HIGHLIGHT CONTENT

6 ข้อพิสูจน์ความร้ายแห่ง Indominus Rex ไดโนเสาร์ที่เหี้ยมที่สุดใน Jurassic World

  • 116,259
  • 08 มิ.ย. 2015

6 ข้อพิสูจน์ความร้ายแห่ง Indominus Rex
ไดโนเสาร์ที่เหี้ยมที่สุดใน Jurassic World

 
จ๊ะเอ๋!

 

กว่า 22 ปีแห่งการรอคอย บัดนี้สวนสนุกได้เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว! และนั่นหมายถึงความตื่นตาตื่นใจของ ไดโนเสาร์” พันธุ์ใหม่กำลังจะกลับมา จากภาคแรก Jurassic Park ในปี 1993 ทั่วโลกได้ยลโฉม “ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์” หรือ ทีเร็กซ์ ไดโนเสาร์กินเนื้อตัวโหด ตัวเอกของเรื่อง และเหล่าแรพเตอร์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วกลับมาคืนจออีกครั้ง ซึ่งสำแดงความดุร้ายออกมาได้อย่างร้ายกาจและน่าจดจำจนกลายเป็นไอคอนอมตะไปแล้ว สำหรับ The Lost World ในปี 1997 ก็ยังคงใช้ประโยชน์จากทีเร็กซ์ และ แรพเตอร์ไปตะลุยต่อในเมือง และสำหรับ Jurassic Park 3 ในปี 2001 เราก็ได้พบแชมเปี้ยนที่โค่นทีเร็กซ์ลงได้อย่าง “สไปโนซอรัส” เทอโรพอดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด

ทว่าสำหรับปี 2015 เมื่อสวนสนุกเดินหน้าเปิดตัว “ของเล่น” ใหม่อีกครั้ง เราจะได้พบกับ “อินโดไมนัส เร็กซ์” (Indominus Rex) ไดโนเสาร์ที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรมที่เหี้ยมโหดที่สุดเท่าที่เคยมีมา … และนี่คือ 6 เหตุผลที่จะพิสูจน์ความน่ากลัวดุร้ายเกินคณานัปของเจ้าหล่อนในครั้งนี้!

 

อินโดไมนัส เร็กซ์ คือ ไดโนเสาร์ที่น่ากลัวที่สุดใน Jurassic World!

 

 

ความหมายของชื่อ : ความเกรี้ยวกราด หรือ ราชินีผู้ไม่มีวันเชื่อง
ที่อยู่อาศัย : จูราสสิค เวิล์ด
ความยาว : ปัจจุบันอยู่ที่ 12 เมตร
น้ำหนัก : ไม่สามารถระบุได้แน่ชัด
แหล่งกำเนิด : แล็บทดลองสร้างไดโนเสาร์แฮมมอนด์
ระดับความเกรี้ยวกราด : สูงมากถึงมากที่สุด

ไดโนเสาร์ตัวเอกใหม่ที่จะมาโลดแล่นบนจอเงินใน Jurassic World ครั้งนี้ เป็นไดโนเสาร์ที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรมจากห้องแล็บทดลองแฮมมอนด์ ผู้ขึ้นชื่อด้านชุบชีวิตสัตว์โลกล้านปีให้ฟื้นคืนชีพ ที่มีชื่อว่า “อินโดไมนัส เร็กซ์” ซึ่งเจ้าหล่อนนั้นถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นไดโนเสาร์ที่น่ากลัวที่สุดในบรรดาไดโนเสาร์ทั้งหมดในสวนสนุก Jurassic World โดยเจ้าหล่อนถูกเลี้ยงดูตามลำพังหลังจากที่มันกินพี่น้องที่มีอยู่เพียงตัวเดียวของมันเข้าไป พร้อมทั้งส่วนผสมทางพันธุกรรมที่ยังคงปิดเป็นปริศนากำลังถูกพัฒนาขึ้นภายในตัวของเจ้าหล่อนด้วย!

 

เต็มไปด้วยปุ่มใต้ผิวหนังสุดแข็งแกร่งไม่มีใครเกิน!

 


cr. jakub servenka

 

อินโดไมนัส เร็กซ์ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้การนำของดร.เฮนรี วู (บีดี หว่อง จาก Law & Order: Special Victims Unit) นักพันธุศาสตร์ผู้อยู่เบื้องหลังการแสกให้เหล่าไดโนเสาร์กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แม้ภายนอกของอินโดไมนัส เร็กซ์ จะคลายคลึงกับทีเร็กซ์ ไดโนเสาร์สุดโหดเจ้าปัญหาของ Jurassic Park ทว่าลักษณะส่วนหัวของมันและปุ่มตามผิวหนังที่คล้ายกระดูกนั้นกลับถูกนำมาจากเหล่าเทอโรพอด กลุ่มไดโนเสาร์ยุคครีเตเชียสอย่างกลุ่มเอบิลิซอร์ที่เป็นสัตว์กินเนื้อ ซึ่งมีความแข็งแกร่งและทนทานเป็นที่สุด

 

เขาที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรมเสริมความเหี้ยมจากโลกล้านปี!

 

 

คาร์โนทอรัส (ซ้าย) จิกแกนโนโตซอรัส (ขวา)

 

มาจันก้าซอรัส (ซ้าย) รูกอฟ (ขวา)

 

นอกจากหน้าตาจะน่ากลัวแล้ว ทางผู้สร้างยังใส่ “เขา” ให้เจ้าหล่อนอินโดไมนัส เร็กซ์เพื่อเพิ่มความดุร้ายและโหดเหี้ยมเข้าไปอีก โดยใส่มันไว้ที่บริเวณเหนือดวงตา ด้วยการผสมเทียมทางพันธุกรรมรวมกันจาก คาร์โนทอรัส มาจันก้าซอรัส รูกอฟ และ จิกแกนโนโตซอรัส ซึ่งรายหลังเป็นถึง 1 ใน 5 ไดโนเสาร์เทอโรพอดที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

 

เสียงคำรามกังวานดังอันตราย!

 

 

นอกจากนี้ เสียงคำรามของเจ้าหล่อนยังดังกังวานถึง 140 – 160 เดซิเบลด้วย ซึ่งมีค่าเท่ากับเสียงบินขึ้นและลงจอดของเครื่องบิน 747 อดีตเครื่องบินโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยระดับนี้ถือเป็นอันตรายต่อระบบการได้ยิน อาจถึงขั้นสูญเสียการได้ยินด้วย

 

เร็ว แรง ทะลุกรง!

 

 

อินโดไมนัส เร็กซ์ สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและว่องไว ซึ่งเจ้าหล่อนสามารถวิ่งได้เร็วถึง 50 กิโลเมตร/ชม. ในขณะที่ถูกคุมขังอยู่ภายในกรงล้อมของมันด้วย โดยคาดว่าเจ้าหล่อนน่าจะได้ความเร็วนี้มาจาก จิกแกนโนโตซอรัส หนึ่งในได้โนเสาร์ที่ถูกนำยีนส์มาตัดแต่ง ซึ่งเจ้าจิกแกนโนโตซอรัสสามารถวิ่งทำความเร็วได้ถึง 14 เมตร / วินาที หรือเท่ากับ 50 กิโลเมตร / ชม. ด้วยขนาดอันใหญ่โตและขาที่ยาวของมันนั่นเอง

 

ฟันที่ถูกตัดแต่งให้แหลมคมพร้อมฉีกขย้ำเนื้อ!

 

 

ฟันของเจ้าอินโดไมนัสถูกตัดแต่งพันธุกรรมให้มีลักษณะเช่นเดียวกับเทอโรพอด (Theropoda) ไดโนเสาร์ประเภทกินเนื้อ ซึ่งมีความแหลมคมพอๆกับฟันของฉลามทีเดียว ซึ่งเหล่าเธอโรพอดที่ว่าก็ได้แก่ไดโนเสาร์จำพวกทีเร็กซ์ ใน Jurassic Park (1993) หรือ สไปโนซอรัส จาก Jurassick Park 3 (2001) นั่นเอง! ในเมื่อพลังมหาศาลและความคมกริบของฟันมากขนาดนี้ ถ้าถูก “ขย้ำ” มีหรือจะรอด?!

 

 

เตรียมตัวให้พร้อมวิ่งหนีเจ้าหล่อนสุดโหดและเหี้ยมที่สุดแห่ง Jurassic World ภาพยนตร์ที่สานต่อความฝันในวัยเด็ก จัดเต็มด้วยไดโนเสาร์หลากพันธุ์ที่เราคุ้นเคย เต็มอิ่มกับประสบการณ์ตระการตาที่เหนือใครด้วยระบบ Digital, IMAX Digital 3D, 4DX, Digital 3D ... เข้าฉายบ้านเรา 11 มิ.ย. ในโรงภาพยนตร์!

♦ เช็ครอบและจองตั๋วได้เลยที่นี่
http://www.majorcineplex.com/movie/jurassic-world

 

 

จูราสสิค เวิลด์

  • 05 November 2015
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์ /
  • 123 นาที
15+