วาคีน ฟินิกซ์ พูดถึง ฮีธ เลดเจอร์ “มันเหมือนการยืนอยู่บนไหล่นักแสดงที่ผมชื่นชอบ"

 

วาคีน ฟินิกซ์ อุทิศรางวัล SAG Award ที่ได้รับจากหนัง Joker ให้ ฮีธ เลดเจอร์

AD

Joker

 

วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquain Phoenix) นักแสดงผู้รับบท โจ๊กเกอร์ ในหนัง Joker เวอร์ชั่นล่าสุดของผู้กำกับ Todd Phillips ที่เดินหน้ากวาดรายได้+กวาดรางวัลอันทรงคุณค่ามากมาย และล่าสุดก็เก็บไปอีก 1 รางวัลในงาน SAG Awards ที่ตัวเขาได้เอาชนะในสาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม โดย วาคีน ได้บอกว่ารางวัลนี้ เขาจะอุทิศให้กับเพื่อนเก่าของเขาผู้เป็นแรงบันดาลใจหลัก และเป็น Joker คนก่อนอย่าง ฮีธ เลดเจอร์ (Heath Ledger)

 

ในขณะที่ วาคีน ฟินิกซ์ ได้ขึ้นรับรางวัลบนเวที เขาได้กล่าวคำขอบคุณและคำชื่นชมต่อเพื่อนร่วมอาชีพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Leonardo DiCaprio จากหนัง Once Upon a Time in Hollywood ของผู้กำกับ Quentin Tarantino, Christian Bale จากหนัง Ford v Ferrari ของผู้กำกับ James Mangold, Adam Driver จากหนัง Marriage Story ของผู้กำกับ Noah Baumbach และ Taron Egerton จากหนัง Rocketman ของผู้กำกับ Dexter Fletcher

 

 โดยบนเวทีการได้รับรางวัลเขาได้ทิ้งท้ายไว้ถึงเพื่อนนักแสดงผู้รับบท Joker คนก่อนผู้จากไปอย่าง ฮีธ เลดเจอร์ ว่าที่เขากำลังยืนอยู่ตรงนี้ได้เพราะเขาได้รับแรงบันดาลใจและแรงผลักดันจาก ฮีธ นอกจากนี้เขายังบอกด้วยว่า ฮีธ เป็นนักแสดงคนโปรดของเขา “ที่ผมได้ยืนอยู่ตรงนี้ มันเป็นเหมือนการยืนอยู่บนไหล่ของนักแสดงที่ผมชื่นชอบ ฮีธ เลดเจอร์ ครับ”

 

ดูคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/

 

Joker

 

สำหรับแฟนๆ Joker คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าหนังเรื่องนี้จะกวาดรางวัล ที่รวมไปถึงรางวัลใหญ่อย่าง Oscars ไปได้อีกเท่าไหร่

 

Joker

 

Joker นำกลับมาฉายใหม่อีกครั้ง วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

Joker

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram