เกินคาด...หนังโปรดเควนติน แห่งปี 2019 คือเรื่องนี้

 

เกินคาด...หนังโปรดเควนติน แห่งปี 2019 คือเรื่องนี้

Quentin

 

ผู้กำกับหนังชื่อดัง เควนติน แทแรนติโน (Quentin Tarantino) ที่เคยฝากผลงานชื่อดังมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Reservoir Dogs, Pulp Fiction, Kill Bill, Inglourious Basterds, Django Unchained, The Hateful Eight และล่าสุด Once Upon a Time in Hollywood ได้ออกมาข้อมูลบางอย่างถึงหนังเรื่องโปรดของเขาในปี 2019 ที่เขาชื่นชอบ พร้อมเหตุผล ที่อาจทำให้แฟนๆคาดไม่ถึงว่ามันจะเป็นหนังแนวนี้ เรื่องนี้...

 

เควนติน แทแรนติโน ได้บอกกับสื่อ Deadline ว่า หนังเรื่อง Crawl คือหนังเรื่องโปรดของเขาในปีนี้ หากนับจากเหล่าหนังที่ออกมาทั้งหมดถึงขณะนี้ โดยสื่อได้บอกว่า “แทแรนติโน ได้บอกว่ามัน(หนังเรื่อง Crawl)สร้างความประทับใจให้กับเขาในทุกๆทาง ในแง่ของการสร้างหนังเลย”

 

Crawl

 

Crawl เป็นหนังเรท R ที่ก่อนตัวหนังจะเข้าฉายดูเหมือนว่าค่ายผู้สร้างอย่าง Paramount Pictures จะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับโปรเจ็คนี้ซักเท่าไหร่ โดยคาดว่าทางค่ายไม่ค่อยมั่นใจกับโปรเจ็คนี้ว่าจะสามารถทำรายได้และเสียงวิจารณ์ได้ดี แต่กลับกลายเป็นว่าหลังจากหนังเข้าฉาย มันได้ทำคะแนนดีมาก และได้คะแนนสูงถึง 82% ใน Rotten Tomatoes และจากทุนสร้างเพียงแค่ $13 ล้านเหรียญ Crawl ทำรายได้ทั่วโลกไปได้สูงกว่า $90 ล้านเหรียญ

 

Crawl หรือชื่อภาษาไทย คลานขย้ำ เป็นเรื่องราวเมื่อพายุเฮอร์ริเคนพัดถล่มฟลอริดา เฮลีย์ (คาย่า สโคเดลาริโอ) กลับไปยังบ้านเกิดโดยไม่สนใจคำสั่งประกาศอพยพ เพื่อกลับไปหาพ่อ (แบร์รี่ เป็ปเปอร์) ที่หายตัวไป เธอพบพ่อได้รับสภาพบาดเจ็บสาหัสอยู่ในพื้นที่ใต้ถุนบ้าน ทั้งคู่ถูกพายุซัดและน้ำเริ่มท่วมเต็มพื้นที่ใต้บ้าน เวลาที่จะหนีจากพายุเริ่มน้อยลง เฮลีย์และพ่อต้องเผชิญกับระดับน้ำที่สูงขึ้น และจระเข้านักล่าอยู่รายรอบ

Crawl กำกับโดย Alexandre Aja นำแสดงโดย Kaya Scodelario, Barry Pepper และ Ross Anderson

 

Crawl

เรียบเรียงจาก: http://www.darkhorizons.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram