HIGHLIGHT CONTENT

ย้อนรอยเรื่องราวดราม่าของสองนักแสดงนำใน Batman Returns

  • 304
  • 16 พ.ย. 2023

ย้อนรอยเรื่องราวดราม่าของสองนักแสดงนำใน Batman Returns

 

 

ตัวละครอัศวินรัตติกาลจากจักรวาลดีซีถูกดัดแปลงมาเป็นตัวละครบนจอเงินอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งที่ถ่ายทอดเรื่องราวของทั้ง แบทแมน และ แคทวูแมน ได้ออกมาอย่างน่าจดจำมากที่สุด ก็คงจะเป็นภาพยนตร์ Batman Returns (1992) หรือ แบทแมน รีเทิร์นส ตอน ศึกมนุษย์เพนกวินกับนางแมวป่า ที่นำแสดงโดย ไมเคิล คีตัน และ มิเชล ไฟฟ์เฟอร์

แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของ บรูซ เวย์น และ เซลิน่า ไคล์ เกือบที่จะไม่ได้ออกมาในรูปแบบนี้แล้ว เนื่องจาก ไมเคิล คีตัน ไม่ต้องการที่จะให้ มิเชล ไฟฟ์เฟอร์ มารับบทเป็น แคทวูแมน เนื่องจากทั้งสองคนเคยคบหากันมาก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มต้นการถ่ายทำ

 

 

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงกับภาพยนตร์ภาคต้นฉบับอย่าง Batman (1989) หรือ แบทแมน แน่นอนว่า วอร์เนอร์บราเธอส์ ก็ผลักดันการสร้างภาคต่อแทบจะทันที โดยได้ตัวผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน มาทำหน้าที่เดิมต่อ พร้อมกับเลือกเอาเรื่องราวความสัมพันธ์โรแมนติกระหว่าง บรูซ เวย์น และ เซลิน่า ไคล์ มาเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวในภาพยนตร์ภาคต่อนี้ และการค้นหาตัวนักแสดงที่จะมารับบท แคทวูแมน ก็เริ่มต้นขึ้น

หลังจากที่ได้ตัว แดนนี่ เดอวีโต้ มารับบทเป็นวายร้ายหลักของเรื่องอย่าง เดอะ แพนกวิน บทบาทของ แคทวูแมน ที่ยังไม่ได้ตัวนักแสดงอย่างเป็นทางการ ก็มีโอกาสที่จะตกเป็นของ มิเชล ไฟฟ์เฟอร์ มากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม แผนการดังกล่าวก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะว่านักแสดงนำหลักของเรื่องเกิดความไม่พอใจกับการตัดสินใจในครั้งนี้ของสตูดิโอ

 

 

เพราะว่า คีตัน และ ไฟฟ์เฟอร์ เคยคบหากันมาก่อนหน้าที่จะมีการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และถึงแม้ว่าทั้งสองจะแยกทางกันด้วยความเข้าใจกันเป็นอย่างดี แต่สุดท้ายแล้ว มันก็คงจะเป็นเรื่องยากสำหรับ คีตัน ที่จะต้องแสดงมีนักแสดงที่รับบทเป็นคนรักของเขาในภาพยนตร์ เป็นคนเดียวกันกับที่เขาเคยคบหากันในชีวิตจริง 

แต่สุดท้ายแล้ว ไฟฟ์เฟอร์ ก็สามารถเอาชนะนักแสดงหญิงคนอื่น ๆ ทั้ง มาดอนน่า และ นิโคล คิดแมน จนได้รับบทของ เซลิน่า ไคล์ ไปครอบครอง ซึ่งก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเลยทีเดียวสำหรับทางสตูดิโอ เพราะว่าเคมีการแสดงของ คีตัน และ ไฟฟ์เฟอร์ ออกมายอดเยี่ยมในแบบที่หาคนอื่นเทียบได้ยาก จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า $266 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างประมาณ $80 ล้านเหรียญ

Batman Returns หรือ แบทแมน รีเทิร์นส ตอน ศึกมนุษย์เพนกวินกับนางแมวป่า กำลังจะกลับมาเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งในวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider