ทันยุคไหน? เส้นทางชีิวิตของหม่ำ จ๊กมก จากเด็กยกของ สู่ ตลกร้อยล้าน

หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา ถือว่าเป็นตลกชั้นแนวหน้าของเมืองไทยที่ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยคนไทยต้องรู้จักและฮากับความกวนของหม่ำ และล่าสุดเขากำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องบอดี้การ์ดหน้าหัก แต่ก่อนที่เราจะไปฮามันส์กับหนังเรื่องใหม่ วันนี้เราขอย้อนเส้นทางชีวิตของหม่ำ จ๊กมก

หม่ำ จ๊กมก เป็นชาวยโสธร เมื่อช่วงวัยรุ่นได้เข้ามาทำงานในวงดนตรีของสดใส รุ่งโพธิ์ทอง เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นเด็กยกของ จากนั้นได้ไต่เต้าขึ้นมาเป็นหางเครื่องวงดนตรีและกลายเป็นตลกประจำวง จากนั้นได้ย้ายไปอยู่อีกหลายวงดนตรีและได้รวมตัวกับเพื่อนตลกตั้งคณะขึ้นมาชื่อคณะเก้ายอดขึ้น จนความสามารถไปเตะตา ป๋าเทพ โพธิ์งาม ได้ชักชวนให้เขามร่วมเล่นตลกในคณะ ตอนนั้นใช้ชื่อว่า "หม่ำ สปาเก็ตตี้" และเปลี่ยนชื่อเป็น "หม่ำ จ๊กม๊ก" ต่อมาป๋าเทพ เห็นแววรุ่งของหม่ำ จึงได้แนะนำให้หม่ำออกไปตั้งคณะของตัวเอง ใช้ชื่อว่า คณะหม่ำ จ๊กมก โดยคณะนี้มีตลกฮาๆได้แก่ จาตุรงค์ มกจ๊ก , หยอง ลูกหยี , แวววาว จ๊กมก , อาแปะ จ๊กมก , เท่ง เถิดเทิง , โหน่ง ชะชะช่า

ต่อมา เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล ได้ชวนหม่ำ มาร่วมงานกับ เวิร์คพอยท์ ในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน กลายเป็นตลกคนสำคัญของรายการและทำหน้าที่พิธีกรในรายการของเวิร์คพอยท์อีกหลายรายการจนเป็นที่จดจำของแฟนทีวี ด้านวงการภาพยนตร์ หม่ำ จ๊กมกได้ก่อตั้ง บริษัท บั้งไฟ ฟิล์ม จำกัด ผลิตภาพยนตร์ ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่องบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม และ แหยม ยโสธร ซึ่งทำเงินมากกว่า 100 ล้านบาทเลยทีเดียว

โดยมีผลงานการกำกับภาพยนตร์และเขียนบทหนังดังๆได้แก่ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม,แหยม ยโสธร, โป๊ะแตก,ทาสรักอสูร,ขุนบันลือ เป็นต้น

สำหรับ บอดี้การ์ดหน้าหัก เป็นเรื่องราวของ คำก้อน พนักงานรักษาความปลอดภัยธนาคารแห่งหนึ่ง เพิ่งออกเวรกำลังกลับบ้าน แล้วเกิดเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายกำลังตามล่า นายชุณ เขมพิณ ประธานาธิบดีประเทศเพื่อนบ้าน คำก้อนเข้าช่วยเหลือนายชุน ด้วยความไม่ตั้งใจ จนทำให้หน่วยล่าสังหารตามล่าทั้งคู่ โดยที่ทั้งนายชุน และ ผู้ก่อการร้ายไม่รู้ว่า คำก้อนคืออดีตทหารหน่วยรบพิเศษและสายลับเก่า

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram