อธิบายไทม์ไลน์ Terminator Genisys เมื่ออนาคตคือปัจจุบัน ภาคนี้อยู่จุดไหนของเส้นเวลา

อธิบายไทม์ไลน์ Terminator Genisys
เมื่ออนาคตคือปัจจุบัน ภาคนี้อยู่จุดไหนของเส้นเวลา 

 

 

การเริ่มต้นเล่าเรื่อง “ Terminator Genisys ” ทางทีมผู้สร้างเปิดเรื่องด้วยการที่มนุษย์ที่ยังเหลืออยู่ บุกเข้าจู่โจมพวกเครื่องจักรเป็นครั้งสุดท้าย นำทีมโดย จอห์น คอนเนอร์ และไคล รีส ในสิ่งที่เรียกว่าเป็นอรุณรุ่งแห่งมนุษยชาติ เดน่า โกลด์เบิร์กอธิบายว่า “เราเปิดเรื่องด้วย ไคล รีส ตอนเป็นเด็ก เขากำลังพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนเขาจะเกิด เขาเล่าว่ามนุษย์เริ่มต้นปล่อยให้เครื่องจักรครอบงำโลก ในที่สุด เครื่องจักรตัดสินใจว่ามนุษย์คือภัยคุกคาม พวกมันเข้ายึดระบบป้องกันมิสซาย และกวาดล้างสังหารคนไปถึง 3 พันล้านคน นั่นคือวันพิพากษา”

ยุคปัจจุบันใน Terminator Genisys คือในปี 2029 กองกำลังต่อต้านชุมนุมกัน และเชื่อว่าสามารถเอาชนะสกายเน็ตได้ เพียงเพื่อจะพบว่าพวกเครื่องจักรได้ส่งอาวุธทำลายล้างตัวแรกออกไป นั่นคือการส่งหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ย้อนเวลากลับไปเพื่อสังหาร ซาร่าห์ คอนเนอร์ แม่ของจอห์น ก่อนที่เธอจะมีโอกาสให้กำเนิดผู้นำในอนาคตของมนุษย์กลุ่มต่อต้านได้ 

 

 

เหล่าแฟนๆ คงจะจดจำการมาถึงของTerminator ที่มาเยือนนครลอสแองเจลิสในปี 1984 ได้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ไม่นาน พวกเขาจะได้เห็นว่าเรื่องนี้ดำเนินเรื่องไปในทิศทางใหม่

เดวิด เอลลิสันกล่าวว่า “ปี 1984 ที่ตัวละครของเราเดินทางย้อนกลับไป ถูกปรับเปลี่ยนไปนับแต่หนังภาคแรก เหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นและผลักดันมันไปในทิศทางที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง ภาพยนตร์ภาคก่อนๆ มักเกิดเหตุการณ์ขึ้นในปัจจุบัน ไม่ใช่ในอนาคต ไม่ใช่ในอดีต ภาพยนตร์ของเราจะบิดไปจากข้อกำหนดนั้น และจากหลายๆ เหตุการณ์ ตัวละครของเราพบว่าพวกเขากำลังเดินทางไปสู่ปี 2017 เพื่อพยายามหยุดวันพิพากษาไม่ให้เกิดขึ้น”

 

 

เดน่า โกลด์เบิร์กยอมรับว่า “เราอยากแสดงความเคารพต่อตัวละครที่ เกล (แอนน์ เฮิร์ด) และเจมส์ คาเมรอน ได้สร้างขึ้นมา ดังนั้น เราจึงมาถึงจุดที่ไม่ว่าคุณจะพูดถึงโครงสร้างเวลาใด เมื่อคุณพูดถึงโลกของเทอร์มิเนเตอร์ ก็จะต้องมี ซาร่าห์ คอนเนอร์, ไคล รีส, จอห์น คอนเนอร์, หุ่นเทอร์มิเนเตอร์ พวกเขาก็แค่ไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาเคยเป็นในหนังภาคก่อนๆ นั่นคือแนวคิดที่เราเริ่มต้นและยึดมั่นเอาไว้ระหว่างที่พัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา พวกเขาอยู่ที่นี่ครบ เพียงแค่ไม่ใช่คนในแบบที่เคยถูกนำเสนอเอาไว้ในภาพยนตร์ภาคก่อนๆ เท่านั้น”

 

ทางทีมผู้สร้างขุดลึกลงไปในความชื่นชอบงานแนวไซไฟของพวกเขา ด้วยการสร้างฉากที่ ไคล รีส เดินทางมาถึงโลกในปี 1984 ขึ้นมาใหม่ และได้เจอกับคนจรจัดและสุนัข แต่ที่มาพร้อมกับภาพที่ชินตาด้วยก็คือหุ่น T-1000 อันเป็นสัญญาณถึงความคาดหวังถึงฉากระเบิดทั้งหลายโกลด์เบิร์กอธิบายว่า “รีสย้อนกลับมาเหมือนที่เขาเคยทำมาก่อน

โดยเขาได้รับข้อมูลว่า ซาร่าห์ คอนเนอร์ คือหญิงสาวไร้ทางสู้ที่ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ เธอจะไม่รู้หรอกว่านายกำลังพูดถึงอะไรอยู่ แต่นายจะต้องช่วยเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เชื่อก็ตาม จากนั้น ไม่เพียงแต่เขาจะต้องเจอกับหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ ซึ่งทำให้เขาทั้งแปลกใจและสับสน แต่ ซาร่าห์ ยังมาพร้อมแฟชั่นนำสมัย และตัวละครของเธอนี่เองที่มีประโยคทีเด็ดว่า ‘มากับฉันถ้ายังไม่อยากตาย’”

 

 

ตามที่ เดวิด เอลลิสัน บอก “’Terminator Genisys’ ไม่ใช่งานรีเมก มันไม่ใช่การรีบู้ท และไม่ใช่ภาคต่อด้วย มันคือการจินตนาการใหม่ที่อิงกับเรื่องราวต้นเรื่องของคาเมรอน คนดูไม่จำเป็นต้องคุ้นเคยกับภาพยนตร์ภาคก่อนๆ เลย นี่คือผลงานที่ยืนด้วยตัวมันเอง แต่สำหรับแฟนๆ ที่เคยดูภาพยนตร์สองภาคแรกมาแล้ว จะมีทีเด็ดอยู่ในนั้น การนำเสนอธรรมชาติของการเดินทางข้ามกาลเวลา เราเดินหน้าสู่เส้นกาลเวลาที่เดินไปคนละทางเพื่อนำพาตัวละครเหล่านี้ที่ทั้งคนดูและผมเติบโตมากับการได้ดูพวกเขา เดินไปในทิศทางใหม่”  

“คุณไม่สามารถเล่าเรื่องราวของหนัง ‘Terminator’ โดยปราศจากหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ได้ ในหนังเรื่องนี้ อาร์โนลด์กำลังรับบทเป็นตัวละครที่ถูกส่งกลับมาในช่วงที่ ซาร่าห์ คอนเนอร์ มีอายุได้เก้าปี เขาไม่สามารถช่วยพ่อแม่ของเธอได้ แต่เขาสามารถช่วยเธอไว้ได้ และเลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่ตอนนั้น เขาเป็นผู้ปกป้องเธอ เป็นนักรบของเธอ และเป็นผู้พิทักษ์ของเธอ การต่อสู้มาเป็นเวลานานขนาดนั้น เขาจึงค่อนข้างเหนื่อยล้า และมีข้อผิดพลาด ระบบการเรียนรุ้ของเขาทำงานอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ในช่วงที่เขาเดินทางข้ามเวลาไปสู่อนาคต เขาจึงมีเวลานานถึง 30 ปีที่จะตอบคำถามว่าเขาสามารถจะเป็นมนุษย์จริงๆ ได้หรือไม่ เขาจะมีปฏิสัมพันธ์กับซาร่าห์ในบทนั้นได้อย่างไร จากนั้น เมื่อ ไคล เดินทางมาถึง การที่ ไคล ตกหลุมรักกับซาราห์ ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แน่นอน อาร์โนลด์ได้แสดงอยู่ในฉากแอ็กชั่นที่สุดมหัศจรรย์ เขาคืออาร์โนลด์นะ ผมคิดว่าคนดูจะได้เห็นเขากลับมา และเขาก็แสดงได้ดีกว่าที่เคย”

 

“ฉันมองว่าตัวละครของอาร์โนลด์ก็เหมือนกับ ตินแมน ในแง่ที่ว

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram