HIGHLIGHT CONTENT

A24 กำลังจะร่วมงานกับ ฮิเดโอะ โคจิมะ ในหนังไลฟ์แอคชั่นจากเกม Death Stranding

  • 257
  • 18 ธ.ค. 2023

A24 กำลังจะร่วมงานกับ ฮิเดโอะ โคจิมะ

ในหนังไลฟ์แอคชั่นจากเกม Death Stranding

 

 

เรียกได้ว่ากำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นที่มีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสายจริง ๆ สำหรับอดีตค่ายหนังนอกกระแส A24 ที่กำลังจะได้มีโอกาสได้ร่วมงานจากหนึ่งในผู้สร้างเกมที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในวงการอย่าง ฮิเดโอะ โคจิมะ กับการสร้างภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเกม Death Stranding (2019) หรือ เดธสแตรนดิง

ย้อนกลับไปในตอนที่ เดธสแตรนดิง ประกาศเปิดตัวในปี 2016 มันถือว่าเป็นเกมที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวละครนำในเกมล้วนแล้วแต่นำแสดงโดยนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด ได้แก่ นอร์แมน รีดัส, แมดส์ มิคเคลสัน, เลอา เซดูซ์, กิเยร์โม เดล โตโร่, มาร์กาเร็ต ควอลลีย์ และ ลินด์ซีย์ วากเนอร์

เรื่องราวของ เดธสแตรนดิง เกี่ยวข้องกับโลกดิสโทเปียหลังการล่มสลายของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมีเหตุการณ์ลึกลับที่ทำให้โลกแห่งชีวิตและโลกแห่งความตายเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน แซม พอร์เตอร์ บริดเจส ตัวเอกของเกมที่รับบทโดย นอร์แมน รีดัส จึงต้องออกไปเดินทางทำภารกิจเชื่อมต่อสหรัฐอเมริกาให้เป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง

 

 

โคจิมะ ถือเป็นหนึ่งในคนอุตสาหกรรมเกมที่มีชื่อเสียงและความสามารถมากที่สุดคนหนึ่ง โดยเขาเป็นผู้สร้างเกมแฟรนไชส์ Metal Gear หรือ เมทัลเกียร์ ให้กับทาง โคนามิ เป็นเวลาหลายทศวรรษ ก่อนที่จะแยกตัวออกมาสร้างสตูดิโอของตัวเองในปี 2015 นอกเหนือไปจากความเชี่ยวชาญในด้านเกมแล้ว โคจิมะ ก็ถือว่าเป็นแฟนภาพยนตร์ตัวยงคนหนึ่ง โดยเขามักจะรับชมภาพยนตร์ใหม่ ๆ และออกไปพบปะกับคนในวงการภาพยนตร์อยู่เสมอ โดยเขาได้กล่าวเอาไว้แถลงการณ์สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้ว่า

 

“A24 กำเนิดขึ้นมาบนโลกใบนี้เมื่อประมาณสิบปีก่อน การมีอยู่ของมันแตกต่างจากส่วนอื่นในอุตสาหกรรม มันไม่เหมือนใครเลย ภาพยนตร์ต่าง ๆ ที่พวกเขาและเธอส่งมอบให้กับโลกใบนี้มีคุณภาพสูงและปฏิวัติวงการมาก ผมถูกดึงดูดโดยผลงานของพวกเขาและเธอ จนสร้างแรงบันดาลใจให้กับผลงานของผมเองเสียด้วยซํ้า การทำงานแบบปฏิวัติวงการของพวกเขาและเธอในการเล่าเรื่อง เป็นแนวทางเดียวกันกับที่ โคจิมะ โปรดักชั่น ได้ทำมาตลอดแปดปี และในตอนนี้พวกเราก็กำลังจะสร้างภาพยนตร์ เดธสแตรนดิง ร่วมกัน มันมีภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเกมมากมาย แต่สิ่งที่เรากำลังจะทำต่อจากนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การแปลตัวเกมออกมาอย่างตรง ๆ เท่านั้น ความมุ่งหมายคือผู้ชมของเราจะไม่ได้เป็นเพียงแค่แฟนเกมเท่านั้น แต่ภาพยนตร์ของเราจะถูกสร้างขึ้นเพื่อใครก็ตามที่รักภาพยนตร์ เรากำลังจะสร้างจักรวาลของ เดธสแตรนดิง ที่ไม่เคยถูกเห็นมาก่อน ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ผ่านรูปแบบภาพยนตร์เท่านั้น และมันก็กำลังจะเกิดขึ้น”


Death Stranding ยังไม่มีกำหนดการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในตอนนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider