HIGHLIGHT CONTENT

ปรี๊ดแตก!! เอลตัน จอห์นออกความเห็น หลังรัสเซียตัดฉากเซ็กส์ซีนใน Rocketman

  • 1,860
  • 04 มิ.ย. 2019

 

อีกหนึ่งกระแสที่โลกภาพยนตร์กำลังให้ความสนใจคือการนำเอาชีวประวัติของตำนานนักร้องมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ต่อเนื่องจากความสำเร็จของชีวประวัติวงควีนส์ ใน Bohemians Rhapsody นำไปสู่ Rocketman ภาพยนตร์ที่จะถ่ายทอดชีวิตตั้งแต่จุดเริ่มต้นของ เอลตัน จอห์น อีกหนึ่งตำนานในวงการเพลง ผู้ฝากผลงานสุดคลาสสิคเอาไว้มากมาย แน่นอนว่าเรื่องราวของเขามีความน่าสนใจและโดดเด่น หนึ่งในนั้นคือชีวิตรักที่หลายต่อหลายคนจับตา แต่มีผู้ชมในประเทศหนึ่งจะไม่ได้สัมผัสความรู้สึกนั้นคือ ประเทศรัสเซีย เพราะพวกเขาตัดสินใจตัดฉากเซ็กส์ซีนของตัวละครภายในเรื่องออกไป ตามกฎหมายแบนสื่อเกี่ยวกับการรักเพศเดียวกัน

 

 

                The Guardian ได้เปิดเผยว่า Rocketman ถูกตัดฉากดังกล่าวออกไปรวมระยะเวลากว่า 5 นาทีจากภาพยนตร์ทั้งหมด เนื่องด้วยกฎหมายการแบนสื่อเกี่ยวกับการรักเพศเดียวกัน เพื่อเป็นการตอบโต้ข่าวนี้ เอลตัน จอห์น และทีมงานสร้างภาพยนตร์ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า...

 

 

                พวกเราขอปฏิเสธอย่างแรงกล้าในทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ต่อการตัดสินใจตามกฎหมายท้องถิ่นที่เซนเซอร์ Rocketman สำหรับการเข้าฉายในประเทศรัสเซีย ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เราไม่รู้เลยจนกระทั่งมีข่าวเกิดขึ้นในวันนี้ Paramount Pictures คือพันธมิตรที่แสนจะกล้าหาญของเรา ในการสร้างภาพยนตร์ที่จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวสุดแสนอัศจรรย์ของเอลตัน จอห์นออกมาให้สมจริงมากที่สุด การกระทำของผู้จัดจำหน่ายในประเทศรัสเซียที่ตัดสินใจตัดฉากนั้นออกไปได้ปัดโอกาสของผู้ชมที่จะได้ชมภาพยนตร์ตามที่เราตั้งใจจะนำเสนอเอาไว้...

                ...นี่เป็นเหมือนภาพสะท้อนอันแสนเศร้าที่แบ่งแยกโลกที่เรายังคงอาศัยอยู่ ยิ่งน่าเจ็บปวดที่พวกเขาไม่ยอมรับแม้กระทั่งความรักของคนสองคน พวกเราเชื่อว่าการสร้างสะพานเชื่อมความเข้าใจ การพูดคุยอย่างเปิดกว้าง และการมุ่งมั่นจะทำลายกำแพงกวางกั้นเหล่านี้จะเกิดขึ้นต่อไป จนกว่าผู้คนทั่วโลกจะได้ยินเสียงแห่งความเท่าเทียม

 

 

                เรียกได้ว่าเป็นการออกมาแถลงการณ์จุดยืนอย่างชัดเจนของทีมงาน Rocketman ต่อการกระทำทางฝั่งรัสเซีย ซึ่งค่อนข้างยืนยันแล้วว่าเรื่องราวชีวิตรักของเอลตัน จอห์นในภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญของภาพยนตร์ ฉากดังกล่าวจะสามารถถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างไรต้องไปติดตามในโรงภาพยนตร์ กำหนดฉาย 20 มิถุนายนนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: Screen Rant

ร็อคเกตแมน

  • 11 June 2020
  • Adventure / ชีวิต / แฟนตาซี /
  • 121 นาที
15+