HIGHLIGHT CONTENT

A24 เตรียมสร้างหนังชีวประวัติ อีลอน มัสก์ เล็งเอา ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ มาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ

  • 450
  • 13 พ.ย. 2023

A24 เตรียมสร้างหนังชีวประวัติ อีลอน มัสก์

เล็งเอา ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ มาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ

 

 

ได้มีการรายงานจากสำนักข่าว วาไรตี้ ออกมาว่า ภาพยนตร์ชีวประวัติของมหาเศรษฐีเทคโนโลยี อีลอน มัสก์ กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาโดยค่ายหนัง A24 โดยเล็งเอาตัวผู้กำกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับ

คาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้หนังสือชีวประวัติของมหาเศรษฐีผู้เกิดในแอฟริกาใต้ของ วอลเตอร์ ไอแซคสัน ที่เพิ่งจะวางตีพิมพ์ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เป็นต้นแบบในการเขียนบทภาพยนตร์ โดย ไอแซคสัน ถือเป็นเจ้าของหนังสือแนวชีวิตประวัติที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่ง โดยหนังสือชีวิตประวัติอีกเล่มหนึ่งของเขาที่มีชื่อว่า Steve Jobs ของเขา เพิ่งจะถูกดัดแปลงไปเป็นภาพยนตร์ชื่อเดียวกันเมื่อปี 2015 และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ไปถึงสองรางวัล

 

 

โดยแหล่งข่าวได้มีการเปิดเผยออกมาว่า มีการแข่งขันกันจากหลายสตูดิโอในการแย่งชิงหนังสือของ ไอแซคสัน ไปดัดแปลงเป็นฉบับภาพยนตร์ และก็เป็นทาง A24 ที่เอาชนะการแข่งขันในครั้งนี้ไปได้ ซึ่งการวางตัว ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ มาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะว่าเขาเป็นผู้กำกับที่มีแนวทางการสร้างภาพยนตร์ที่ค่อนข้างแตกต่างออกไปจากภาพยนตร์กระแสหลัก ด้วยแนวทางความสยองขวัญเชิงจิตวิทยาในภาพยนตร์ทุกเรื่องของเขา นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง The Whale (2022) หรือ เหงาเท่าวาฬ ที่นำแสดงโดย เบรนแดน เฟรเซอร์ ย้อนไปจนถึงภาพยนตร์อย่าง Requiem for a Dream (2000) หรือ บทสวดแด่วัน...ที่ฝันสลาย, Black Swan (2010) หรือ แบล็ค สวอน และ Mother! (2017) หรือ มารดา! โดย แบล็ค สวอน ส่งให้เขาเข้าไปชิงรางวัลออกสาร์ในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม ในขณะที่นักแสดงนำอย่าง นาตาลี พอร์ตแมน ชนะรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงจากภาพยนตร์เรื่องนี้

อีลอน มัสก์ เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาจากการต่อตั้งบริษัท สเปซเอ็กซ์ ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการพัฒนาและผลิตชิ้นส่วนสำหรับจรวดท่องอวกาศในปี 2002 ก่อนที่เขาจะหันมาลงทุนในบริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เทสล่า จนสามารถไต่เต้าขึ้นไปเป็นประธานบริษัทได้ในช่วงเวลาต่อมา และล่าสุดกับการเข้ามาเป็นเจ้าของสื่อสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ พร้อมกับการรีแบรนด์เจ้านกฟ้าให้กลายเป็น เอ็กซ์

ภาพยนตร์ชีวประวัติของ อีลอน มัสก์ ยังไม่มีมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Variety