“เบน ชลาทิศ” เปิดซิงร้องลูกทุ่ง โชว์ลีลาแพรวพราว ใน “ลูกทุ่งซิกเนเจอร์”

“เบน ชลาทิศ” เปิดซิงร้องลูกทุ่ง 
โชว์ลีลาแพรวพราว
ใน “ลูกทุ่งซิกเนเจอร์

 

 

อยู่ในวงการเพลงมานาน แต่นักร้อง-นักแสดงอารมณ์ดี “เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ” ก็เพิ่งได้มีโอกาสโชว์ลีลาและความสามารถทั้งเล่นและร้องเพลงลูกทุ่งเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เลิฟสตอรี่ที่มาพร้อมจังหวะและลูกคอเรื่อง “ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับมากฝีมือ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ที่กำลังจะฉายรับวาเลนไทน์นี้

เบนได้เผยถึงการแสดงล่าสุดในซุป’ตาร์เพลงป๊อปตกกระป๋องจนต้องเบนเข็มไปร้องเพลงลูกทุ่งอย่างจำใจว่า
“เรื่องนี้ผมรับบท ‘พีท’ เป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์เพลงป๊อปขวัญใจวัยรุ่นซึ่งอยู่ในช่วงขาลง ยอดขายและเรตติ้งตก ก็เลยได้รับคำบัญชาจากเบื้องบนให้ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์มาร้องเพลงลูกทุ่งจะได้เข้าสู่มหาชนมากขึ้น ซึ่งก็จะขัดกับความรู้สึกของความเป็นราชาเพลงป๊อปแดนซ์มากว่าทำไมเราต้องมาอยู่ ณ จุดๆ นี้ แล้วสุดท้ายเรามาร้องเพลงเพื่ออะไร เป็นวิกฤติชีวิตของพีทมาก

บทนี้ก็สนุกดีครับ แถมยังต้องร้องเพลงลูกทุ่งอย่าง ‘บอกรักฝากใจ’ และ ‘ทำบุญร่วมชาติ’ ซึ่งได้ Featuring กับพี่ฮาย อาภาพรด้วยครับ นี่เป็นการร้องเพลงลูกทุ่งจริงจังอย่างเป็นทางการครั้งแรกเลย เคยแต่ร้องเล่นกันเอง ผมไม่กล้าร้องลูกทุ่ง จะปฏิเสธตลอดเพราะเกรงใจคอเพลงลูกทุ่งแท้ๆ แต่ว่าด้วยทีมงาน ด้วยจุดมุ่งหมายของหนังเรื่องนี้คืออยากจะสืบสานเพลงลูกทุ่งให้กับคนรุ่นใหม่ๆ แล้วก็ได้รับความไว้วางใจจากพี่ปรัชผู้กำกับรวมถึงครูสลา ก็เลยมีความมั่นใจที่จะร้องมากขึ้น ก็รู้สึกท้าทายสำหรับการเป็นนักร้องของเราด้วย 

ผมมั่นใจว่า ‘ลูกทุ่งซิกเนเจอร์’ จะต้องเป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนดูแล้วมีความสุข ผมว่าดนตรีลูกทุ่งนี่มันเป็นมันเป็นรากฐานของคนไทยทุกคน จะบอกว่าฉันไม่ถนัดเพลงลูกทุ่ง ฉันไม่ฟังเพลงลูกทุ่ง แต่แน่นอนตลอดชีวิตคนหนึ่งคน มันจะต้องได้ยินเพลงลูกทุ่งลอยเข้ามาในหัว แล้วผมมั่นใจว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ทำให้ทุกคนรู้สึกแบบนั้นว่า เออ...ฉันเคยฟังเพลงนี้เมื่อตอนนั้นตอนนี้นะ ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้เป็นแฟนเพลงลูกทุ่งอะไรแบบนี้ ซึ่งมันเป็นความน่ารัก ผมว่าทุกคนออกมาจากโรงแล้วจะต้องมีความสุขกับหนังและเพลงลูกทุ่งในเรื่องนี้ครับ”
วาเลนไทน์นี้ เตรียมหัวใจให้พร้อม เมื่อเพลงขึ้นให้รีบรัก กับ “ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” 11 กุมภาพันธ์ 2559 ในโรงภาพยนตร์ 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram