HIGHLIGHT CONTENT

ผีขี้จุ้ยเล่นใหญ่ — Beetlejuice Beetlejuice ได้ฉายรอบปฐมทัศน์เป็นเรื่องแรกของเทศกาลภาพยนตร์เวนิชประจำปีนี้

  • 79
  • 08 ก.ค. 2024

ผีขี้จุ้ยเล่นใหญ่ — Beetlejuice Beetlejuice ได้ฉายรอบปฐมทัศน์เป็นเรื่องแรกของเทศกาลภาพยนตร์เวนิชประจำปีนี้

 

 

เทศกาลภาพยนตร์เวนิชครั้งที่ 81 อาจจะเริ่มต้นออกตัวแตกต่างออกไปจากปีก่อน ๆ สักเล็กน้อย เพราะว่า Beetlejuice Beetlejuice หรือ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ ภาคต่อของภาพยนตร์ตลกสยองขวัญยอดฮิตจากยุค ‘80s ของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน จะถูกเลือกให้เป็นภาพยนตร์ที่ฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์จากประเทศอิตาลีประจำปีนี้

ซึ่งก็ไม่บ่อยนักที่ภาพยนตร์สยองขวัญจะได้รับโอกาสให้ฉายเปิดเทศกาลนี้ โดยต้องย้อนกลับไปเกินกว่าสิบปี ในเทศกาลภาพยนตร์เวนิชครั้งที่ 67 ที่ภาพยนตร์ Black Swan (2010) หรือ แบล็ค สวอน ของผู้กำกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ ถูกเลือกเป็นภาพยนตร์ฉายเปิดเทศกาล

 

 

นอกเหนือไปจากที่การเข้าฉายในครั้งนี้ จะเป็นการฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์เวนิชแล้ว มันก็ยังจะเป็นการฉายรอบปฐมทัศน์ต่อหน้าผู้ชมทั่วไปเป็นครั้งแรกของ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ อีกด้วย

โดย อัลแบร์โต บาร์เบอรา ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ของเทศกาลภาพยนตร์เวนิชได้ออกมาพูดถึงการเลือกภาพยนตร์เปิดเทศกาลในครั้งนี้เอาไว้ว่า

 

“บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ เป็นหมุดหมายสำคัญในการกลับมาของเหล่าตัวละครที่โดดเด่นมากที่สุดของ ทิม เบอร์ตัน และก็ยังเป็นการยืนยันด้วยความยินดียิ่งด้วยว่า เขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีวิสัยทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ในหมู่ผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นเดียวกันกับเขา”

“เทศกาลภาพยนตร์เวนิชรู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะได้มีโอกาสเป็นผู้จัดการฉายรอบปฐมทัศน์ของผลงานที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และผลักดันไปด้วยจังหวะของความเพี้ยนบ้า”

 

 

ส่วนทาง เบอร์ตัน ก็ได้ออกมาตอบรับด้วยความยินดีเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

 

“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากจริง ๆ กับสิ่งนี้ มันมีความหมายกับผมมาก ที่จะได้มีโอกาสฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เทศกาลภาพยนตร์เวนิช”

 

ไมเคิล คีตัน, วิโนน่า ไรเดอร์ และ แคทเธอรีน โอฮารา สามนักแสดงจากภาพยนตร์ภาคต้นฉบับจะกลับมาร่วมงานกับ เบอร์ตัน อีกครั้ง สมทบด้วย เจนนา ออร์เทก้า, วิลเลม เดโฟ, โมนิก้า เบลลุชชี่ และ จัสติน เทอรู ที่จะมาร่วมปลุกตำนานผีขี้จุ้ยที่ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปเกือบสี่สิบปี

Beetlejuice Beetlejuice หรือ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก The Hollywood Reporter

บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์

  • 05 September 2024
  • Adventure / ตลก / แฟนตาซี / สยองขวัญ /
  • 0 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง