เจมส์ ฟรังโก้ ได้ประดับดาวดวงที่ 2,492 บน Hollywood Walk of Fame

เวทมนต์แห่งพ่อมด “ออซ” ส่ง “เจมส์ ฟรังโก้” รุ่ง! ติดชื่อบนดาวเกียรติยศดวงที่ 2,492 บน ฮอลลีวูด วอร์ค ออฟ เฟรม

The Hollywood Chamber of Commerce (เดอะ ฮอลลีวูด แชมเบอร์ ออฟ คอมเมิสซ์) ได้ประกาศเรื่องการประดับชื่อของนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ เจมส์ ฟรังโก้ บนดาวดวงที่ 2,492 บนฮอลลีวูด วอร์ค ออฟ เฟรม ในวันที่ 7 มีนาคม 2556 (ตามเวลาอเมริกา) “เราภูมิใจมากที่จะยกย่อง เจมส์ ฟรังโก้ ด้วยดวงดาวบนฮอลลีวูด วอร์ค ออฟ เฟรม แฟนๆทั่วโลกต่างรอคอยให้เขาได้รับเกียรติในรางวัลอันยิ่งใหญ่นี้” อนา มาติเนซ ผู้อำนวยการของจัดงานฮอลลีวูด วอร์ค ออฟ เฟรม กล่าว “พูดได้ว่าทางเดินแห่งเกียรติยศนี้เป็นเหมือนถนนอิฐสีเหลืองของเขาเลยก้ว่าได้”

            จุดเปลี่ยนของ เจมส์ ฟรังโก้ เกิดขึ้นเมื่อเขาได้รับบทนำในภาพยนตร์ชีวประวัติของ เจมส์ ดีน ทางช่อง ทีเอ็นที ที่ทำให้เข้าได้รับเสียงวิจาษณ์อันเลื่อลือในการแสดง จนได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อฉายทางโทรทัศน์ เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่และรางวัล Screen Actor Guild Award (SAG) – (สกรีน แอ็คเตอร์ กิลด์ อวอร์ด) จากบทบาทอันเป็นที่จดจำในครั้งนั้น ฟรังโก้ยังได้รับรางวัล Independent Spirit Award (อินดิเพนเดนท์ สปิริท อวอร์ด) สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์, ลูกโลกทองคำ, และรางวัล Screen Actor Guild Award (SAG) – (สกรีน แอ็คเตอร์ กิลด์ อวอร์ด) และอีกหลายคำวิจารณ์อันยอดเยี่ยมสำหรับการแสดงในหนังดราม่าเรื่องดังของ แดนนี่ บอยล์ 127 Hours การแสดงของเขาที่เล่นของกับ ฌอน เพนน์จากเรื่อง Milk (มิลค์) ของกัส แวน ซองก์ ทำให้เขาได้รับรางวัล Independent Spirit Award (อินดิเพนเดนท์ สปิริท อวอร์ด) สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากหนังตลกของ เดวิด กอร์ดอน กรีน เรื่อง Pineapple Express (ไพน์แอปเปิล เอ็กซ์เพรส) ที่เขาต้องปะทะกับ เซ็ธ โรแกน เขายังเป็นที่รู้จักจากบทของ แฮร์รี่ ออซบอร์น ใน สไปเดอร์-แมน ไตรภาค ของผู้กำกับ แซม ไรมี่ อีกด้วย

            ผลงานล่าสุดของเขาคือภาพยนตร์แฟนตาซี ผจญภัย ฟอร์มยักษ์ จากวอลท์ ดิสนีย์ ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์บ้านเรา Oz The Great and Powerful มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ ในบทของ ”ออซ” นักมายากลหนุ่มที่ถูกพัดเข้าไปสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่งออซ และได้พบกับ 3 แม่มดสาวและเรื่องราวการผจญภัยสุดตื่นเต้นเหนือจินตนาการ ซึ่งในงานนี้ก็ได้ผู้กำกับ แซม ไรมี่ ที่เคยทำงานร่วมกันใน สไปเดอร์-แมน ไตรภาค และ ออซ รวมถึงเพื่อนซี้อย่าง เซ็ธ โรแกน มากล่าวคำแสดงความยินดี และเหล่าทีมงานและเพื่อนนักแสดงจาก Oz The Great and Powerful มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ “โจอี้ คิง” สาวน้อยผู้ให้เสียงเด็กหญิงเครื่องเคลือบ และผู้อำนวยการสร้าง “โจ รอธ” มาร่วมแสดงความยินดี รวมถึงแม่และน้องชายของเขาอีกด้วย

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram