HIGHLIGHT CONTENT

อภัยให้การล่วงละเมิดของเรา...เมื่อแม่ชีสาวฆ่าตัวตายอย่างลึกลับในโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์

  • 26,464
  • 06 ก.ย. 2018

 

อภัยให้การล่วงละเมิดของเรา

 

แม่ชีสาวคนหนึ่งในโบส์ที่ทรานซิลวาเนียได้ให้คำมั่นเรื่องการทำบาปที่ร้ายแรงขั้นสุด คือต้องเอาชีวิตของเธอ ตอนนี้ที่โบสถ์ต้องแน่ใจว่ายังมีการเคร่งศาสนาอยู่หรือความชั่วร้ายได้ครอบงำโบสถ์แห่งเซนต์คาร์ท่าไปแล้ว

 

ในการรับมือกับสถานการณ์เลวร้าย วาติกันได้ขอความช่วยเหลือจากคุณพ่อบูร์ค บาทหลวงจากฟิลาเดเฟีย และเป็นเพียงคนเดียวที่เคยผ่านการทดสอบเรื่องปาฏิหาริย์และปรากฎการณ์แห่งความลึกลับ

 

ซาฟรานเล่าถึงบทของบาทหลวงที่เขียนมาอย่างดีสำหรับเดเมียน ไบเชอร์ ชาวเม็กซิโก เขาเล่าว่า “เรารู้ว่าเราต้องการคนที่มีความเป็นคุณพ่อบูร์คอยู่ในตัว แต่ต้องถ่ายทอดพลังแห่งศรัทธาออกมาได้ด้วย เดเมียนเป็นนักแสดงที่เก่ง เขาสามารถถ่ายทอดบุคลิกตัวละครออกมาได้อย่างน่าเชื่อถือ เรารักเขาจากผลงานที่ผ่านมา เขาเป็นคนแรกและคนเดียวที่เราติดต่อไป”

 

ไบเชอร์อธิบายถึงบทของเขาว่า “คุณพ่อบูร์คเป็นคนที่มีศรัทธาและเป็นนักล่าปีศาจ เขาเชื่อว่าจะช่วยทั้งโลกและปีศาจได้ในเวลาเดียวกัน เขาเป็นนักต่อสู้ในเครื่องแบบที่ต่างออกไป เขาเองก็ถูกความชั่วร้ายของตัวเองตามหลอกหลอน และนั่นเป็นการต่อสู้ที่เขาต้องเผชิญทุกวันในชีวิต”

 

ครั้งสุดท้ายคุณพ่อบูร์คต้องรับมือกับปีศาจที่มีก่อกวนการทำหน้าที่ของเขาจนเกิดเรื่องเศร้าขึ้น เวลาผ่านไปนานเกือบทศวรรษ เขายังรักษาระยะปลอดภัยระหว่างเขากับการค้นหาข้อมูลอยู่ เพราะเขายังต่อสู้กับเหตุการณ์ที่มารบกวนเขาอยู่ แม้ว่าเขาจะไม่สบายใจสักเท่าไหร่ คุณพ่อบูร์คก็ยังทำตามคำปรารถนาของคาร์ดินัล

 

 “เมื่อเรากล่าวคำสาบานออกไปแล้ว เหมือนเราให้คำมั่นที่จะเป็นผู้รับใช้พระเจ้าไปตลอดชีวิต” ไบเชอร์กล่าว “เหมือนทหารที่ไม่สามารถขัดคำสั่งได้ เราไม่ปฏิเสธทุกการร้องขอ”

 

คุณพ่อบูร์ไม่คำนึงถึงข้อจำกัดของตัวเอง เขายอมรับภารกิจนี้ สำหรับการเตรียมตัวเขาได้นำอุปกรณ์เกี่ยวกับทางศาสนาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 มาปัดฝุ่น อาทิเช่น น้ำศักดิ์สิทธิ์ สร้อยคอเงิน ไม้กางเขน คัมภีร์ไบเบิล และเดินหน้าไปเผชิญกับความไม่แน่นอน ในการควบคุมของวาติกันคุณพ่อบูร์คได้รับภารกิจร่วมกับซิสเตอร์ไอรีน แม่ชีใหม่แห่งโรงพยาบาลในเซนต์วินเซนต์ที่ประเทศอังกฤษ  

 

 

The Nun วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เดอะ นัน

  • 30 October 2020
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 96 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง