| |
 |
 |
|
|
| |
| The Last Exorcism | $21,300,000 | | Takers | $21,000,000 | | Eat Pray Love | $7,000,000 | | The Expendables | $9,500,000 | | The Other Guys | $6,600,000 |
|
|
 |
 |
 |
 |
|
|
| |
| |
|
|
 |
|
 |
| |
|
The Hurt Locker กวาดรางวัล นับ 10 เวที ชิง 3 รางวัลลูกโลกทองคำ ปูทางสู่ออสการ์! |
|
|
| รายละเอียด : |
เรียกได้ว่าเป็น ปรากฏการณ์ ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก สำหรับหนังแอ๊คชั่นเรื่องหนึ่งที่จะคว้ารางวัลจากสถาบันการประกวดชั้นนำ โดยพร้อมหน้า แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วกับ The Hurt Locker หนังเรื่องดังแห่งปีของผู้กำกับหญิงแกร่ง แคธรีน บิเกโลว์ ที่ได้รับการขนานนามว่า เป็นหนังสงครามตะวันออกกลางที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างกันมา
โดย The Hurt Locker คว้ารางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” และ “ผู้กำกับยอดเยี่ยม” ได้จากสถาบันนักวิจารณ์ถึง 5 เมืองด้วยกัน คือ นักวิจารณ์จากวอชิงตันดีซี, นักวิจารณ์นิวยอร์ก, นักวิจารณ์แอลเอ, นักวิจารณ์บอสตัน และนักวิจารณ์ออสติน
นอกจากนี้ในการประกาศผลรางวัลแซทเทิลไลท์ อวอร์ดส์ หนังเรื่องนี้ยังคว้ามาได้ถึง 4 คือ หนังเยี่ยม, ผู้กำกับ, นักแสดงนำชาย และลำดับภาพ
ล่าสุด The Hurt Locker ได้ประกาศศักดา เข้าชิง 3 รางวัลใหญ่บทเวทีลูกโลกทองคำปีล่าสุดที่จะประกาศผลในต้นปีหน้า คือ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (หนังดราม่า), ผู้กำกับยอดเยี่ยม และ บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
นักวิเคราะห์หลายคนต่างฟันธงว่า The Hurt Locker มีลุ้นบทเวทีออสการ์ปีนี้ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงมาก และอาจคว้ารางวัลใหญ่ติดมือมาด้วย
The Hurt Locker เป็นหนังว่าด้วยหน่วยกู้ระเบิดของกองทัพสหรัฐฯ ในตะวันออกกลาง ที่ทำงานเสี่ยงกับความตายอย่างบ้าคลั่ง และหนังก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริง ลุ้นระทึก ให้ภาพรวมที่แยบยลของปัญหาสงครามได้อย่างดีเยี่ยม
ไม่บ่อยนักที่หนังสงครามดูสนุก จะก้าวขึ้นมาได้สูงถึงเพียงนี้ มงคลเมเจอร์ ได้เตรียม The Hurt Locker ให้คอหนังได้สัมผัสความระอุของไฟสงครามบนจอใหญ่ 25 กุมภาพันธ์นี้
ส่งหน้านี้ให้เพื่อนๆอ่าน
|
| | รายละเอียดเพิ่มเติมภาพยนตร์ : หน่วยระห่ำ ปลดล็อคระเบิดโลก / The Hurt Locker | |
|
| |
|
|
|
|
|
|
|
|
 |
 |
|
|
 |