหลอน และผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมารับบทนี้”

 

 

ส่วน อดัม โฟเกลสัน ประธานของกลุ่ม  ไลออนส์เกต โมชั่น พิกเจอร์ส ก็ออกมาพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้ในแถลงการณ์ด้วยเช่นกัน

 

“นับตั้งแต่ในตอนที่ ดอนนี่ เยน ปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์ใน จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 เขาทำให้ผู้ชมหลายคนต้องมนตร์ และก็ได้สร้างความเชื่อมโยงที่มีความเหมือนจริงและเต็มไปด้วยอารมณ์ เป็นร่อยรอยซึ่งยากที่ลบ และทำให้แฟนภาพยนตร์ต้องการที่จะเห็นมันอีกครั้ง”

“จักรวาล จอห์น วิต ที่ แชด, เบซิล, เอริก้า และ คีอานู สร้างขึ้นมาได้ส่งต่อกลุ่มตัวละครที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งถูกทำให้มีชีวิตขึ้นมาโดยยอดนักแสดง และพวกเราก็ตื่นเต้นที่จะได้มีหนึ่งในสุดยอดดาราระดับต้น ๆ ของโลกมาร่วมในการเดินทางในครั้งนี้”

 

 

เคน เป็นมือสังหารตาบอดที่เป็นเพื่อนเก่าของ จอห์น วิค โดยเขาถูกส่งมาทำภารกิจในการสังหารตัวละครของ คีนานู รีฟส์ เพื่อไม่ให้ลูกสาวของเขาต้องถูกสภาสูงสังหาร ซึ่งในตอนท้ายของภาพยนตร์ จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 เขาก็ได้หลุดพ้นจากข้อผูกพันกับสภาสูงและสามารถกลับไปพบกับลูกสาวของตัวเองได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เขาได้สังหาร โคจิ อดีตเพื่อนของตนเองไป ทำให้เขาตกเป็นเป้าหมายการล้างแค้นของ อากิระ ลูกสาวของ โคจิ ตามที่หลายคนอาจจะได้เคยเห็นกันไปแล้วในฉากพิเศษหลังเครดิต

ภาพยนตร์ภาคแยกในจักรวาล จอห์น วิค ของ เคน ยังไม่มีกำหนดการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในตอนนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Variety