HIGHLIGHT CONTENT

เผยต้นกำเนิดแท้จริงเชื้อซิมไบโอต ก่อนวิวัฒนาการเป็นเวน่อม กลืนกินร่างมนุษย์

  • 48,503
  • 08 ต.ค. 2018

 

สปอยล์หนักก่อนหนังเข้า! เผยชื่อ+พลัง+ดาวบ้านเกิด ของเหล่า Symbiotes ปรสิตที่ก่อกำเนิด Venom

 

Venom หรือ เวน่อม ได้เปิดตัวให้พวกเรารู้จักในฐานะเอเลี่ยนต่างดาวเผ่าพันธุ์หนึ่งที่มีความสามารถอันทรงพลังและถูกเรียกว่า Symbiotes สิ่งมีชีวิตประหลาดที่อาศัยอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตอื่นโดยการเข้าแย่งชิงควบคุมสิ่งมีชีวิตนั้นๆ มันเป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาดน่าขยะแขยงตัวสำคัญ และเป็นวายร้ายหลักคู่ปรับคนสำคัญในเฟรนไชส์ Spider-Man อีกด้วย

 

วันนี้เราจะมาสรุปแบบคร่าวๆให้คุณได้รู้จักกับเหล่า Symbiotes ของ Venom ในส่วนที่สำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนไปเจอกับพวกมันในหนัง Venom 11 ตุลาคมนี้ คุณจะได้ทำความเข้าใจก่อนว่า ทั้งสองเวอร์ชั่นอย่าง Comics และ เวอร์ชั่นหนัง แตกต่างกันยังไง หรือมีอะไรที่เหมือนกัน ในวันนี้คุณจะได้รู้ว่า Symbiote คืออะไร? พวกมันมาจากไหน? พวกมันสามารถทำอะไรได้บ้าง? และทำไมพวกมันถึงมาที่นี่...?

 

เนื่องจากบทความนี้ถูกเขียนขึ้นโดยสื่อนอกผู้ที่ได้รับชมหนัง Venom มาแล้ว ดังนั้นมันจึงเป็นการ Spoil หนังวีน่อมอย่างแน่นอน หากใครยังไม่อยากหมดสนุกก่อนได้ดูเอง แนะนำว่าให้ข้ามบทความนี้ไปก่อน แต่ใครอยากทำความเข้าใจก่อนหนังเข้า ก็เชิญอ่านได้เลยตามสบายครับ

 

 

Symbiotes ฉบับดั้งเดิมใน Venom

The Symbiotes หรือ ซิมไบโอต มีต้นกำเนิดดั้งเดิมมาจากดาว Klyntar และพวกมันจะวิวัฒนาการตัวเองเพื่อเข้าไปแฝงอยู่ในร่างของสิ่งมีชีวิตสิ่งอื่น  Symbiote ไม่ได้เหมือนกับปรสิตซะทีเดียว อย่างที่เราเห็นในตัวอย่าง Venom ร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถควบคุมพวกมันได้ และการมีพวกมันไว้ในร่างกายนานๆนั้นไม่ได้สร้างผลดี เพราะมันจะค่อยๆกัดกินเราจากภายใน และอวัยวะของเราก็จะค่อยๆล้มเหลวภายใต้ความตึงเครียดที่ต้องพบเจอ แต่อย่างไรก็ตามหากคุณสามารถสร้างพันธะสัญญาและทำข้อตกลงกับมันได้ มันอาจจะไม่กัดกินคุณ และหากคุณให้สิ่งที่มันต้องการได้ มันอาจจะยอมอยู่นิ่งๆ(สักระยะ) ก็ได้ และไม่แน่ว่าการมีซิมไอโอตอย่างถูกต้องจะทำให้เราใช้ประโยชน์จากมันได้ด้วย โดยอาหารโปรดของเหล่า ซิมไบโอต มีอยู่ 2 สิ่งคือ ของสด และ สิ่งมีชีวิต...

