โคตรเดือด Marvel Vs Dc ปี 2017 กับศึกใหญ่ปลายปี ใครจะรุ่งโรจน์

Marvel Vs Dc ปี 2017 ใครคือเบอร์ 1 ก่อนศึกตัดสินปลายปีจะมา? 

 

 

 

ผ่านไปแล้วสำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เข้าฉายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 ของทั้ง Marvel และ DC ที่ทำรายได้ฟัดกันอย่างดุเดือด เรียกได้ว่า แฟนหนังของทั้งสองฝั่งยังคงเหนียวแน่นและติดตามความเป็นไปของทั้งสองจักรวาล ก่อนที่จะ เข้าสู่ช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปี 2017 วันนี้เราขอพาทุกคนมาอัพเดทรายได้จากหนังของ DC และ Marvel ว่าเป็นอย่างไรบ้าง? ประสบความสำเร็จกันไปแค่ไหน และหนังฮีโร่เรื่องไหนที่ทำรายได้มากที่สุด ก่อนที่ศึกตัดสินระหว่าง Thor ของมาร์เวล และ justice league จะมาถึงในเดือน พฤศจิกายนนี้ 

 

 

เริ่มจากการเปิดตัวหนังปี 2017 ของมาร์เวล ด้วยหนังภาคต่อ Guardians of the Galaxy 2 หนังทำรายได้ทั่วโลกรวม $862,633,920 อยู่ในอันดับที่ 4 ของหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกประจำปี 2017  โดยหนังมีแผนที่จะสร้างต่อภาค 3 ด้วย หากมองไปถึงทุนสร้างก็ยังถือว่า  Guardians of the Galaxy 2  ทำกำไรให้กับมาร์เวลอยู่พอสมควรเพราะหนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้าง 200 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ 

 

ตามมาด้วย หนังของ DC ที่เปิดตัวฮีโร่สาว Wonder Woman ในหนังเดี่ยวเรื่องแรก ถือว่าหนังประสบความสำเร็จในตลาดอเมริกา เพราะสามารถกวาดเงินไปได้ถึง $404,288,787 ถือเป็นหนังฮีโร่ของปีนี้ที่ทำเงินสูงสุดในตลาดอเมริกาเลยทีเดียว แต่สำหรับรายได้รวมทั่วโลกของ Wonder Woman ยังคงเป็นรองมาร์เวล เพราะเธอสามารถทำผลงานไปได้ $819,552,211  

 

Spider-Man: Homecoming  ของมาร์เวล ก็เปิดตัวได้สวยงามเช่นเดียวกัน หนังทำรายได้รวมทั่วโลก $874,393,662   และยังคงฉายในตลาดต่างประเทศเก็บรายได้ต่อไป หนังใช้ทุนสร้างเพียง 175  ล้านดอลล่าร์ ถือว่าน้อยสำหรับจักรวาลมาร์เวล ที่ส่วนใหญ่หนังจะใช้ทุนสร้างหลัก200ล้านขึ้นไป 

 

ทั้งนี้ ในเดือน พฤศจิกายน มาร์เวล เตรียมส่ง Thor Ragnarok มาถล่มโรงในวันที่ 2 พ.ย. ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ การกลับไปสู่แอสการ์ดของธอร์ ร่วมมือกับโลกิ และ ฮัลค์ ในการปราบศัตรูกู้อาณาจักรคืน รวมถึงมีแววว่าหนังจะปูสู่ศึกอินฟินิตี้ โปรเจ็กต์ฉลองครบรอบ 10 ปีของมาร์เวล

 

 

หลังจาก ธอร์ ฉายเว้นไป 1 สัปดาห์  DC ก็ปล่อยหมัดเด็ดสวนกลับมาทันทีด้วยกำหนดฉายของ justice league ที่มีกำหนดฉาย 16 พ.ย.นี้ หนังมีความเด็ดตรงที่รวมซูเปอร์ฮีโร่สุดฮิตของ DC ไว้เยอะมากทั้ง อควาแมน ไซบอร์ก แบทแมน เดอะแฟลช วันเดอร์วูแมน และ ซูเปอร์แมน งานนี้ถือเป็นการปะทะกันที่สมน้ำสมเนื้อมาก ศึกปลายปีจะเป็นอย่างไร คุณผู้ชมเท่านั้นคือผู้ตัดสิน 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram