HIGHLIGHT CONTENT

ส่องคะแนน Transformers ทั้ง4ภาค โดนปาเน่าเท่าไหร่ก็ไม่แคร์ คะแนนยิ่งน้อย รายได้ยิ่งสูง!!

  • 47,563
  • 14 มิ.ย. 2017

ส่องคะแนน Transformers ทั้ง 4 ภาค
โดนปาเน่าเท่าไหร่ก็ไม่แคร์ คะแนนยิ่งน้อย รายได้ยิ่งสูง!!

ก่อนที่เราจะมาเชื่อมต่อจักรวาลของหนัง Transformers ในหนังภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Transformers: The Last Knight  กำหนดฉายให้ดูก่อนใคร 21 มิ.ย. นี้ เราขอพาทุกคนมาส่องคะแนนของแฟรนไชส์นี้กันว่าในอดีตเคยได้คะแนนเท่าไหร่กันบ้าง? เพราะนี่คือต้นตำรับหนังบล็อกบัสเตอร์ เล่นใหญ่ไม่แคร์คะแนนวิจารณ์ยิ่งคะแนนน้อยรายได้ยิ่งสูงตาม ด้วยความที่เนื้อหนังเน้นความมันส์ล้างผลาญ สะใจคอหนังแอ็คชั่น รวมถึงความเท่ของหุ่นแต่ละตัว ทำให้Transformers  กลายเป็นหนึ่งในหนังจักรวาลที่ทำเงินติดอันดับโลก สร้างฐานแฟนคลับไว้อย่างเหนียวแน่น  

 

1.Transformers (2007)

หนังโดนปาคะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเน่าไป 57 % ถือว่าเป็นคะแนนสูงสุดในบรรดาหนังทั้ง 4 ภาค หนังทำรายได้รวมทั่วโลก 709 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 150 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ  ถือว่าประสบความสำเร็จมากในช่วงสิบกว่าปีที่แล้ว แจ้งเกิดให้กับเหล่าหุ่นสุดเท่ได้เป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวางทั้ง บัมเบิ้ลบี และ ออพติมัส ไพร์ม

 

 

2.Transformers: Revenge of the Fallen (2009)

หนังภาคต่อที่ได้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเทศเน่ามาแบบโหดๆ คือ 19%  โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นสองปีหลังจากภาคแรก โดยคำวิจารณ์ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยมันส์แม้เนื้อเรื่องจะไม่มีอะไร แถมหนังยังยาวเกือบ 150 นาทีด้วย แม้หนังจะโดนถล่มซะเละแต่รายได้กลับสวนทางกัน เพราะภาคนี้ทำเงินทั่วโลกสูงกว่าภาคแรก รายได้รวมอยู่ที่ 836 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 200 ล้านเท่านั้นเอง  

 

 

3.Transformers: Dark of the Moon

ภาคนี้เริ่มดีขึ้นมาหน่อยจากภาคที่แล้ว กวาดคะแนนไป  35% ซึ่งคะแนนที่เพิ่มมานี้คือด้านของสเปเชียลเอฟเฟ็กต์และงาน 3D ที่กลายเป็นจุดเด่นของหนัง แต่ส่วนเนื้อเรื่องก็ยังโดนถล่มว่าพาหนังออกทะเลไปไกล แม้จะโดนถล่มมาอย่างต่อเนื่องแต่ภาคนี้กลายเป็น Transformers ที่ทำรายได้แตะพันล้าน รายได้รวมทั่วโลกอยู่ที่ 1,123 ล้านดอลล่ารห์สหรัฐ จากทุนสร้างแค่ 195 ล้านเท่านั้นเอง 

 

 

4.Transformers: Age of Extinction (2014)

มาโดนถล่มอีกครั้งด้วกลับยคะแนน 18%   ด้วยความที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่จากสิ่งเดิมคือเนื้อเรื่องยังไม่ว้าว แต่เอฟเฟ็กต์ยังมันส์สไตล์ไมเคิล เบย์ แถมหนังยังโดนติงอีกว่ายาวเกินไปเกือบสองชั่วโมงสี่สิบห้านาที และก็เช่นเดียวกันกับภาคอื่นๆ คือหนังกวาดรายได้ไปสูงแบบไม่แคร์เสียงวิจารณ์ รายได้ทั่วโลกแตะหลักพันล้านดอลล่าร์ฯ รวมอยู่ที่ 1,104 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ 

 

 

ทั้งนี้ เราต้องมาลุ้นกันว่า Transformers: The Last Knight  จะทำคะแนนไปเท่าไหร่และจะผกผันกับรายได้สูงปรี๊ดอีกหรือไม่ การกลับมาของไมเคิล เบย์ และการพลิกคาแรคเตอร์ของเหล่าออโต้บอทส์จะทำให้จักรวาลแห่งนี้เดินไปในทิศทางไหน

 

 

ติดตามชมพร้อมกัน 21 มิ.ย.นี้ รอบสองทุ่มเป็นต้นไป 

 

 

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5

  • 22 June 2017
  • Adventure / แอ็คชัน / แฟนตาซี /
  • 148 นาที
15+