HIGHLIGHT CONTENT

ใจอันไร้ที่พึ่งพา...อัพเดต Little Mermaid ฉบับคนแสดง เธอคนนี้จะเป็นเออร์ซูล่า??

  • 3,395
  • 01 ก.ค. 2019

 

ในโลกเทพนิยายของดิสนีย์ มีวายร้ายที่เป็น Iconic ปรากฎตัวมากมาย และตอนนี้ในยุคของภาพยนตร์เจ้าหญิงดิสนีย์ฉบับคนแสดง เราได้เห็นบทบาทเหล่านั้นออกมาโลดแล่นในโลกภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Maleficent ใน Sleeping Beauty, แม่เลี้ยงใจร้ายใน Cinderella, เกสตอง ใน Beauty and the Beast และล่าสุดกับ จาฟาร์ ใน Aladdin และนักแสดงแต่ละคนที่มารับบทนี้ต่างก็นำเสนอบทบาทได้อย่างน่าประทับใจ ต่อเนื่องจากนั้น ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงเรื่องต่อไปหลังจาก Mulan ก็อาจจะเป็นคิวของ Little Mermaid กับวายร้ายที่ทุกคนจำได้ดีกับแม่มดแห่งท้องทะเล เออร์ซูล่า

 

 

                เว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่า เมลิซซ่า แม็คคาร์ธี ได้เข้าพูดคุยกับ Disney เพื่อรับบทแม่มดแห่งท้องทะเล เออร์ซูล่า ในภาพยนตร์ฉบับคนแสดงเรื่องต่อไป Little Mermaid หากเธอได้รับบทนี้จริง ๆ เธอจะได้แสดงด้วยบทที่เขียนโดย David Magee ผู้เขียนบท Mary Poppins Returns และจะเป็นบทบาทที่โด่งดังที่สุดบทหนึ่งในบรรดาวายร้ายของดิสนีย์แอนิเมชั่น

 

                นอกจากนี้แล้ว Variety ยังรายงานเพิ่มเติมว่า ภาพยนตร์ Little Mermaid นี้จะเป็นการ “ปรับปรุง” สิ่งที่เกิดขึ้นในแอนิเมชั่นเมื่อปี 1989 เพื่อทำให้ภาพยนตร์มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Lady Gaga ศิลปินสุดโด่งดังคนนี้ถูกเล็งให้มารับบทนี้เช่นกัน ก่อนจะต้องเผชิญหน้ากับคำวิจารณ์ของแฟน ๆ ว่าบทของเออร์ซูล่า ควรจะต้องรับบทโดยนักแสดงหญิง Plus-Sized มากกว่า และตัวเมลิซซ่า แม็คคาร์ธีเองก็ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงตลกทั่วไปเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักแสดงมากฝีมือที่ได้รับคำชมไม่น้อยจากภาพยนตร์เรื่อง Bridesmaids อีกทั้งยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่อง Can you forgive me? อีกด้วย

 

 

                หาก เมลิซซ่า แม็คคาร์ธี ได้มารับบทนี้จริง ๆ น่าสนใจว่าเธอจะสามารถถ่ายทอดเพลงสุดโด่งดังของเออร์ซูล่าอย่าง Poor Unfortunate Souls หรือ ใจอันไร้ที่พึ่งพา ออกมาได้สุดแค่ไหน จะโดดเด่นแตกต่างเหมือนสิ่งที่วิล สมิธทำเอาไว้ในบทบาทของจีนี่หรือไม่? ต้องรอลุ้นกัน โดยทางฝั่งดิสนีย์เอง ในปีนี้ก็ยังมีภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมเตรียมเข้าฉายอีก 2 เรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภาคต่อของวายร้ายในตำนานกับ Maleficent: Mistress of Evil กำหนดฉาย 24 ตุลาคมนี้ และภาพยนตร์รีเมคใหม่กับอีกหนึ่งตำนานของดิสนีย์ นั่นคือ The Lion King ที่จะกำหนดฉาย 17 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ รอชมพร้อมกันที่ Major Cineplex

 

Source: Screen Rant

ไลอ้อน คิง

  • 17 July 2019
  • Adventure / ผจญภัย / ชีวิต /
  • 117 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง