HIGHLIGHT CONTENT

เดวี่ โจนส์ จะกลับมา? Pirates 6 วางแผนสร้างภาคต่อโจรสลัด ยังไม่คอนเฟิร์ม ป๋าเดปป์เล่นมั้ย??

  • 48,211
  • 07 ส.ค. 2018

 

ยังไม่หมดหวัง! ดิสนีย์ซุ่มพัฒนา Pirates of the Caribbean 6 เล็งสร้างหลังปี 2020

 

 

                เมื่อปีที่แล้ว Pirates of the Caribbean ได้กลับมาอีกครั้งในชื่อ Dead Man tell no Tale เล่าเรื่องราวที่เป็นเหมือนการพยายามสร้างอนาคตใหม่ให้กับเฟรนไชส์นี้อีกครั้ง ด้วยการดึงเอานักแสดงหน้าใหม่มาเป็นตัวละครนำ เสริมทัพด้วยไอคอนหลักประจำเรื่องอย่างกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ แม้กระแสคำวิจารณ์จะออกมาไม่ดีนัก แถมรายได้ในบ้านกลับไม่ค่อยเข้าเป้า แต่ในตลาดนอกนั้นกลับเป็นคนละเรื่อง จากทุนสร้างกว่า $230 ล้าน ภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean: Dead man tell no tale กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า $794 ล้าน (อ้างอิงจาก BoxofficeMojo) นั่นทำให้ดิสนีย์เจ้าของลิขสิทธิ์ยังไม่หมดหวังในการสร้างภาคต่อไปของภาพยนตร์เรื่องนี้

 

                รายงานจากแหล่งข่าวของเว็บไซต์ GWW ว่าตอนนี้ทางดิสนีย์กำลังเริ่มเขียนบทภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean 6 แล้วโดยจะได้ Jeff Nathanson, Terry Rossio และ Ted Elliott มาดูแล โดยทั้ง 3 คนนี้ถือเป็นคนคุ้นเคยกับเฟรนไชส์นี้เป็นอย่างดี เพราะพวกเขาได้เขียนบทภาพยนตร์ให้เฟรนไชส์นี้มาแล้วหลายต่อหลายภาค ซึ่งตำแหน่งผู้กำกับนั้นตกเป็นของ Joachim Ronning ผู้ร่วมกำกับภาพยนตร์ใน Pirates of the Caribbean: Dead man tell no tale มาดูแลการกำกับในภาคที่ 6 นี้แต่เพียงผู้เดียว

 

 

                โดยหากใครจำได้ในภาคที่แล้ว นอกเหนือไปจากการเปิดเผยว่ากัปตันบาร์บอสซ่า ผู้อยู่คู่เฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่เริ่มต้น เป็นพ่อแท้ ๆ ของตัวละครหน้าใหม่อย่าง แคริน่า สมิทธ์ และเฮนรี เทอร์เนอร์ เป็นทายาทของทั้งวิล เทอร์เนอร์ และอลิซาเบธ สวอน แต่ในฉากท้ายเครดิตนั้น ยังเป็นการปูทางสู่เนื้อเรื่องที่เปิดกว้างอีกมากมาย ด้วยการปรากฎเงาของวายร้ายที่โดดเด่นที่สุดตัวหนึ่งในโลกภาพยนตร์ เดวี่ โจนส์ ที่แม้จะมาเป็นเงาแต่ก็ชวนให้เราสนใจต่อไปว่าในอนาคตเฟรนไชส์นี้จะเดินหน้าต่อไปอย่างไร ซึ่งแหล่งข่าวอ้างว่า Joachim Ronning จะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากที่เขาเสร็จสิ้นการทำงานกับ Maleficent  2 ซึ่งวางกำหนดฉายเอาไว้ในปี 2020

 

                ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่มีการยืนยันใด ๆ ว่า จอห์นนี เดปป์ ในบทบาทของแจ็ค สแปร์โรว์จะกลับมาแสดงไหม หรือนักแสดงคนอื่น ๆ จะมีใครบ้าง และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ยังไม่มีการเปิดเผย เพราะฉะนั้นอดใจรอกันสักหน่อย หากมีข่าวคราวอัพเดตเราจะรีบนำมารายงานต่อไป

 

Source: Screen Rant

ข่าวที่เกี่ยวข้อง