เจ้าพ่อเอเลี่ยนพูดเอง! แฟรนไชส์ต่างดาวในมือของดิสนีย์ควรจะต้องเป็นยังไง?

 

เจ้าพ่อเอเลี่ยนพูดเอง! แฟรนไชส์ต่างดาวในมือของดิสนีย์ควรจะต้องเป็นยังไง?

 

                จากกระแสข่าวที่ดิสนีย์ปิดดีลซื้อกิจการโทรทัศน์และภาพยนตร์ของสตูดิโอ 20th Century Fox ไปเรียบร้อยโรงเรียนมิกกี้เมาส์ ท่ามกลางกระแสความดีใจที่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์และสี่พลังคนกายสิทธิ์จะได้กลับบ้านมาร์เวล ก็มีอีกกระแสที่อดจะหวั่นใจไม่ได้ว่าภายใต้นโยบายการสร้างภาพยนตร์ที่ไม่เน้นความรุนแรงนั้น จะทำให้อนาคตแฟรนไชส์ภาพยนตร์บางเรื่องที่ฟ็อกซ์ถือสิทธิ์จะสั่นคลอนหรือไม่ หนึ่งในนั้นคือแฟรนไชส์ต่างดาวสุดโหด Alien

 

 

                แม้ว่าโครงการสร้างภาคต่อจาก Alien: Covenant จะลือกันว่าถูกพับเก็บไปแบบไม่มีกำหนดแล้ว แต่ล่าสุด ผู้กำกับเจ้าพ่อผู้สร้างเอเลี่ยนอย่าง ริดลีย์ สก็อตต์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยกับเว็บไซต์ Digital Spy เกี่ยวกับอนาคตของเหล่าเอเลี่ยนเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ ดังนี้

 

                “ผมคิดว่ามันเยี่ยมมากเลยนะ มันเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับดิสนีย์เลย เหมือนกับสตูดิโออื่น ๆ การจะก้าวหน้าต่อไปได้ พวกเขาจะต้องเตรียมพร้อม คิดให้รอบด้านเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่พวกเขากำลังทำอยู่ โดยคำนึงว่ากำลังทำหนังให้ใครดู นั่นคือเหตุผลที่ทำให้มันประสบความสำเร็จ และพวกเขาวางเส้นขีดเอาไว้ว่าทุกอย่างจะต้องอยู่ในเรททั่วไป (PG13)...ถ้าพวกเขาหาหนทางที่ประสบความสำเร็จ พวกเขาอาจจะต้องข้ามเส้นขีดนั้นแล้วทำอะไรที่มันดาร์คมากขึ้น และถ้าพวกเขาจะทำ พวกเขาอาจจะทำในชื่อของดิสนีย์ หรือ ทำในชื่อของฟ็อกซ์ก็ได้ ผมคิดว่าพวกเขามีแผนธุรกิจสำหรับสิ่งนี้อย่างแน่นอน”

 

 

                คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแฟรนไชส์ Alien ถือเป็น แฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์และประสบความสำเร็จไม่แพ้เรื่องไหน ๆ ดิสนีย์คงไม่มีทางปล่อยให้เรื่องราวที่จะสามารถทำเงินได้นี้หลุดมือไปอย่างแน่นอน คงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าพวกเขาจะสร้างสรรค์มันออกมาอย่างไร แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น เร็ว ๆ นี้ ริดลีย์ สก็อตต์ ก็กำลังจะมีภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมเข้าฉายในประเทศไทยของเรา แม้คราวนี้จะไม่ได้เกี่ยวกับเอเลี่ยน แต่รับประกันความเข้มข้นและคุณภาพจากการเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำได้เลย กับภาพยนตร์เรื่อง All the Money in the World ฝีมือการกำกับของ ริดลีย์ สก็อตต์ กำหนดฉาย 22 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Source: Screenrant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram