HIGHLIGHT CONTENT

ปล้นให้โลกรู้! 16 เกร็ดน่าสนใจ ROBIN HOOD คอนเฟิร์มอัพเกรดงานปล้นลั่นโลก 2018

  • 4,647
  • 16 พ.ย. 2018

 

ปล้นมาให้โลกรู้! 16 เกร็ดสนุก คอนเฟิร์มอัพเกรดงานปล้นลั่นโลก 2018

 “ROBIN HOOD - พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด”

 

1.เปิดตัวโรบินฮู้ดคนใหม่ของโลก “ทารอน อีเกอร์ตัน” นักแสดงหนุ่มสายเลือดอังกฤษที่โด่งดังไปทั่วโลกจากบทบาทแจ้งเกิดใน KINGSMAN รับบทเป็น “พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” ที่รับรองว่าแตกต่างจากโรบินฮู้ดทุกเวอร์ชั่นและเข้าถึงคนเจเนอเรชั่นใหม่อย่างแน่นอน จากนายทหารผ่านศึกในสงครามครูเสดก้าวสู่ฐานะวีรบุรุษจอมโจรที่มากับตัวตนที่วัยรุ่นกว่า กล้าได้กล้าเสีย บู๊มันสะใจ ลีลาการต่อสู้สุดโลดโผน มุ่งมั่นปล้นคนชั่วคืนศักดิ์ศรีให้ชาวเมืองนอตติงแฮม  

 

2.ประกบด้วยเจ้าของรางวัลออสการ์ “เจมี่ ฟ็อกซ์” จาก RAY และผลงานบล็อคบัสเตอร์อย่าง THE AMAZING SPIDER-MAN 2 และ BABY DRIVER ในบทบาทของ “ลิตเติ้ล จอห์น” สหายคนสนิทที่เป็นเสมือนเมนเทอร์คู่หูของโรบินฮู้ด คอยฝึกฝนวิชาการต่อสู้อันเหนือชั้น และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพลิกโฉมจากนายทหารให้เป็นวีรบุรุษจอมโจรของปวงชน  

 

3.เสริมกำลังรบทีมพยัคฆ์โดย “เจมี่ ดอร์แนน” นักแสดงหนุ่มหล่อที่จะล้างภาพของหนุ่มเซ็กซี่สะท้านโลกในไตรภาค FIFTY SHADES ด้วยการพลิกบทบาทในภาพยนตร์แอคชั่นเต็มตัว รับบท“วิล สการ์เลต” โจรหนุ่มหัวกบฎที่ฝีมือเดือดไม่แพ้ใครผู้ต้องการทวงความยุติธรรรมกลับคืนให้ผู้คนเช่นกัน อย่างไรก็ดี ถึงวิลจะเป็นเพื่อนร่วมรบแต่ก็เป็นเสี้ยนหนามหัวใจของโรบินฮู้ดเมื่อทั้งสองต่างปรารถนาในตัวหญิงสาวคนเดียวกัน

 

 

4.นักแสดงสาวสุดสวยชาวไอริช  “อีฟ ฮิวสัน” ที่แจ้งเกิดจากผลานคุณภาพของสตีเวน สปีลเบิร์ก เรื่อง BRIDGE OF SPIES สู่บทนางเอกเต็มตัวกับการรับบทของ “แมเรียน” สาวงามมาดเลดี้แต่หัวใจแกร่งไม่แพ้บุรุษ เธอเกิดมาเป็นผู้นำที่มองออกว่าบ้านเมืองของเธอต้องการการเปลี่ยนแปลง และเธอผู้นี้คือผู้หญิงที่เป็นเหมือนแสงสว่างนำทางให้ผู้ชายอย่างโรบินฮู้ดยินดีจะมอบทั้งชีวิตให้ นอกจากนี้ อีฟ  ฮิวสัน ยังเป็นลูกสาวคนสวยของศิลปินระดับตำนานอย่างโบโน่แห่งวง U2 ด้วย

 

5.“เบน เมนเดลโซห์” อีกหนึ่งนักแสดงดาวร้ายของทศวรรษนี้ จากเจ้าของบทผู้บัญชาการสุดเหี้ยม ออร์สัน เครนนิค ที่แฟนหนังจดจำได้ดีใน ROGUE ONE:  A STAR WARS STORY สู่บทบาท “นายอำเภอแห่งนอตติ้งแฮม” ผู้กระหายอำนาจเหนือทุกสิ่ง แต่การถ่ายทอดบทนายอำเภอของเขาในเวอร์ชั่นนี้ซับซ้อนยิ่งกว่า อำมหิตกว่า และมีเป้าหมายเดียวคือต้องการให้คนอื่นทุกข์ทรมานเช่นเดียวกับตัวเขาที่เคยเติบโตมาอย่างเด็กกำพร้า   

 

 

6.ROBIN HOOD ในเวอร์ชั่น 2018 นี้ ได้ซูเปอร์สตาร์หนุ่ม “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” มานั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง ด้วยความประทับใจในแก่นเรื่องที่สุดคลาสสิค และมองเห็นโอกาสในการตีความใหม่ต่อต้นกำเนิดความเป็นขบถของโรบินฮู้ดให้เข้ากับผู้ชมในยุคปัจจุบัน 

 

7.ผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่อย่าง “ออตโต บาตเฮิร์ส” ที่ฝากผลงานจากสองซีรี่ย์สที่ประสบความสำเร็จอย่าง Black Mirror และ Peaky Blinders ได้รับมอบหมายในการปฏิวัติภาพของโรบินฮู้ดที่คนทั้งโลกเคยเห็นกันจนชินตา ให้เป็นทั้งภาพยนตร์แอคชั่นและภาพยนตร์จารกรรมที่เสี่ยงตาย มันส์ระทึก กระชับฉับไว แต่ยังคงจิตวิญญาณแอนตี้ฮีโร่ที่ไม่ขอยอมรับการกดขี่ขมเหงในทุกรูปแบบเอาไว้อย่างครบถ้วน     

 

8.ทำไมโรบินฮู้ดถึงกลายเป็นตำนานที่เล่าขานกันมากว่า 800 ปี? นั่นเป็นเพราะ โรบินฮู้ด เป็นเสมือนตัวแทนที่สะท้อนให้เห็นว่าเขาก็เหมือนกับเราทุกคนที่ไม่ได้เกิดมามีพลังพิเศษแบบซูเปอร์ฮีโร่ แต่เขาคือตัวแทนที่ขอลุกขึ้นสู้กับความบ้าอำนาจ คอรัปชั่น และการกดขี่จากคนที่เป็นใหญ่ในสังคม ซึ่งมีอยู่บนโลกใบนี้ทุกยุคทุกสมัย และไม่ใช่แค่โลกภาพยนตร์ โรบินฮู้ดยังเป็นตำนานที่จุดประกายให้กับนักเขียน ศิลปิน นักเล่าเรื่อง และคนทำละครมาตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาในการสร้างสรรค์จินตนาการเรื่องราวของเขาในมุมมองที่แตกต่างกันไป   

 

 

9.ผู้กำกับภาพยนตร์ “ยกเครื่องเมืองนอตติ้งแฮม” ใหม่ทั้งหมด โดยเปลี่ยนให้นอตติ้งแฮมในเวอร์ชั่นนี้มีเอกลักษณ์เป็นเมืองอุตสาหกรรม เป็นศูนย์กลางทางการเมืองและศาสนา ซึ่งหากนอตติ้งแฮมล่มสลาย จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในแผ่นดินอังกฤษแน่นอน           

 

10.ทารอน อีเกอร์ตัน ต้องฝึกยิงธนูอย่างหนักกับสองปรมาจารย์แห่งศาสตร์ยิงธนู “สตีฟ ราล์ฟส และ ลาร์ส แอนเดอร์เซน”  เพื่อสวมวิญญาณเป็นนักรบธนูของแท้ และเข้าฉากแอคชั่นแบบไม่ต้องใช้ตัวแสดงแทน และทั้งสองต่างต้องทึ่งกับทักษะการยิงธนูแบบชวนตะลึงของ ทารอน โดยเขาสามารยิงธนู 3 ดอกได้ภายในเวลาแค่ 2 วินาที! แน่นอนว่า เพียงแค่ความเร็วสูงของธนูก็เปลี่ยนมุมมองที่ผู้คนมีต่อโรบินฮู้ดไปตลอดกาล

 

11.และธนูของโรบินฮู้ด 2018! ที่ไม่ใช่ธนูธรรมดาสำหรับต่อสู้ระยะไกลเท่านั้น แต่ในภาคนี้ธนูของโรบินยังสามารถสู้ในระยะประชิดได้อีก โดยทางทีมออกแบบอาวุธ ได้ออกแบบให้ธนูของเขาติดสนับมือที่ด้ามจับ เพื่อใช้ปลายธนูแหลมโจมตีระยะประชิดได้อีกด้วย

 

 

12.ธนูไม่ใช่อาวุธเดียวที่ได้รับการพัฒนาเท่านั้น! แต่ ROBIN HOOD ยังได้ “ทิม ไวล์ดกูส” นักออกแบบอาวุธชื่อดัง (จากผลงานอย่าง WORLD WAR Z และ ASSASSIN’S CREED เป็นต้น) มาเป็นหัวหอกในการออกแบบอาวุธต่อสู้สุดเจ๋งอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หน้าไม้ที่ยิงได้ต่อเนื่องไม่ต่างจากปืนกล, ปืนอาร์พีจีแบบยิงลูกธนู 30 ดอกพร้อมกัน, หน้าไม้ยิงระเบิดแก๊ส, ธนูสไนเปอร์ และ กระบองนอตติ้งแฮม และอาวุธที่ใช้ในเรื่องทุกชิ้นสามารถใช้งานได้จริง

 

13.ทุ่มทุนใช้อุปกรณ์การถ่ายทำระดับโปร! ผู้กำกับภาพใช้กล้อง Panavision DXL 65mm ที่สามารถบันทึกความละเอียดได้ถึง 8K! รวมทั้งการถ่ายทำในฟอร์แมต 65 มม. ด้วยเลนส์ความละเอียดสูง Primo 70 ทำให้ควบคุมความชัดลึก-ชัดตื้นได้อย่างแม่นยำ ไม่เพียงเท่านั้น ยังใช้อุปกรณ์แฮนด์เฮลด์แบบพิเศษในการถ่ายฉากกระโจนข้ามหลังคาช่วยให้ภาพออกมาดุเดือดสมจริงไม่ต่างจากหนังสงครามอย่าง BLACK HAWK DOWN      

 

 

14.ลงทุนถ่ายทำฉากหลักใน 2 ประเทศตลอดระยะเวลาเวลา 120 วันของการถ่ายทำ ได้แก่เมืองประวัติศาสตร์ของ UNESCO อย่างเมือวดูบรอฟนิกในประเทศโครเอเชียที่เคยใช้ถ่ายทำซีรีส์มหากาพย์ GAME OF THRONES สตูดิโอในบูดาเปสต์ ฮังการี ที่เนรมิตให้เป็นเมืองนอตติงแฮมและฉากหลังของสงครามครูเสดสุดยิ่งใหญ่!

 

15.ทีมงานของ ROBIN HOOD ได้ออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้าขึ้นมาใหม่ถึง 95% ของจำนวนทั้งหมด โดยฉีกกฏการออกแบบให้เป็นยุคกลางที่มีกลิ่นอายโมเดิร์น ทะมัดทะแมง รวมทั้งชุดสำคัญของเรื่อง “เสื้อฮู้ด” ของโรบินฮู้ด ที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดของแก๊งค์มอเตอร์ไซค์มาผสมผสานกับผ้าคลุมนักรบซามูไร    

 

16.“ฮู้ด” ที่โรบินฮู้ดสวมใส่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องมือที่ใช้อำพรางตัวเท่านั้น แต่มันยังเป็นสิ่งที่ปลุกจิตวิญญาณของนักรบที่ลุกขึ้นมาต่อต้านอำนาจมืด ฮู้ด จึงกลายเป็นเสมือนส่วนหนึ่งในตัวเขาทุกครั้งที่เขาสวมมัน     

 

 

Robin Hood เข้าฉาย 22 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์

 

พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด

  • 22 November 2018
  • Adventure / ผจญภัย /
  • 116 นาที
15+