 

ใน Venom เหล่า ซิมไบโอตได้พบว่ามีสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์อาศัพอยู่บนโลกพวกมันจึงมาที่นี่เพื่อสำรวจ มันมาพร้อมกับดาวหางที่พุ่งลงบนโลก และถูกค้นพบโดยองค์กร Life Foundation เหล่าซิมไบโอตจำนวนมากจึงถูกเก็บรวมรวมไว้ ณ ที่แห่งนี้ สิ่งมีชีวิตเหล่านี้สามารถทำให้ตัวเองจำศีลอยู่ในภาวะหยุดนิ่งได้เมื่อไม่มีออกซิเจน ดังนั้นจึงไม่เป็นที่ชัดเจนว่าพวกมันเดินทางมานานเท่าไหร่ ดังนั้นมันอาจมีอายุมากถึงพันๆปีแล้วก็ได้

 

 

การเปิดตัวของ Symbiotes ใน วีน่อม

ใน Venom 4 ซิมไบโอตได้ถูกเลือกนำมาทดลองโดยองค์กร Life Foundation ที่หวังว่าพวกมันจะสามารถวิวัฒนาการมนุษย์ได้ และด้วยความแข็งแกร่งและความสามารถที่แตกต่างกันทำให้ 2 จาก 4 ซิมไบโอตได้ตายจากการทดลอง ที่ถึงแม้ในหนังจะไม่บอกชื่อ แต่จากสีทำให้ผู้อ่าน Comics หลายคนรู้ว่าพวกมันคือตัวอะไร นั่นก็คือ เจ้าตัวสีฟ้าคือ Toxin และเจ้าตัวสีเหลืองคือ Phage หรือ Scream  ซึ่งจริงๆแล้วทั้งสองตัวนี้เป็นตัวที่มีความสามารถมากในเวอร์ชั่นการ์ตูน แต่เป็นสิ่งที่น่าเสียดายที่ในหนังพวกมันดันตายซะก่อน...

 

มีเพียง 2 ซิมไบโอตที่รับเป็นตัวหลักในหนังเท่านั้น นั่นก็คือ Riot และ Venom และเราจะเห็นได้ชัดว่า เจ้า Riot มีพลังมากกว่า Venom มาก โดยร่างสมบูรณ์ที่มันสามารถควบคุมร่างกายได้ทั้งหมดมันจะมีความแข็งแกร่งและน่ากลัวมาก โดยมันสามารถเปลี่ยนจากอีกร่างหนึ่งไปสู่อีกร่างหนึ่งได้ และเมื่อมันเข้าสู่โหมดเต็มวัย วันจะสามารถสร้างอาวุธออกมาจากตัวได้หลากหลาย เช่นการ เสียสละร่างกายส่วนหนึ่งของตัวเองยิงไปหาศัตรู

 

ต่างจาก Riot เวน่อมดูเหมือนจะไม่ได้มีเจตนาที่จะโค่นล้มจิตใจของเจ้าบ้าน แต่มันจะพยายามแบ่งปันพลังและพยายามที่จะเชื่อมโยงกับเจ้าบ้านให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดีที่สุด ถึงแม้เขาจะแข็งแกร่ง รวดเร็ว แต่ก็เทียบกับ Riot ไม่ได้เลย จากการที่ Riot ดูเหมือนจะเป็นเอเลี่ยนหัวหน้ากลุ่มของเหล่า ซิมไบโอต ที่สุดแกร่ง แต่ Venom ดูเหมือนเป็น เอเลี่ยนที่กากที่สุดในทีม ทำให้ในหนังการต่อสู้ของทั้งสองตัวจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และมันเป็นเหตุผลที่ว่า การที่ตัว Venom มันอ่อนแอ ทำให้มันยินดีที่จะให้โอกาสแก่มนุษย์ เพราะเขาได้เห็นโอกาสการวิวัฒนาการที่ยิ่งใหญ่กว่า

 

 

Venom เข้าฉาย 11 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com

 

เวน่อม

  • 11 October 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / สยองขวัญ / วิทยาศาสตร์ /
  • 112 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง