HIGHLIGHT CONTENT

แอนดี้ เซอร์คิส เผยความรู้สึกหลังได้รับหน้าที่ผู้กำกับของ The Lord of The Rings: The Hunt For Gollum

  • 154
  • 30 พฤษภาคม 2024

แอนดี้ เซอร์คิส เผยความรู้สึกหลังได้รับหน้าที่ผู้กำกับของ The Lord of The Rings: The Hunt For Gollum

 

 

แอนดี้ เซอร์คิส เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ The Lord of The Rings หรือ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ มาโดยตลอด โดยเขาให้เสียงเป็น กอลลัม หรือ สมีกอล ในภาพยนตร์ The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) หรือ อภินิหารแหวนครองพิภพ ก่อนที่จะปรากฏตัวและมีบทบาทสำคัญในการนำทาง โฟรโด้ และ แซม ใน The Lord of the Rings: The Two Towers (2002) หรือ ศึกหอคอยคู่กู้พิภพ ไปจนถึงตอนท้ายของ The Lord of the Rings: The Return of the King (2003) หรือ มหาสงครามชิงพิภพ รวมไปถึงปรากฏตัวสั้น ๆ ใน The Hobbit: An Unexpected Journey (2012) หรือ เดอะ ฮอบบิท: การผจญภัยสุดคาดคิด ที่เขาทำหน้าที่ช่วยเหลือ ปีเตอร์ แจ็คสัน ในฐานะของผู้กำกับกล้องที่สอง

และล่าสุดนักแสดงชาวอเมริกันก็กำลังจะก้าวขึ้นมาได้ทำหน้าที่ผู้กำกับอย่างเต็มตัวใน The Lord of The Rings: The Hunt For Gollum ภาพยนตร์ภาคแยกในมัชฌิมโลกของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ที่เพิ่งจะมีการประกาศสร้างออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยเขาได้เปิดเผยความรู้สึกหลังจากได้รับหน้าที่กับทางสำนักข่าว เดดไลน์

 

“ผมพูดไม่ออกเลยในตอนนั้น”

“พวกเขาและเธอเคยทำแบบนี้กับผมมาก่อน และผลมันก็เป็นแบบเดียวกันกับในตอนที่ผมได้รับสายที่บอกว่าผมจะได้ทำหน้าที่ผู้กำกับกล้องที่สองใน เดอะ ฮอบบิท ในตอนนั้นผมกำลังเตรียมตัวที่จะทำหนังอิสระเรื่องแรก ด้วยนักแสดงสามคนและสถานที่สองแห่งอะไรแบบนั้น แล้วก็มีคนมาบอกกับผมว่า คุณอยากที่จะมาเป็นผู้กำกับกล้องสองในหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกมั้ย?”

 

 

“ความรู้สึกที่ผมมีต่อพวกเขาและเธอก็คือมันมีความเชื่อมโยงทางจิตในบางจังหวะที่เป็นจุดประกายให้เกิดอะไรที่ยิ่งใหญ่ และนั่นก็เป็นความรู้สึกที่ผมรู้สึกในตอนแรกที่ได้พบและเริ่มทำงานกับพวกเขาและเธอ มันเป็นการพบเจอกันของคนที่มีความคิดลึกซึ้ง ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่พวกเขาและเธอติดต่อให้ผมกลับมา ผมรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ”

“ผมรักพวกเขาและเธอในฐานะของผู้สร้างภาพยนตร์เพราะว่าพวกเขาและเธอจริงใจ พวกเขาและเธอพูดความจริงตลอด เป็นกลุ่มคนที่ทำงานหนักมากที่สุดบนโลกใบนี้ และการค้นหาความยอดเยี่ยมของพวกเขาและเธอก็ไม่เคยหยุด และในตอนนี้ผมก็จะได้มีโอกาสที่จะช่วยให้มันไปถึงมาตรฐานนั้นอีกครั้ง ฟิลลิปป้า เป็นคนแรกที่ติดต่อผมมาแล้วบอกว่า เอาล่ะ นี่คือสิ่งที่เรากำลังคิดอยู่ และความรู้สึกของผมก็ท่วมท้นไปด้วยอะไรประมาณว่า โอ้พระเจ้า ผมจะได้กลับไปในโลกใบนี้ ใช่เลย มันเป็นเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมาก”

 

 

เซอร์คิส ยังบอกอีกด้วยว่าเขายังคงศึกษาเรื่องราวในโลกที่สร้างขึ้นโดย โทลคีน อยู่ตลอดเวลา นับแต่ตั้งเขารับบทเป็นตัวละครทาสแห่งแหวนที่ทุกคนต่างรู้จักในปี 2001

 

“กอลลัม ติดอยู่กับผมมาตลอดช่วงเวลาหลายปีนี้”

“ผมได้อ่านหนังสือเสียงของไตรภาคหลัก และ ตำนานแห่งซิลมาริล และ เดอะ ฮอบบิท ดังนั้นโลกของ โทลคีน จึงไม่เคยจากผมไปไหนเลยไม่แต่ช่วงเวลาเดียว นับตั้งแต่เราสร้างหนังเรื่องแรก และตัวละครตัวนี้ก็ยังคงเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของผม ดังนั้นจึงเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากที่จะได้กลับไปและดำดิ่งลงไปในโลกของเขาอีกครั้ง โดยเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับจิตใจของ กอลลัม”

“ผมรู้ว่าพวกเราทุกคนล้วนสนใจการสำรวจในระดับที่ลึกลงไปว่าตัวละครนี่เป็นใคร และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ การที่จะได้มีโอกาสกำกับและหวังว่าจะสร้างหนังที่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในโลกใบนี้ แต่ก็ยังเป็นอะไรที่อะไรบางอย่างที่สดใหม่และเป็นแนวทางใหม่อีกด้วย”

 

Lord of the Rings: The Hunt for Gollum มีกำหนดการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2026

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Deadline