HIGHLIGHT CONTENT

โปรไฟล์(ไม่)ลับ 'ทอม ครูซ' สถิติการแสดงสูงปรี๊ด อายุ56ปียังบู๊ไหวอยู่!!

  • 7,195
  • 24 ก.ค. 2018

ความสามารถหลากหลายของ ทอม ครูซ ผู้สร้างภาพยนตร์ผู้ทุ่มเทและมีส่วนเกี่ยวข้องกับงานสร้างภาพยนตร์ทุกแง่มุม ปรากฏชัดในผลงานภาพยนตร์และบทบาทการแสดงที่เขาเลือก เขาได้สร้างภาพยนตร์ 40 เรื่อง และได้ทำหน้าที่อำนวยการสร้างภาพยนตร์หลายเรื่อง และได้ร่วมงานกับผู้กำกับชื่อดังมากมาย 

ด้วยความสำเร็จพิเศษสุดในฐานะนักแสดง ผู้อำนวยการสร้างและผู้ใจบุญตลอดอาชีพนักแสดงที่ครอบคลุมกว่าสามทศวรรษ ครูซเคยได้รับการเสนอชื่อชิงสามรางวัลอคาเดมี อวอร์ดและได้รับสามรางวัลลูกโลกทองคำ และผลงานภาพยนตร์ของเขาก็ได้รายได้ไปเกือบเก้าพันล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก ซึ่งเป็นความสำเร็จที่หาใครเทียบยาก ภาพยนตร์สิบเจ็ดเรื่องของเขาทำรายได้ไปกว่า 100 ล้านเหรียญในอเมริกา และยี่สิบเอ็ดเรื่องก็ทำรายได้ไปกว่า 200 ล้านเหรียญทั่วโลก


“Mission: Impossible: Ghost Protocol” เข้าฉายในปี 2011 ทำรายได้ไปเกือบ 700 ล้านเหรียญทั่วโลก ทำให้มันเป็นผลงานที่ทำรายได้สูงสุดในอาชีพนักแสดงของครูซ “Mission: Impossible: Rogue Nation” ภาคล่าสุดของแฟรนไชส์นี้ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในฤดูร้อนที่ผ่านมา เมื่อรวมกันแล้ว แฟรนไชส์ "Mission: Impossible" ทำรายได้ไปเกือบสามพันล้านเหรียญทั่วโลกนับตั้งแต่ที่ครูซได้คิดไอเดียขึ้นมาสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้และเริ่มอำนวยการสร้างแฟรนไชส์เรื่องนี้ ที่เขารับบท ‘อีธาน ฮันท์’ สายลับในตำนาน เมื่อเร็วๆ นี้ เขาเพิ่งปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง “American Made” ที่ทำให้เขาได้ร่วมงานกับดั๊ก ลีแมนอีกครั้งหนึ่งและ “The Mummy” ที่ยูนิเวอร์แซลนำภาพยนตร์สัตว์ประหลาดคลาสสิกมาสร้างใหม่
ผลงานภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ของเขารวมถึง “Edge of Tomorrow” ซึ่งเปิดตัวท่ามกลางเสียงวิจารณ์ชื่นชม, “Oblivion” และทริลเลอร์ลุ้นระทึกเรื่อง “Jack Reacher” ซึ่งทำรายได้ไป 218 ล้านเหรียญทั่วโลก ก่อนหน้านั้น ผลงานของเขารวมถึงการร่วมแสดงในคอเมดียอดนิยมโดยเบน สติลเลอร์เรื่อง “Tropic Thunder” ในบท ‘เลส กรอสแมน’ เจ้าพ่อวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดปากร้าย การแสดงในเรื่องนี้ ที่มีเค้าโครงจากตัวละครที่ครูซสร้างขึ้น ทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และผู้ชม และทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่เจ็ด

 


เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ดสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก “Born on the Fourth of July” และ “Jerry Maguire” และได้รับการเสนอชื่อชิงารงวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก “Magnolia” นอกจากนี้ เขายังได้รับสามรางวัลลูกโลกทองคำ รวมถึงได้รับรางวัลในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก “Born on the Fourth of July” และ “Jerry Maguire” และอีกหนึ่งครั้งในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก “Magnolia” นอกจากนั้น เขายังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลจากการแสดงของเขาในภาพยนตร์เรื่อง “Risky Business,” “A Few Good Men” และ “The Last Samurai” เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลและได้รับรางวัลด้านการแสดงมากมายจากบาฟตา, สมาพันธ์นักแสดง, สมาพันธ์นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชิคาโกและสมาพันธ์นักวิจารณ์แห่งชาติ


นอกเหนือจากนั้น ครูซยังได้รับการยกย่องมากมาย ทั้งในรูปแบบของเฮสตี้ พุดดิ้ง แมน ออฟ เดอะ เยียร์ อวอร์ดของฮาร์เวิร์ด ไปจนถึงจอห์น ฮูสตัน อวอร์ดจากมูลนิธิสิทธิศิลปินและอเมริกัน ซีเนมาธิค อวอร์ด สาขาความสำเร็จโดดเด่นในภาพยนตร์ นอกเหนือไปจากคุณูปการด้านศิลปะแล้ว ครูซยังใช้ความสำเร็จจากอาชีพนักแสดงของเขาเป็นเครื่องมือในก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงแง่บวก โดยเขาได้กลายเป็นผู้ให้การสนับสนุน นักเคลื่อนไหวและผู้ใจบุญระดับโลกในสายของสุขภาพ การศึกษาและสิทธิมนุษยชน เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลจากมูลิธิเมนเทอร์-แอลเอจากผลงานของเขาในฐานะตัวแทนเด็กๆ จากลอสแองเจลิสและทั่วโลก และเดือนพฤษภาคม เขาก็ได้รับรางวัลไซมอน วีเซนธัล ฮิวแมนิทาเรียน อวอร์ด ในเดือนมิถุนายน ปี 2012 เขาได้รับรางวัลเอนเตอร์เทนเมนต์ ไอคอน อวอร์ดจากไฟรอาร์ส คลับ จากความสำเร็จยอดเยี่ยมของเขาในวงการบันเทิงและด้านมนุษยธรรม เขาเป็นบุคคลที่สี่ที่ได้รับเกียรตินี้ต่อจากดักกลาส แฟร์แบงค์, แครี แกรนท์และแฟรงค์ ซินาตรา นิตยสารเอ็มไพร์ได้มอบรางวัลลีเจนด์ ออฟ เอาเออร์ ไลฟ์ไทม์ อวอร์ดให้กับครูซในปี 2014

พบกับการกลับมาของทอม ครูซ ใน MISSION: IMPOSSIBLE – FALLOUT มิชชั่น: อิมพอสซิเบิ้ล – ฟอลล์เอาท์ ซึ่งอีธาน ฮันท์ (ทอม ครูซ) และทีม IMF (อเล็ก บอลด์วิน, ไซม่อน เพ็กก์, วิง เรมส์) พร้อมด้วยพันธมิตร (รีเบ็คกา เฟอร์กูสัน และมิเชลล์ โมนาแฮน) ต้องกลับมาในปฏิบัติการที่ต้องแข่งกับเวลาหลังจากที่ภารกิจเกิดความผิดพลาด นอกเหนือจากนักแสดงทีมเดิมแล้ว ภาพยนตร์ยังได้ เฮนรี่ คาวิลล์, แองเจลา บาสเส็ตต์ และ วาเนสซา เคอร์บี้ มาร่วมงานด้วย คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี่ ยังคงรับหน้าที่ผู้กำกับในภาคนี้เช่นเดิม

มิชชั่น อิมพอสสิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์

  • 26 July 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ระทึกขวัญ /
  • 148 นาที
15+