เรื่องย่อ Ready Player Two หวนคืนดิ โอเอซิส สู่เควสสุดท้ายที่มีชะตาโลกเดิมพัน!!

 

 

เรื่องย่อ Ready Player Two หวนคืนดิ โอเอซิส

สู่เควสสุดท้ายที่มีชะตาโลกเดิมพัน!!

 

    หากจะบอกว่าภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One คือตำนานภาพยนตร์ของเหล่า Geek ทั่วโลกก็คงไม่ผิดนัก จากการรวมเอา อีสเตอร์เอ้ก มากมายมหาศาลมาใส่เอาไว้ในภาพยนตร์เรื่องเดียว พาผู้ชมดำดิ่งหนีโลกความจริงโหดร้าย สู่ ดิ โอเอซิส โลกแห่งเกมที่ใครอยากจะเป็นอะไรก็ได้ตามแต่ปรารถนา เรื่องราวเข้มข้นขึ้นเมื่อ James Halliday ผู้สร้างเกมนี้สร้างเควสในการตามหาสิ่งของ เพื่อให้ผู้เล่นเกมรวบรวม ใครที่ได้ครบจะสามารถครอบครองพลังการเป็นผู้สืบทอดของเขา ทำให้กลายเป็นดั่งพระเจ้าแห่งเกม ๆ นี้ เรื่องราวที่เหมือนจะจบลงไปแล้วนั้น กำลังจะกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

 

 

    หลังจากที่ เออร์เนส ไคลน์ ผู้เขียนวรรณกรรม Ready Player One ได้ออกมาประกาศว่าเขาจะเขียนภาคต่อของวรรณกรรมเรื่องนี้ ออกมาในชื่อ Read Player Two แฟน ๆ ก็ต่างตั้งตารอคอยว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร ล่าสุดในตอนนี้เรามีพล็อตเรื่องคร่าว ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้มาฝากกันแล้ว ซึ่งเออร์เนสก็ได้ออกมาเล่าด้วยตัวเองในงาน New York Comic Con ว่า…

 

    วันคืนกลังจากการแข่งขันของ James Halliday ผู้สร้าง OASIS ได้ผ่านไป เวด วัตสันได้ค้นพบสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ซ่อนเอาไว้ในหีบสมบัติของฮัลลิเดย์ รอคอยผู้สืบทอดที่จะมาค้นพบ มันคือเทคโนโลยีชั้นสูงที่หลับใหล ซึ่งจะเปลี่ยนโลกไปอีกครั้ง และทำให้โอเอซิสน่าพิศวง และน่าหลงใหลมากกว่าเดิม ที่แม้แต่เวดก็ยังเฝ้าฝันถึง

 

    ด้วยปริศนาใหม่ที่เกิดขึ้น ภารกิจใหม่ อีสเตอร์เอ้กสุดท้ายจากฮัลลิเดย์ คำใบ้นำไปสู่ของรางวัลปริศนา และไม่อาจคาดฝันถึง พลังอำนาจเหนือคาดเดา สิ่งใหม่และความอันตรายกำลังเฝ้ารออยู๋ อีกฝ่ายหนึ่งคือผู้ที่สามารถสังหารคนนับล้านเพื่อให้ได้สิ่งที่เขาปรารถนา ชีวิตของเวดและอนาคตของโอเอซิสตกอยู่ในความเสี่ยงอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ ชะตากรรมของมนุษยชาติก็ได้ถูกนำมาแขวนบนเส้นด้ายด้วยเช่นกัน

 

 

    ว้าว...น่าสนใจมากเลยทีเดียว หลังจากที่ใน Ready Player One เรื่องราวของพวกเขามีชะตากรรมของเกมเป็นเดิมพัน และมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับโลกภายนอกเพียงเล็กน้อย ดูเหมือนว่าในภาคต่อนี้เรื่องราวจะเข้มข้นและอันตรายต่อโลกแห่งความจริงมากขึ้นอย่างแน่นอน ต้องมารอดูกันว่า Ready Player Two จะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ และที่สำคัญกว่านั้นคือ สตีเว้น สปีลเบิร์กจะกลับมาสานต่อตำนานของเขาอีกครั้งหรือเปล่า

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram