4ความเป็นไปได้ที่จะซ่อมค้อนโยเนียร์ ให้กับ ธอร์ หลังจากพังแหลกสลาย

 

คืนชีพโยเนียร์! 4 วิธีที่จะสามารถซ่อมค้อนของธอร์ได้ใน Thor: Ragnarok

 

หลังจากที่ตัวอย่างแรกของ Thor: Ragnarok ถูกปล่อยออกมาสู่สายตาชาวโลก มันก็สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหญ่โดยการทำลายสถิติยอดวิวสูงที่สุดภายในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมง! เรียกได้ว่าทุกคนต่างพากันพูดถึงตัวอย่างใหม่นี่กันอย่างกว้างขวาง แต่สิ่งที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้นั่นคือ การที่ตัวร้ายหลักในภาคนี้หรือ เฮลา (รับบทโดย เคท แบลนเช็ตต์) คว้าค้อนสายฟ้าเอาไว้อย่างง่ายดาย ก่อนจะทำลายทิ้งท่ามกลางความตกตะลึงของธอร์

 

เอาละ...นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ในภาพยนตร์ แต่ในคอมมิคส์นั้นเกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว และธอร์ก็ได้ค้อนกลับคืนมาด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งเสมอ ซึ่งถ้าหากเขาอยากได้ค้อนกลับมาเพื่อฟัดกับทอนอสใน Avengers: Infinity War ละก็ นี่คือวิธีที่ทำให้ธอร์ได้ค้อนคู่ใจของเขากลับมาอีกครั้ง เพราะอย่างไรก็ตามค้อนนี้ก็เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเขาไปแล้ว

 

 

1.ไอเทมสุดเจ๋งของหมอแปลก The Eye of Agamotto

 

เมื่อปีที่แล้วเราได้รู้จักกับซุปเปอร์ฮีโร่มหาเวทย์อย่าง Doctor Strange ไปแล้ว ซึ่งเขาได้พาเราเข้าไปสู่การผจญภัยในรูปแบบใหม่ ๆ ด้วยเวทมนตร์ที่ทรงพลัง และเชื่อมโยงกับมิติต่างๆ โดยหมอแปลกของเราก็มีไอเทมเจ๋งๆ ที่ใช้เป็นอุปกรณ์ในฐานะจอมเวทย์มากมาย หนึ่งในนั้นคือ The Eye of Agamotto อุปกรณ์ที่มีพลังในการควบคุมเวลาได้อย่างอิสระ งานนี้ธอร์อาจจะไปขอความช่วยเหลือสตีเฟน สเตรนจ์ให้ช่วยย้อนเวลาให้กับโยเนียร์ แต่สิ่งสำคัญก็คือธอร์จะต้องมีชิ้นส่วนของค้อนเป็นส่วนประกอบให้หมอแกร่ายเวทย์ได้ด้วย

 

 

2.ต้องพึ่งมือของคุณพ่อด้วยการหลอมขึ้นมาใหม่โดย Odin

 

อีกทางเลือกที่เป็นไปได้คือต้องพึ่งมือของคนที่มอบค้อนโยเนียร์ให้กับเขาเองก็คือ พ่อของธอร์ มหาเทพโอดิน นั่นเอง โดยจากภาคล่าสุดใน Thor: The Dark World ตอนจบโลกิขึ้นนั่งบันลังค์โดยปลอมตัวแทนโอดิน ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าชะตากรรมของเขาเป็นอย่างไรบ้าง จะถูกเนรเทศไปที่ไหน หรือถูกขังไว้ หรือที่เลวร้ายที่สุดคือเขาตายไปแล้ว และถ้าเป็นอย่างหลังสุดแผนการนี้ก็คงเกิดขึ้นไม่ได้ เพราะโอดินจะต้องยังมีชีวิตอยู่ ไม่ฉะนั้นโอกาสให้การคืนชีพให้โยเนียร์อีกครั้งใน Thor: Ragnarok ก็คงจะเป็นไปไม่ได้

 

 

3.พลังของเทพแห่งจักรวาลเหล่า Celestials

 

ย้อนกลับไปในคอมมิกส์ Thor เล่มที่ 1 โยเนียร์แตกสลายลงในการต่อสู้ด้วยพลังของ Celestial และจากการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่นี้ทำให้เกิดสิ่งมีชีวิตระดับจักรวาลขึ้นมาช่วยเหลือในการซ่อมแซมค้อนสายฟ้าให้กลับมาอีกครั้ง นั่นก็คือร่างโคลนของธอร์ ที่ชื่อว่า Replicoid ด้วยพลังที่เป็นเหมือนพลังของเทพเจ้านี้เองที่จะเป็นเหตุผลให้ธอร์ได้ค้อนกลับมาอีกครั้ง ซึ่งในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเคยบอกกับเราว่า เซเลสเทียล ได้เคยอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์มาก่อน แต่ในตอนนี้นั้นเขาได้หายไปโดยไม่มีใครทราบ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะอยู่ที่ไหนสักที่ในอวกาศ ซึ่งการผจญภัยของธอร์ในครั้งนี้อาจจะมีอีกหนึ่งสาเหตุในการท่องอวกาศก็เพื่อซ่อมแซมโยเนียร์นั่นเอง

 

 

4.จริงๆแล้วเราทุกคนโดนหลอก เพราะมันไม่เคยแตก!

 

เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าจริงๆแล้วฉากค้อนแตกที่เราเห็นกันในตัวอย่างนั้นอาจจะเป็นเพียงความฝันของธอร์เท่านั้น เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเห็นนิมิตหรือความฝันในภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน เรื่องล่าสุดเลยก็คือ Batman V Superman ที่บรูซ เวนย์เห็นนิมิตที่เดอะ แฟลชมาบอกเรื่องราวในอนาคต หรือกระทั่งใน Avengers: Age of Ultron เองก็ตามที่ธอร์ไปยังบ่อน้ำเพื่อมองหานิมิตและได้พบว่าแอสการ์ด บ้านเกิดของเขาล่มสลายแล้ว เพราะฉะนั้นในครั้งนี้เหตุการณ์ค้อนแตกอาจจะเป็นเพียงนิมิตที่ธอร์มองเห็นก็เป็นได้

 

 

และนี่คือสี่ทิศทางที่เป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้นใน Thor: Ragnarok แต่มันก็อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราบอกไปเลยก็ได้! จริงๆ แล้วหลังจากนี้ธอร์อาจจะไม่จำเป็นต้องซ่อมแซมค้อนของเขาอีกต่อไป เพราะเขาอาจจะได้อาวุธใหม่ที่ยังคงทำให้เขาเป็นเทพเจ้าสายฟ้าอยู่เหมือนเดิม ฉะนั้นแล้วเราคงต้องไปพิสูจน์พร้อมกันใน

Thor: Ragnarok กำหนดฉาย 2 พฤศจิกายนนี้

 

ที่มา: https://moviepilot.com/p/how-thor-could-fix-mjolnir-thor-ragnarok...mjolnir-in-thor-ragnarok

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram