ก้าวต่อไปของ World of DC กับ 7 เรื่องสารพัดแนวเตรียมช่วงชิงฐานซูเปอร์ฮีโร่

 

ในช่วงระยะเวลามากกว่า 10 ปีที่ผ่านมา โลกภาพยนตร์ของเราผูกพันธ์กับภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่มาอย่างต่อเนื่อง ทาง DC เองก็มีภาพยนตร์ออกมาให้เราชมมากมาย มีทั้งประสบความสำเร็จถล่มทลาย และค่อนข้างน่าผิดหวัง ในขณะที่ Aquaman เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากจักรวาลภาพยนตร์นี้ที่สามารถทำรายได้เกินหลักพันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ มาได้ อีกทั้งคำวิจารณ์ของภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมถูกใจนักวิจารณ์ก็มีทั้ง Wonder Woman และล่าสุดกับ Shazam! ก็ดูเหมือนว่าจะถึงเวลาที่เราต้องมาดูกันแล้วว่าก้าวต่อไปของ World of DC จะไปในทิศทางไหน และข้างล่างนี้คือภาพยนตร์ 7 เรื่องของพวกเขาที่เตรียมเข้าโรงฉายให้เราได้ชมกัน

 

THE JOKER - 4 ตุลาคม 2019

                นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเล่าที่ไหนมาก่อนของเจ้าชายแห่งอาชญากรรมของเมืองก็อธแธม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงใด ๆ ไปกับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ใน DCEU ที่เหลือ แต่นี่คืออีกหนึ่งรสชาติจากจักรวาลภาพยนตร์นี้ ที่จะพาเราไปล้วงลึกถึงจิตใจ และสภาพสังคมอันโหดร้าย หล่อหลอมให้คนธรรมดาที่จิตใจดีคนหนึ่งกลายเป็นวายร้ายตลอดกาลที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด ด้วยทุนสร้างเพียงแค่ $55 ล้านเท่านั้น คงไม่ต้องคาดเดากันให้มากความว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน

 

BIRDS OF PREY - 7 กุมภาพันธ์ 2020

                เริ่มต้นปี 2020 ด้วยภาพยนตร์รวมทีมตัวละครหญิงจากฝั่ง DC ที่นำทีมโดยวายร้ายหญิงสุดแซ่บที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดจากภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad เธอคือ ฮาร์ลีย์ ควินน์ นอกจากนี้แล้วยังพาตัวละครอีกมากมายมาร่วมจอด้วย ไม่ว่าจะเป็น Black Canary, Cassandra Cain และอื่น ๆ อีกมากมาย นี่คืออีกหนึ่งภาพยนตร์จาก World of DC ที่ไม่ได้เป็นระดับบล็อคบัสเตอร์ ทุนสร้างสูง แต่นี่คืออีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มุ่งหน้าสู่ความรุนแรงในระดับเรท R นับเป็นอีกรสชาติใหม่ที่แตกต่าง สร้างความหลากหลายว่า DC ไม่จำเป็นต้องมืดหม่น หรือสว่างสดใสเพียงอย่างเดียว

 

WONDER WOMAN 1984 - 5 มิถุนายน 2020

                ปี 2020 นับเป็นปีแห่งซูเปอร์ฮีโร่หญิงของ DC ต่อจาก Birds of Prey ก็เป็นคิวในการกลับมาของคุณแม่ เดอะ แบกที่แบก DCEU มายาวนาน (ก่อนจะมีราชาปลาและเจ้าหนูชาแซมมาช่วยแบ่งเบา) ในภาคต่อ Wonder Woman 1984 เราจะได้เห็นกัล กาโดต์ กลับมารับบทไดอาน่า ปริ๊นซ์ เช่นเคย โดยเธอจะต้องรับมือกับการกลับมาของสตีฟ เทรเวอร์ และต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายที่น่าสะพรึงไม่แพ้ครั้งไหน ทั้งชีต้า และตัวละครปริศนาของเปโดร ปาสคาล

 

DC SUPER PETS - 21 พฤษภาคม 2021

                หากปี 2020 เป็นปีแห่งซูเปอร์ฮีโร่หญิง ปีถัดไปก็ถือเป็นปีแห่งความแปลกใหม่ และหลากหลายของ DC เริ่มต้นที่การก้าวไปอีกขั้น ซึ่งแหวกกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา กับการหยิบเอาแอนิเมชั่นของดีซีเรื่อง DC Super Pets มาดัดแปลงในฉบับไลฟ์แอ็คชั่น แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมที่ชัดเจน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกคาดการณ์ว่าจะวางกำหนดฉายในปี 2021

 

THE BATMAN - 25 มิถุนายน 2021

                หลายต่อหลายแบทแมนได้ปรากฎตัวให้เราชมในเวอร์ชั่นภาพยนตร์มาแล้วมากมาย ล่าสุดก็คือเบน เอฟเฟล็กที่ถูกแซวว่าเป็นพี่แบทหมี แต่ก็อย่างที่ทราบกันว่าเขาได้ประกาศถอนตัวจากบทบาทนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นภาพยนตร์เรื่อง The Batman ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ และแบทแมนคนใหม่ ในเวอร์ชั่นการกำกับของแมตต์ รีฟ ที่มีข่าวคราวว่าจะออกไปในแนวของการสืบสวนสอบสวน

 

THE SUICIDE SQUAD - 6 สิงหาคม 2021

                จัดเต็มกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ World of DC ในปี 2021 กับการเล่นใหญ่ด้วยการดึงตัวเจมส์ กันน์ ผู้กำกับกระแสแรงให้มาดูแลโปรเจ็คต์การรีบู๊ตภาพยนตร์รวมทีมวายร้าย ที่จะดูแลทั้งการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ ซึ่งจะสร้างทีมวายร้ายขึ้นมาใหม่ ประกอบด้วยสมาชิกที่ไม่เหมือนในเวอร์ชั่นแรกที่ได้ดูกันไป ทั้ง King Shark, The Ratcatcher, The Polka-Dot Man, the Peacemaker นอกจากนี้แล้วยังมีการลือกันว่าเราจะได้เห็นสมาชิกเก่าทั้ง Captain Boomerang และ Harley Quinn กลับมา พร้อมด้วยไอดริส อัลบ้าจะมารับบท Deadshot แทนที่วิล สมิธที่ถอนตัวไป

 

AQUAMAN 2 - 16 ธันวาคม 2022

                จบปี 2021 ไปแล้ว ก็ได้เวลาก้าวสู่ปี 2022 กับภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวที่ประกาศกำหนดฉายเอาไว้ในปีนี้ นั่นคือ Aquaman ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดใน World of DC ด้วยการกลับมาอีกครั้งของเจสัน โมมัวร์, เอมเบอร์ เฮิร์ด และยะยาห์ อับดุล มาร์ทีนที่ 2 หลายคนคงจะไม่ผิดคาดอยู่แล้วว่าเราจะได้ดูภาพยนตร์ภาคต่อของหนังเรื่องนี้ แต่ก็คงไม่มีใครคาดว่ามันจะใช้ระยะเวลารอคอยนานถึง 4 ปี มารอดูกันต่อไปว่าทิศทางของภาคต่อราชาปลาเรื่องนี้จะออกไปในทิศทางไหน

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram