ทีมทหารสติหลุด ปะทะ Predator! ปลุกชีพนักล่าจากอวกาศเมื่อ 30 ปีก่อน

 

รายละเอียดการถ่ายทำ

 

จากห้วงอวกาศที่อยู่ห่างไกลมาจนถึงทางตอนใต้ของจอร์เจีย สู่การไล่ล่าในซีรีส์เรื่องดังของเชน แบล็ค เรื่อง Predator ตอนนี้โลกแห่งการไล่ล่ากำลังเข้มข้นขึ้น รุนแรงและโหดเหี้ยมมากขึ้นกว่าเดิม และมีเพียงทีมแร็กแท็กของอดีตทหารกับผู้เชี่ยวชาญด้านวิวัฒนาการทางชีววิทยา ที่จะปกป้องจุดจบของมนุษยชาติได้

 

เชน แบล็คกำกับทีมนักแสดงจากบทที่เขาเขียนร่วมกับเฟรด เด็คเกอร์ บอยด์ โฮลบรูคนำทีมนักแสดงที่ประกอบด้วยเทรแวนต์ โรดส์, จาค็อบ เทร็มเบลย์, คีแกน ไมเคิล คีย์, โอลิเวีย มันน์, โธมัส เจน, อัลฟี่ อัลเล็น, ออกัสโต้ อากิเลรา และ สเติร์นลิง เค. บราวน์ THE PREDATOR อำนวยการสร้างฯ โดย จอห์น เดวิส ที่ปลุกชีวิตให้ผลงานแฟรนไชส์ Predator แลร์รี่ ฟอง ทำหน้าที่ผู้กำกับภาพ ออกแบบฉากโดยมาร์ติน วิสต์ ลำดับภาพโดย แฮร์รี่ บี. มิลเลอร์ และ บิลลี่ วีเบอร์ ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์โดยโจนาธาน ร็อธบาร์ต และ แม็ตต์ สโลน

 

นอกจากผลงานการเขียนบทให้ภาพยนตร์ที่สร้างปรากฎการณ์อย่างเรื่อง Lethal Weapon และกำกับภาพยนตร์เรื่อง  Iron Man 3, The Nice Guys และ Kiss Kiss Bang Bang  เชน แบล็คยังเป็นนักแสดงและน่าจะเป็นที่รู้จักดีจากบทฮอว์คินส์ในเรื่อง Predator ผลงานคลาสสิคปี 1987 กำกับฯ โดยจอห์น แม็คเทียร์นาน แต่แบล็คกล่าวว่า “เดอะ เพรดเดเทอร์ในภาคนี้จะโหดเหี้ยมและน่ากลัวกว่าที่เคย”  

 

 

 “30 ปีต่อมายังคงเป็นเพรดเดเทอร์ตัวเดิม แต่เวลาที่ผ่านไปทำให้มันมีพัฒนาการมากขึ้น” จอห์น เดวิสกล่าว “มันไม่ใช่การพัฒนาขึ้นมาใหม่และสร้างใหม่ นี่คือแฟรนไชส์ที่คุณรักใน 30 ปีต่อมา มันคือเหตุการณ์ต่อเนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้น นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง 30 ปีต่อมา พวกมันดุดันและตัวใหญ่ขึ้น มีพัฒนาการ ไม่ใช่เพรดเดเทอร์ตัวเดิม”

 

เดวิสเล่าว่า “ผมคิดว่านี่เป็นแฟรนไชส์เรื่องหนึ่งที่ทุกคนรักและรักมานานหลายยุคแล้ว Predator ภาคแรกๆ ยังคงครองใจผู้ชมทั่วโลก และมีการฉายทางเคเบิลและช่องทางอื่นๆ ไม่น่าเชื่อว่า 30 ปีต่อมาหนังเรื่องนี้จะยังดำเนินต่อจากรุ่นสู่รุ่น”  

 

แบล็คเล่าว่าการให้ความเคารพในต้นฉบับเท่าที่เขาทำได้ คือการเลือกนักแสดงที่เหมาะสมให้เหมือนกับที่ตัวละครในเรื่อง Predator เคยมี บอยด์ โฮลบรูครับบทควินน์ แม็คเคนน่า ผู้ว่าจ้างที่พบว่าตัวเองต้องนำทีมแร็กแท็กเผชิญหน้ากับเอเลี่ยน แบล็คเล่าว่า “พวกเขาเป็นทหารที่ถูกลืมอย่างไม่คู่ควร พวกเขาทุกคนต่างมีความไม่สมบูรณ์แบบ เหตุผลหนึ่งคือพวกเขาดูไม่น่าเชื่อถือและไม่สามารถยอมรับได้ พวกเขาไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบแต่สุดท้ายก็หากันเจอ พวกเขาไม่ใช่ทีมทหารที่ทำตัวเหลวแหลก พวกเขาต้องใช้ความพยายามทำตัวเป็นคนดี แต่ก็ยังมีความแสบอยู่ในตัว ไม่มีทางจะลบสิ่งนั้นออกไปได้เลย และนี่เป็นโอกาสของพวกเขาที่จะได้กลับมาใช้ชีวิต มาช่วยเหลือกัน และไปเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาด พวกเขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เราเลือกจะให้มาทำอะไรแบบนี้ เว้นแต่ที่พวกเขามีความแข็งแกร่งในยามที่เกิดเรื่องเลวร้าย พวกเขามีความมุ่งมั่น มีความกล้าหาญ และมีความซื่อสัตย์ต่อกัน”

 

 “เวลาที่คิดถึงพวกเขาจะเหมือนกลุ่มที่ไม่น่าปกป้องโลกได้” เดวิสกล่าว “บางทีพวกเขาอาจบ้าเกินกว่าจะกลัวในยามที่ควรกลัวก็ได้”

 

 

The Predater เข้าฉาย 13 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram