HIGHLIGHT CONTENT

เฮี้ยนขั้นสุด!! รวมหนังผีไทย สร้างจากเค้าโครงเรื่องเล่าจริง

  • 38,446
  • 15 ต.ค. 2020

รวมหนังผีไทย..สร้างจากเค้าโครงเรื่องเล่าจริง 

คุกกองปราบ : เรื่องราวที่ถูกใส่ไว้ในหนังเรื่อง ตายโหง สร้างจากสถานที่จริง เมื่อผู้ต้องขังเกิดอาการโวยวายบอกว่าผีชายชุดแดงมาหลอกหลอนและบังคับให้ผูกคอตาย โดยห้องขังนี้มีคนผูกคอตายมาแล้ว ใครที่เคยถูกจับขังห้องนี้ต่างหลอนตามกัน ทั้งอาการผีเข้า นั่งตาขวาง และหวีดร้องด้วยความหวาดกลัว จนตำรวจต้องนิมนต์พระสงฆ์มาปัดเป่าและเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ 

 

ศาลในห้องน้ำหญิง : ศาลเจ้าที่สุดโด่งดังที่ตั้งอยู่ในห้องน้ำของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ถูกนำมาดัดแปลงมาใส่ในหนังเรื่อง มหาลัยสยองขวัญ โดยเรื่องเล่ามีอยู่ว่า มีผู้หญิงอกหักผูกคอตายในห้องน้ำนั้น และต่อมามีคนพบเห็นสิ่งแปลกๆ ทั้งเสียงและเงาคนเดิน หรือบางรายก็เล่าว่าเวลาส่องกระจกในห้องน้ำจะพบเงาของหญิงสาว ทางคณะจึงได้ตั้งศาลในห้องน้ำ แต่ปัจจุบันศาลดังกล่าวได้ถูกย้ายลงไปชั้นล่างแล้ว 

 

ผีช่องแอร์ : หนังผีที่สร้างจากเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นจริงในรายการเดอะช็อค เรื่องราวของกลุ่มนักดนตรี 5 คนที่เข้าไปพักในโรงแรมแห่งหนึ่งหลังจากนั้น เขาเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรอยู่ที่ช่องแอร์ เลยขึ้นไปส่องทีละคนแล้วก็พบความสยอง เพราะบนนั้นมีคอของศพโสเภณีที่เคยถูกฆาตกรรมซ่อนไว้ หลังจากนั้นทั้งห้าคนเริ่มประสบเหตุตายไปที่ละคนๆ โดยเรื่องนี้โด่งดังมากถึงขนาดที่รายการทีวีนำผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาสัมภาษณ์เลยทีเดียว 

 

วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ : เรื่องเล่าของคุณหมี ที่โทรเข้ามาเล่าในรายการวิทยุ เผยถึงช่วงที่เขาไปเป็นสต๊าฟค่ายลูกเสือของโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยค่ายนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง พอตกกลางคืนก็มีเหตุการณ์แปลกๆ เช่น มีลูกเสือตัวเปียกเข้ามานอนในเต็นท์, ระหว่างกิจกรรมรอบกองไฟ มีลูกเสือสองคนหายตัวไปเพื่อจะไปเล่นน้ำ,ปริศนาลูกเสือหายตัวไปแล้วไปพบว่า ลูกเสือคนที่หายไป นั่งอยู่ในโบสถ์ของวัดบริเวณใกล้เคียง โดยเด็กได้เล่าว่า ได้พบกับวิญญาณลูกเสือมาชวนเล่นผูกคอตาย 

ฉลาดเกมส์โกง

  • 09 July 2020
  • Adventure / ชีวิต /
  • 130 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง