HIGHLIGHT CONTENT

พาส่อง 5 สาวๆจาก BNK48 กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ ผ้าผีบอก

  • 1,373
  • 24 พฤษภาคม 2022

 

พาส่อง 5 สาวๆจาก BNK48

กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ "ผ้าผีบอก"

 

 

ใกล้เข้ามาทุกทีกับโปรเจ็คภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องจากทางฝั่งบริษัทอินดิเพนเดนท์ อาทิสท์ เมเนจเมนท์ หรือ บริษัทไอแอม ที่เป็นบริษัทต้นสังกัดของสาวๆ BNK 48 หลังจากที่ประสบความสำเร็จไปแล้วมากมายกับภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong และ ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยถึงข้อมูลตัวละครและเนื้อเรื่องถึงโปรเจ็คภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง "ผ้าผีบอก" ที่กำลังจะมีฉายในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 นี้แล้ว

ด้านการกำกับภาพยนตร์นั้น ได้คุณอั้ม ฌัฐพงษ์ อรุณเนตร เข้ามานั่งแท่นผู้กำกับอย่างเต็มตัว ที่เคยผ่านงานการแสดงมาแล้วอย่าง 13 เกมส์สยอง รวมไปถึง ฝัน หวาน อาย จูบ โดยได้ที่ปรึกษามือดีอย่างคุณมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับชื่อดังจาก รักแห่งสยาม ที่จะมาให้คำปรึกษาในทุกๆด้านในฐานะโปรดิวเซอร์อีกด้วย

 

 

สำหรับด้านนักแสดงนั้น ได้ 5 สาวไอดอลจาก BNK 48 อย่าง วี - วีรยา จาง, โมบายล์ - พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค, น้ำหนึ่ง - มิลิน ดอกเทียน, ปูเป้ - จิรดาภา อินทจักร , และ จีจี้ - ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล ที่จะมารับบทบาทให้ไม่ซ้ำคาแรคเตอร์และไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงหนุ่มสามสไตล์ทั้ง วอร์ - วนรัตน์ รัศมีรัตน์, หยิ่น - อานันท์ หว่อง, และ บอส - สหรัฐ หอมแสง ที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย 

 

 

ด้านเนื้อเรื่องโดยย่อคร่าวๆนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องเมื่อ 1,000 ปีก่อน  เวียงไชยเชษฐ์บุรี เจ้าหลวงรังสิมันต์ จัดแข่งขันทอผ้าขึ้นเพื่อเลือกชายาองค์ใดองค์หนึ่งมาเป็นเจ้านางหลวงคู่บัลลังก์ แต่ในวันที่ต้องถวายผ้า อัญญานางหอมนวล จากนครผางาม ได้ถูกรัดคอตายในระหว่างทอผ้าเจียนเสร็จ ทิ้งแต่รอยไหมไว้ที่คอและไม่สามารถรู้ได้ว่าใครทำ

 

 

1,000 ปีต่อมา อชิ หนุ่มวัยรุ่นโอตาคุผี และหัวหน้าทีมผลิตรายการออนไลน์แนวล่าผีทุบศาล “ผีกลางวันแสกๆได้ยกเพื่อนร่วมทีมอันได้แก่ ยองแจ แบมแบม และจูเนียร์ มาที่บ้านของยายทวดที่เชียงใหม่ อชิโกหกยายทวดว่ามาเที่ยว ทั้งที่จริงๆ มาเพราะจะมาทำรายการผีที่นี่ ยายทวดไม่ไว้ใจเลยเตือนว่าอย่าเข้าไปยุ่งกับห้องเก็บของ แต่คำห้ามสำหรับเด็กพวกนี้เหมือนกับคำท้าทาย อชิเข้าไปในห้องเก็บของแล้วเจอกับผ้าตุ้มโบราณ เมื่ออชิสัมผัสผ้าวิญญาณของอัญญานางหอมนวลได้ปรากฏออกมาแล้วบอกว่า หากใครได้สัมผัสผ้าแล้วหาคนร้ายที่ฆ่าเธอไม่ได้ภายใน 3 วัน ผู้นั้นจะต้องตาย ! เดือดร้อนถึงเพื่อน  ต้องมาร่วมแก้เควสอันนี้เพื่อรักษาชีวิตอชิไว้

 

 

ผู้ต้องสงสัยในการนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นเจ้านางองค์อื่นที่ร่วมประลองทอผ้าด้วยกัน ได้แก่ สาระปี แห่งนครภวินท์ เจ้านางฝีปากกล้า ยิ่งผยองจองหองตีตัวเหนือกว่าใคร สะบันงา แห่ง เมืองกวินทราบุรี เจ้าหญิงขี้เมาที่บ้านเกิดยังไม่อยากให้กลับ เจ้าเล่ห์เพทุบายเป็นหนึ่ง และเก็ดถะหวา เจ้านางเจ้าถิ่นเมืองไชยเชษฐ์บุรี อ่อนหวาน อ่อนโยน และอ่อนแอเพราะขี้โรค แต่ใครรู้ล่ะ นางอาจจะร้ายก็ได้เพราะมีผู้สนับสนุนอย่าง พระมหาเทวีศรีมอย พระมารดาของเจ้าหลวงรังสิมันต์

 

 

การสืบเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 1,000 ปีที่แล้วไม่ใช่เรื่องง่าย หอมนวลและพวกอชิจึงต้องตามหาวิญญาณของเจ้านางอีกสามดวงมาถามให้รู้ความ จากผ้าทั้งสามที่แต่ละนางได้ทอไว้ เส้นไหมและรอยทอได้พาพวกอชิและหอมนวล เข้าไปหาความลับที่ซ่อนเร้นทีละคืบ ทีละคืบ แล้วอชิยังได้เจอกับเรื่องที่ไม่คาดคิด สืบไปสืบมาพบว่าเพื่อนๆ ของเขาเองเกี่ยวข้องกับกรรมแต่ปางก่อน แล้วกลายเป็นคนในอดีตชาติไปทีละคน ทางเดียวที่จะได้เพื่อนๆ กลับมาก็คือต้องเอาความจริงออกมาเปิดเผยและปลดปล่อยทุกคน

 

 

เส้นตายของคำสาปเข้าใกล้มาทุกที แต่ความจริง และ คนร้ายตัวจริง...ยิ่งหาไม่เจอ หอมนวลจะเป็นอิสระจากความแค้นหรือไม่ แล้วอชิจะตายรึเปล่า ?! หรือยังจะมีศัตรูลึกลับที่ขัดขวางไม่ให้บ่วงกรรมนี้จบลง เรื่องราวฮาป่วนสยอง จะคลี่คลายลงอย่างไร โปรดติดตาม “ผ้าผีบอกเร็ว  นี้

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

source: https://allareaentertainment.com/archives/42975