ปีเตอร์ ชานกลับมาเรียกน้ำตาอีกครั้ง ผ่านทีมวอลเลย์บอลหญิงสุดแกร่งใน Leap

 

 

ปีเตอร์ ชานกลับมาเรียกน้ำตาอีกครั้ง

ผ่านทีมวอลเลย์บอลหญิงสุดแกร่งใน Leap

 

    ใครที่เคยติดตามผลงานของผู้กำกับที่ชื่อ ปีเตอร์ ชาน คงจะรู้กันดีว่าเขาคนนี้เก่งกาจในการสร้างภาพยนตร์เรียกน้ำตาจากผู้ชมมากขนาดไหน โดยเฉพาะภาพยนนตร์สุดคลาสสิคที่กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ขึ้นหิ้งอย่าง เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว จากเรื่องราวความรักสุดแสนโรแมนติกในครั้งนั้น ปีเตอร์ ชานกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่เข้าฉายในประเทศไทย กับการหยิบเอาเรื่องราวของทีมวอลเลย์บอลหญิงของประเทศจีน มาเรียงร้อยผ่านเรื่องราวของโค้ชหลางผิง ในภาพยนตร์เรื่อง Leap ตบให้สนั่น

 

 

    โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ ปีเตอร์ ชานก็ยังไม่วาย สร้างภาพยนตร์ออกมาเรียกน้ำตาคนดูได้อีกเช่นเคย พิสูจน์ได้จากแฟน ๆ ชาวจีนที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ก็ออกมาพูดตรงกัน พร้อมเรียกร้องให้เขาชดใช้ค่ากระดาษทิชชู่ที่เสียไประหว่างดูภาพยนตร์ด้วย งานนี้ผู้กำกับมีความเป็นว่าอย่างไร ไปดูกัน

 

    “หลายคนเคยบอกผมว่า ดูหนังของผมทีไรต้องร้องไห้ทุกครั้ง ผมเลยไม่รู้ว่าถ้อยคำเหล่านี้เป็นคำติหรือคำชม การแสดงออกด้านอารมณ์ในหนังที่ผมกำกับค่อนข้างจะเป็นธรรมชาติ มีการแสดงออกโดยธรรมชาติ ที่จริงแล้วมันเป็นสัญชาตญาณหรือธรรมชาติของผม เพราะโดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบดูหนังมาก บางครั้งก็รู้สึกคล้อยตามหนัง ดังนั้นหลายครั้งที่เวลาผมกำกับ จะทำให้การแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด บางคนที่ร้องไห้อาจจะชอบจนรู้สึกคล้อยตามตัวละครและการดำเนินเรื่อง หรือแม้แต่บางคนอาจจะคิดว่ามีความอ่อนไหวทางด้านอารมณ์เกินไป  

 

ผู้กำกับแต่ละคนมีคาแร็คเตอร์แตกต่างกัน ผมคิดว่าผมเปลี่ยนตัวเองไม่ได้อยู่แล้ว จะแสดงออกโดยธรรมชาติเอง ผมกำกับหนังมาหลายปีแล้ว ไม่จำเป็นต้องไปโต้เถียงคนดู โต้เถียงกับนักวิจารณ์ไม่ว่าอย่างไรก็ตามในสิ่งที่เราเป็น ผมยอมรับมันเสมอไม่ว่าจะเป็นคำชมหรือแม้กระทั้งคำติ”

 

 

Leap เล่าเรื่องอัตชีวประวัติของหลางผิง โค้ชและนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนและยังได้ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติจีนตัวจริง มาเล่นเป็นตัวเอง นำโดย จูถิง, หลิวเสี่ยวถง, กงเสียงหยู, หลินลี่, ติงเซียะ, หลี่หยิงหยิง และหนังได้ "กง ลี่" มารับบท "หลาง ผิง" อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติจีนในยุค 70-80 ซึ่งเธอได้รับฉายาว่า "ค้อนเหล็ก" ปัจจุบัน เธอทำหน้าที่เป็นโค้ชให้แก่ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติจีน กำกับการแสดงโดย ปีเตอร์ ชาน กำหนดฉาย 5 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram