ลูกฉันเป็นคนดี!! การเลี้ยงลูกในแบบ 4 คุณแม่ เรียนรู้จากการ์ตูน โดราเอม่อน

ความรักของแม่ที่มีให้กับลูก ฉบับ "โดราเอม่อน"

 

รักของแม่ที่มีค่าที่สุด ก็คือรักที่แม่มอบให้กับลูก แม่บางคนอาจจะไม่ได้แสดงออกมาตามในแบบที่ลูกๆชื่นชอบ อาจจะขี้บ่น ชอบดุ ชอบตี ชอบห้าม แต่ที่ทำไปทั้งหมดก็เพราะว่ารักและเป็นห่วงลูก และก็มีคุณแม่ที่ชอบตามใจลูก เพราะว่ารักลูกมากแต่ก็คงแอบน้อยใจนิดๆเวลาที่ลูกเอาแต่ใจ

 

 

คุณแม่ของโนบิตะ (โนบิ ทามาโกะ) เป็นแม่บ้านที่ใจดีรักลูกเอาใจใส่ลูกทำอาหารเก่งแต่จะจู้จี้กับเรื่องของโนบิตะอยู่ตลอด โมโหง่ายแถมยังขี้บ่น เพราะอยากให้โนบิตะมีอนาคตที่ดี ด้วยการบังคับให้โนบิตะตั้งใจเรียนหนังสือ ชื่อเดิมก่อนแต่งงานคือ คาตาโอกะ ทามาโกะ 

 

คุณแม่ของไจแอ้นท์ ชอบดุไจแอ้นท์และตีไจแอ้นท์ เป็นเจ้าของธุรกิจร้านขายของชำ จะฝึกให้ไจแอ้นท์คอยช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระภายในบ้านและคอยดูแลน้อง โดยจะชอบใช้ให้ไจแอ้นท์เฝ้าร้านแทนอยู่บ่อยๆ แต่ไจแอ้นท์ก็ชอบหนีไปเล่นกับเพื่อนๆ แถมยังเป็นเป็นคนเดียวที่ทำให้ไจแอ้นท์รู้สึกกลัวได้

 

คุณแม่ของซึเนโอะ เป็นคนขี้คุยเหมือนกับซูเนโอะ แถมเป็นคนที่ตามใจซูเนโอะมากๆ แต่บางครั้งเมื่อซูเนโอะทำผิดมา ก็จะตีบ้างในบางครั้ง เป็นแม่บ้านที่ชื่นชอบการตีกอล์ฟที่สนามหน้าบ้าน

 

คุณแม่ของชิซุกะ เป็นคนน่ารักและแถมใจดีเหมือนชิซุกะ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมักจะทำขนมและเครื่องดื่มมาให้ทุกครั้งเวลาที่มีเพื่อนมาหาชิซุกะที่บ้าน และจะยิ้มต้อนรับอยู่เสมอ 

 

 


ภาพยนตร์เรื่อง โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน“คาชิ-โคชิ” การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ

โดราเอมอนถูกแช่แข็งไว้ที่คาชิโคชิ!? พวกโนบิตะที่ทนกับอากาศร้อนช่วงกลางฤดูร้อนไม่ไหว จึงมุ่งหน้ากันไปที่ภูเขาน้ำแข็งขนาดมหึมา  และพวกโนบิตะก็ยังใช้ของวิเศษ “เครื่องมือตัดแต่งน้ำแข็ง” สร้างสวนสนุกขึ้นมา และได้เจอวงแหวนปริศนาที่ถูกแช่แข็งอยู่ ระหว่างที่ทำการสำรวจแล้ว ก็พบว่าวงแหวนที่ถูกแช่แข็งนั้น ถูกแช่ไว้ในขั้วโลกใต้เมื่อ 1 แสนปีก่อน ที่ไม่น่าจะมีผู้คนอาศัยอยู่!  พวกโดราเอมอนจึงมุ่งหน้าไปยังแอนตาร์กติก เพื่อตามหาเจ้าของวงแหวนที่ทำตกไว้

แต่ก่อนหน้านี้ ก็มีซากโบราณสถานขนาดใหญ่ที่ถูกปิดตายไว้อยู่ใต้น้ำแข็ง พวกโดราเอมอนมุ่งหน้าย้อนสู่อดีตเมื่อ 1 แสนปีก่อนด้วย “เข็มขัดย้อนเวลา” เพื่อนำของส่งคืนเจ้าของ ระหว่างนั้น เพื่อช่วยเหลือดวงดาวของตัวเองที่ถูกแช่แข็ง จึงเดินทางท่องอวกาศ จนได้พบกับสาวน้อยคาร่า กับด็อคเตอร์ฮัคโคย ที่ตามหาปริศนาของวงแหวน และเพราะวงแหวนนี้ พวกโดราเอมอน จึงต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤตโลกจะเป็นน้ำแข็ง!

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram