HIGHLIGHT CONTENT

อัพเดตชีวิต นิโคลัส เคจ ล่าสุดป๋าเริ่มออกเดินทางตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน

  • 18,101
  • 08 ส.ค. 2019

 

อัพเดตชีวิต นิโคลัส เคจ ล่าสุดป๋าเริ่มออกเดินทาง

ตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน

 

นิโคลัส เคจ หนึ่งในนักแสดงฮอลลีวู้ดที่สร้างชื่อเสียงในโลกภาพยยนตร์มาแล้วมากมาย  มีแฟน ๆ คอยติดตามผลงานของเขาอยู่อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าในระยะหลังนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเขาปรากฎตัวบนจอภาพยนตร์ก็ตาม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขามีส่วนร่วมก็คือการให้เสียงพากย์ในบท สไปเดอร์แมนนัวร์ ในแอนิเมชั่น Spider-Man: Into the Spider-Verse

                สิ่งหนึ่งที่นิโคลัส เคจ มีอยู่ในตัวมาตลอดก็คือ ความสนใจในเรื่องเล่า หรือตำนานปรัมปรามากมาย ซึ่งหนึ่งในบทบาทที่ใกล้เคียงกับความสนใจนี้ของเขาก็คือ บท Ben Gates ในภาพยนตร์เรื่อง National Treasure การผจญภัยเพื่อตามหาขุมสมบัติลับในตำนาน ที่ตอนนี้เคจได้เริ่มต้นการผจญภัยที่ว่าในชีวิตจริงแล้ว

 

นิโคลัส เคจ กับการผจญภัยตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์

                จอกศักดิ์สิทธิ์ เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าและตำนานสุดคลาสสิคเรื่องหนึ่งของทางฝั่งตะวันตก ที่ว่ากันว่าผู้ที่ได้ดื่มน้ำจากจอกศักดิ์สิทธิ์นี้จะมีชีวิตเป็นอมตะ ดั่งที่เราเห็นกันมาแล้วในภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือแค่เรื่องเล่า นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของนิโคลัส เคจให้ออกผจญภัย เขาพูดเรื่องนี้กับ The New York Times เอาไว้ว่า...

                “สิ่งที่ผมทำในแต่ละวันก็คือ การนั่งสมาธิ 3 ครั้งต่อวัน และอ่านหนังสือแนวปรัชญา ไม่ดื่มเครื่องดื่มมึนเมาหรืออะไรทั้งสิ้น” นิโคลัส เคจ กล่าว “ผมเริ่มที่จะตามรอยเรื่องเล่าตำนานต่าง ๆ และผมได้ค้นหาความเกี่ยวข้องของสิ่งนั้น มันเกือบจะเหมือนในเรื่อง National Treasure เลยล่ะ”

 

                เขาพูดต่อไปเพื่อยืนยันสิ่งที่เขาสนใจ ซึ่งมันไม่ใช่การค้นหาในเชิงเปรียบเปรยชีวิตใด ๆ แต่เขาพูดในแง่ของสิ่งที่สามารถจับต้องได้จริง ๆ “สิ่งหนึ่งจะนำทางไปสู่สิ่งอื่น ๆ เสมอ” เขาว่าต่อ “มันเหมือนกับเวลาที่คุณสร้างห้องสมุดขึ้นมาสักแห่ง คุณอ่านหนังสือเล่มหนึ่งที่อ้างอิงต่อไปยังอีกเล่ม และเมื่อคุณซื้อหนังสือเล่มนั้น คุณสนใจในสิ่งที่มันอ้างอิง สำหรับผมผมสนใจในเรื่องของจอกศักดิ์สิทธิ์...”

                “...มันมีอยู่จริงไหม? มันอยู่ที่นั่นรึเปล่า? จะใช่ที่ Glastonbury ตามหนังสือไหม?” เขาไม่ได้ตั้งเป็นแค่สมมติฐานแล้วจบแค่นั้น นิโคลัส เคจได้เดินทางไปยังเมืองดังกล่าวในประเทศอังกฤษ ในสถานที่ที่ร่ำลือกันว่าคิงอาเธอร์เคยประทับอยู่ และเป็นสถานที่ที่ โจเซฟ แห่ง Arimathea นำจอกศักดิ์สิทธิ์มา

 

                อ่านผิวเผินแล้วอาจดูเหมือนว่านี่เป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่สำหรับตัวนิโคลัส เคจแล้ว เขาอาจจะกำลังเริ่มต้นทำในสิ่งที่ตัวเองสนใจก็ได้ ไม่ว่าท้ายที่สุดแล้วเขาจะค้นพบมันเข้าจริง ๆ หรือทั้งหมดเป็นแค่เรื่องเล่าที่แค่ถูกเล่าต่อกันมา มันไม่มีใครรู้ แต่สำหรับเราแล้วการได้เริ่มต้นเดินตามเส้นทางที่เราสนใจ มันจะนำพาเราไปสู่อะไรบางอย่างที่เปลี่ยนชีวิตเราไปอย่างแน่นอน

                แต่สำหรับแฟนภาพยนตร์ของป๋านิโคลัส เคจ ที่อยากจะติดตามผลงานภาพยนตร์ของเขาต่อไปในอนาคต ก็อาจจะต้องรอกันไปอีกสักหน่อย แม้ว่าในเว็บไซต์ IMDB จะมีการระบุถึงโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ที่ป๋าเข้าไปมีส่วนร่วมและแสดงมากมายทั้งในปี 2019 และ 2020 แต่ก็ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่ามีภาพยนตร์เรื่องใดบ้าง รอติดตามกันต่อไป

 

Source: SYFY WIRE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง