HIGHLIGHT CONTENT

เช็คอายุ!! 10หนังโคตรฮิตวัยเด็ก ที่ดูกี่ทีก็ไม่วันเบื่อ

  • 355,964
  • 10 ม.ค. 2019

 

โคตรฮิต!! 10หนังในวัยเด็ก ที่โตมาดูซ้ำอีกรอบก็ไม่เบื่อ 

 

 เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนอาจจะคิดถึงช่วงเวลาที่ตัวเองเคยเป็นเด็กกันทั้งนั้น ซึ่งบางคนอาจจะเติบโตมากับยุควิดีโอ หรือบางคนอาจจะโตมากับยุคเครื่องเล่น VCD และบางคนอาจจะโชคดีหน่อยที่ได้มีโอกาสเข้าโรงหนังไปดูกับที่บ้าน ซึ่งวันนี้เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์จะขอพาทุกคนย้อนวันวานไปกับ 10 หนังดังที่ฮิตมากๆ และยังคงเป็นอมตะมาถึงทุกวันนี้ ใครดูในนี้ไม่ถึง 6 เรื่องถือว่าเชยสุดๆเลย มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง?

 

Resident Evil เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมชื่อดังที่อ้างอิงเหตุการณ์ ตัวละครจากในเกม แต่ตัวพล๊อตเรื่องไปไกลกว่าเกมเลยทีเดียว โดยมีตัวละครหลักของเรื่องคือ อลิซ  รับบทโดย มิลลา โยโววิช โดยตัวหนังถูกสร้างมาแล้ว 5 ภาค ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2545 กำกับโดย พอล ดับเบิลยู. เอส. แอนเดอร์สัน 

 

Star Wars :: หนังมหากาพย์2ไตรภาคของจอร์จ ลูคัส ที่โลดแล่นบนวงการภาพยนตร์มายาวนานมากกว่า 40 ปี ถือเป็นหนังไซไฟอวกาศยุคแรกๆ เริ่มตั้งแต่สมัยเอฟเฟ็กต์ล้าสมัย จนถึงยุคนี้ที่ล้ำหน้าด้วยการถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของ Star Wars คือการลำดับเรื่องที่เป็นสไตล์ของตัวเอง แฟนหนังจะรู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่คำขึ้นต้นบนจอว่า  "A long time ago in a galaxy far, far away...."  พร้อม ด้วยโลโก้หนังและเพลงธีมผลงานของจอห์น วิลเลี่ยม ปลุกให้ความทรงจำในอดีตหวนคืนมาอีกครั้ง  สมัยเด็กบางคนอาจจะจำได้ว่า Star Wars  เป็นหนังสงครามอวกาศที่สู้กันด้วยดาบลำแสง..โดยฉากที่คนจดจำมากที่สุด คงหนีไม่พ้น ฉากแข่งยานอวกาศของอนาคิน สกายวอล์คเกอร์ วัยเด็ก ที่มีแว่นตาอันใหญ่ๆ  ใน Star Wars I The Phantom Menace และ ฉากการเผชิญหน้าระหว่าง ดาร์ธ เวเดอร์กับลุค สกายวอล์คเกอร์ ใน Star Wars Episode 5 The Empire Strikes Back ถึงใครจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้หนังเรื่องนี้ อย่างน้อยก็ต้องเคยผ่านตามาบ้างในบิ๊กซีนีม่าของช่องเจ็ดบ้างแหละ 

 

Jurassic Park - The Lost World :: หนังไดโนเสาร์ในตำนานทั้งสองภาคของสตีเว่น สปีลเบิร์ก ที่สะกดคนทั่วโลกด้วยความมหึมาและเทคนิคการสร้างที่ล้ำกว่าCG ในยุคนั้น เปิดจินตนาการและทำให้เด็กหลายๆคนได้เห็นไดโนเสาร์แบบขยับได้จริงๆ โดยการกลับมาของ Jurassic World ถือเป็นการคำรามอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง และจะยังคงสานต่อเป็นไตรภาคต่อไปอีก 2 ภาคด้วย ความประทับใจสำหรับหนังไดโนเสาร์ 2 ภาคแรกคือความตื่นเต้นทุกครั้งที่เจ้าแรปเตอร์ออกมาไล่ล่า ฉากในห้องครัวที่ทำเอาตกใจจนร้องกรี๊ด และ ฉากที่ทีเร็กซ์บุกเมืองในภาค 2 เป็นอะไรที่สะใจมาก

 

Jumanji :: หนังเกมกระดานที่เราดูตั้งแต่สมัยวิดีโอ ผลงานที่น่าจดจำอันดับต้นๆของ Robin Williams ซึ่งในปีนี้จะหวนกลับมาทำรีเมคใหม่อีกครั้งและมีกำหนดฉายในช่วงปลายปี ความสนุกของจูแมนจี้อยู่ตรงที่การที่เราลุ้นและตั้งตาคอยคำทำนายที่เกิดจากการเดินหมากว่าจะถูกเอามาออกมาจากเกมส์ในรูปแบบไหน และทำยังไงถึงจะจบความวุ่นวายทั้งหมดนี้ได้ หนังแฝงไปด้วยสีสันความฮา การผจญภัยและความสดใสในแบบเด็กๆ

 

Zathura  :: หนังเกมกระดานไซไฟอวกาศที่ได้แนวคิดเดียวกันมาจากจูแมนจี้ หนังว่าด้วยความสัมพันธ์ของสองพี่น้องที่ไม่ค่อยลงรอยต้องร่วมกันเดินเกมกระดานกลางอวกาศที่เต็มไปด้วยอันตราย ความสนุกไม่น้อยกว่าจูแมนจี้เลย ตอนจบที่ซึ้งๆ ทำให้มันกลายเป็นหนังในดวงใจอีกหนึ่งเรื่อง ฉากที่ชอบมากที่สุดคือการบุกโจมตีบ้านของสลัดอวกาศที่ทุกคนต้องหาทางเอาตัวรอดให้ได้

 

Home Alone :: โดดเดี่ยวผู้น่ารัก หนังในดวงใจใครหลายคน เรื่องราวของเด็กชายที่ถูกครอบครัวลืมไว้ที่บ้านตามลำพังในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ระหว่างนั้นก็มีโจรสมองทึ่มสองคนที่พยายามจะบุกบ้านไปขโมยของ ความป่วนจึงเกิดขึ้น โดยความฮาของ Home Alone อยู่ตรงที่การพยายามเอาตัวรอดของน้องหนูด้วยการวางกับดัก ซ้อนแผนจัดการกับ2โจร อีกอย่างที่น่าประทับใจคือการแสดงของดาราเด็กอย่าง Macaulay Culkin

 

Titanic :: หนังอมตะนิรันดร์กาลของเจมส์ คาเมรอน เรื่องราวของอาร์เอ็มเอส ไททานิก เรือเดินสมุทรยักษ์ที่ชนกับภูเขาน้ำแข็ง กับความรักต่างชนชั้นของโรสกับแจ็ค กลายเป็นมหากาพย์ความรักอันลือเลื่อง หนังเก็บรายละเอียดของประวัติศาสตร์และศิลปะได้อย่างยอดเยี่ยม โดยฉากที่ประทับใจก็คงหนีไม่พ้นการพลอดรักแบบคลาสสิคบนหัวเรือด้วยท่ากางแขน แต่บางคนก็แอบชอบฉากที่โรสเปลือยนอนบนโซฟาให้แจ็ควาดรูปพร้อมสร้อยหัวใจแห่งมหาสมุทธ พร้อมกับว่า ทำไมหน้าเธอดูซีเรียสจัง อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจคนดูไม่แพ้หนัง คือเพลงประกอบภาพยนตร์ My Heart will go on จากเสียงของ ซิลีน ดิออน ที่กลายเป็นอีกเพลงอมตะตลอดกาลไปแล้ว

 

 

toy story ::  อนิเมชั่นสุดคลาสสิคของ Pixar ว่าด้วยเรื่องราวของเล่นมีชีวิตของเด็กชายแอนดี้ นำความสนุกโดย นายอำเภอวู้ดดี้ นักบินอวกาศบัซไลท์เยียร์ ที่สานต่อความสนุกมาถึง 3 ภาคซึ่งความยอดเยี่ยมของอนิเมชั่นเรื่องนี้คือการหล่อหลอมคนดูไว้เป็นส่วนหนึ่งของหนังตามระยะเวลาการเติบโต จนถึงภาคล่าสุดเมื่อการจากลามาถึง ทำให้เราแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว  ฉากที่ประทับใจคงหนีไม่พ้น ฉากที่บัซไลท์เยียร์รู้ความจริงว่าตัวเองเป็นแค่ตุ๊กตาใน Toy Story,ฉากซ่อมตุ๊กตาวู้ดดี้ใน Toy Story 2และฉากการลาเหล่าของเล่นกับแอนดี้ในภาคล่าสุด ซึ่ง toy story 4 มีแพลนลงในไทม์ไลน์ของดิสนีย์แล้ว

 

 

แฟนฉัน :: หนังไทยในความทรงจำที่เชื่อว่าทุกคนเคยดูกับการหวนรำลึกวีรกรรมในวัยเด็กของผู้ใหญ่หลายคน การรวมกลุ่มเพื่อนเล่นบทสมมติเป็นตัวละครจากหนังกำลังภายในของจีน หรือการเล่นเป็นพ่อแม่ลูก ที่ใครดูแล้วก็อดที่จะคิดถึงวันเก่าๆไม่ได้ เดินเรื่องด้วยสองตัวละครหลัก เจี๊ยบกับน้อยหน่าที่ตอนจบเล่นเอาคนดูน้ำตาซึมไปตามกัน กลายเป็นหนังคลาสสิคอีกเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ฉากที่หลายคนชอบคงหนีไม่พ้น ฉากตัดหนังยาง,ฉากปั่นจักรยานเพลงคอนเสิร์ตคนจนและการแสดงบนเวทีในวันเด็กแห่งชาติที่น้อยหน่าขึ้นไปเต้นรักคือฝันไปของวง สาว สาว สาว ก่อนที่เจี๊ยบจะเอาดอกไม้ไปให้จนโดนล้อ

 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ :: หนังแห่งเวทมนตร์ที่สะกดคนทั้งโลกด้วยความสดใสและการผจญภัยของเหล่าพ่อมด แม่มด หนังร่ายมนตร์ให้เราหลงรักทุกตัวละครและเฝ้าติดตามการเติบโตของหนุ่มน้อยผู้มีแผลเป็นบนหน้าผากว่าจะสามารถเอาชนะคนที่คุณก็รู้ว่าใคร ทุกภาคล้วนแต่มีฉากน่าจดจำ เช่น ฉากจับลูกโกลเด้นสนิชในการแข่งขันควิชดิช ในภาคแรก, ฉากต่อสู้กับบาซิลิสในห้องแห่งความลับ,ฉากบัคบีคเหินฟ้า และฉากที่ชวนตื่นเต้นมากๆคือการประลองไตรภาคีในภาคถ้วยอัคนี 

 

 

 

ค็อกเทล

  • 13 July 2012
  • Adventure /
  • 0 นาที
15+