HIGHLIGHT CONTENT

หนึ่งแรงช่วยกัน Rihanna ร่วมบริจาคสู้ภัยโควิด 19 มากกว่า 164 ล้านบาท

  • 3,072
  • 26 มี.ค. 2020

 

 

หนึ่งแรงช่วยกัน Rihanna ร่วมบริจาค

สู้ภัยโควิด 19 มากกว่า 164 ล้านบาท

 

                หากสิ่งหนึ่งที่สามารถจะเป็นแสงสว่างท่ามกลางความมืดหม่นของการแพร่ระบาดโรคร้ายในทุกวันนี้ นั่นคือการได้เห็นน้ำใจและการช่วยเหลือกันของเพื่อนมนุษย์ เราได้เห็นการออกมาร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือกันมากมายในช่วงเวลานี้ สำหรับเหล่าบรรดาศิลปิน นักร้องนักแสดง หรือเซเลบริตี้ต่าง ๆ ก็ได้ออกมาแสดงความช่วยเหลือที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟรีคอนเสิร์ตผ่านการไลฟ์บนอินสตาแกรมของตัวเอง, เป็นกระบอกเสียงวิธีการดูแลตัวเอง หรือการร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือหน่วยงานที่ทำงานแก้ปัญหาวิกฤตินี้

 

                หนึ่งในนั้นคือ Rihanna ศิลปินนักร้อง นักแสดง และนักธุรกิจ ได้ร่วมบริจาคเงินกว่า 5 ล้านเหรียญ USD (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 164 ล้านบาท) เพื่อร่วมต่อสู้กับภัยการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ให้กับมูลนิธิ The Clara Lionel ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งก่อตั้งขึ้นด้วยตัวเธอเองในปี 2012 เพื่อสนับสนุน, ระดมทุนเพื่อการศึกษา และภาวะฉุกเฉินต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก

 

 

                โดย รีฮานน่า ได้บริจาคเงินของเธอในนามของ Clara และ Lionel Braithwaite คุณตาและคุณยายของเธอ โดยศิลปินหญิงได้เปิดเผยแถลงการณ์มาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าทางมูลนิธิจะนำเงินจำนวนนี้ไปบริจาคต่อให้กับองค์กรที่ทำหน้าที่นี้โดยตรง เพื่อตอบสนองความร่วมมือกันในการต่อสู้กับโรค COVID-19 เธอระบุในแถลงการณ์ตอนหนึ่งเอาไว้ว่า...

 

                “มันไม่สำคัญเลยว่าคุณจะเป็นใครหรือมาจากไหน การแพร่ระบาดของโรคนี้มันจะส่งผลกับพวกเราทุกคน และสำหรับในช่วงเวลาที่โลกอ่อนแอที่สุดแบบนี้ เราไม่มีทางรู้เลยว่าส่วนที่เลวร้ายที่สุดจะมาถึงเมื่อไหร่”

 

 

                ไม่เพียงแค่รีฮานน่าเท่านั้น แต่คนดังฝั่งฮอลลีวู้ดที่ออกมาบริจาคช่วยเหลือกันไม่น้อย อาทิ สองสามีภรรยา ไรอัน เรย์โนลด์และเบลค ไลฟ์ลี ได้บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Feeding America และ Food Banks Canada นอกจากนี้แล้วในประเทศไทยของเราเองศิลปินนักแสดงก็ได้ออกมาบริจาคเงินช่วยเหลือหน่วยงานสาธารณสุขเช่นกัน อาทิ ชมพู่ อารยา เอ. ฮาร์เก็ต และเบลล่า ราณี เพื่อร่วมกันทั่วทั้งโลกในการก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

 

Source: TheStar

ข่าวที่เกี่ยวข้อง