ตำนานจากไป รวมข้อความอาลัยสมาชิก Marvel ต่อการสูญเสียสแตน ลี

 

เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 พฤศจิกายน) ข่าวการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นก็แพร่สะพัดไปทั่ว สแตนลีย์ มาร์ติน ลีเบอร์ หรือปู่สแตน ลี ของชาว Marvel ได้จากไปแล้วอย่างสงบด้วยวัย 95 ปี นับเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการคอมมิก และแน่นอนว่าเป็นวงการฮอลลีวู้ดด้วย อย่างที่ทราบว่าเขาคนนี้คือผู้ที่เป็นดั่งตำนาน ผู้สร้าง Marvel จนมันสามารถเติบโตและกลายเป็นปรากฎการณ์ระดับโลก ต่อไปนี้คือข้อความแสดงความอาลัยจากสมาชิกครอบครัว Marvel Cinematic Universe ต่อการสูญเสียครั้งนี้

 

เควิน ไฟกี ประธานบริหาร Marvel Studios

                “ไม่มีใครที่จะมีอิทธิพลต่ออาชีพและทุกสิ่งที่พวกเราทำใน Marvel Studios ได้เท่ากับ สแตน ลี เขาได้ทิ้งมรดกอันแสนมหัศจรรย์ที่จะที่มีชีวิตอยู่ยืนยาวยิ่งกว่าพวกเราทั้งหมด ด้วยความห่วงใยถึงลูกสาวของเขา ครอบครัวของเขา และแฟน ๆ นับล้านของเขา”

 

มาร์ค รัฟฟาโล ผู้รับบท บรูซ แบนเนอร์/เดอะ ฮัล์ค

                “เป็นวันที่เศร้ามาก หลับให้สบายนะครับลุงสแตน คุณได้ทำให้โลกเป็นที่ที่ดีขึ้น ผ่านพลังของเทพนิยายสมัยใหม่ และความรักที่คุณมีให้แก่ความเป็นมนุษย์”

 

คาเรน กิลเลน ผู้รับบท เนบิวล่า

                “หลับให้สบายค่ะสแตน ขอบคุณสำหรับความสุดยอดของคุณ”

 

เจเรมี เรนเนอร์ ผู้รับบท ฮอว์คอาย

                “สู่สุขตินะครับสแตน ลี! คุณคือเพื่อนที่เป็นตำนานของผม”

 

ซามูเอล แอล แจ็คสัน ผู้รับบท นิค ฟิวรี่

                “ขอบคุณ สแตน ลี ที่ทำให้ผมได้มีทางหนีออกจากโลกใบนี้ และความสุขที่คุณได้สร้างขึ้น คุณได้ทำให้หลายต่อหลายคนเชื่อในสิ่งที่ดีงาม, ความเป็นฮีโร่, ความเป็นวายร้าย, ความตื่นเต้น ทั้งหมดที่กล่าวมา คุณได้มอบมันให้กับพวกเราทั้งหมด สู่สุขติครับ”

คริส แพรตต์ ผู้รับบท ปีเตอร์ ควิลล์/สตาร์ลอร์ด

                “ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างครับสแตน ลี คุณได้มีชีวิตที่ดีมาก ผมคิดว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้มีโอกาสพบคุณและได้อยู่ในโลกที่คุณสร้างขึ้น”

 

พอล เบ็ตตานี ผู้รับบท วิชั่น

                “ตอนนี้นี่คือชีวิตที่ได้ใช้อย่างเต็มที่แล้ว Excelsior! 1922 - 2018 ขอบคุณครับสแตนลี จากแฟน ๆ ของคุณ”

 

โซอี้ ซัลดานา ผู้รับบท กาโมร่า

                “วันนี้เราได้สูญเสียหนึ่งในคนที่ดีที่สุดไป สแตน ลี คุณคือแรงบันดาลใจและซูเปอร์ฮีโร่สำหรับพวกเราทั้งหมด ขอบคุณมากค่ะที่คอยสนับสนุน และมอบสิ่งที่เราปรารถนาให้กับพวกเราทุกคน”

 

แอนโทนี แม็คกี ผู้รับบท ฟัลคอน

                “คุณคือบุรุษที่อยู่เหนือกาลเวลา ตอนนี้ผมรู้สึกเหมือนคุณจากไปก่อนเวลา สู่สุขคตินะครับสแตน ขอบคุณสำหรับเสียงหัวเราะและคำสนับสนุน ผมเป็นเกียรติมากที่ได้มีชีวิตอยู่ในจักรวาลของคุณ”

 

จอส วีดอน ผู้กำกับ The Avengers และ Avengers: Age of Ultron

                “สแตน ลี ได้สร้างจักรวาลที่หากตัวละครไหนเป็นที่รักมากพอ พวกเขาจะไม่มีวันตาย...ขอบคุณจากชีวิตทั้งหมดของผม คุณไม่เคยที่จะไม่อยู่ในนั้น”

 

บ็อบ ไอเกอร์ CEO ดิสนีย์

                “สแตน ลี คือสิ่งน่ามหัศจรรย์เช่นเดียวกับเหล่าตัวละครที่เขาสร้าง เขาคือซูเปอร์ฮีโร่ของแฟน ๆ มาร์เวลทั่วโลก สแตน มีพลังพิเศษในการสร้างแรงบันดาลใจ, สร้างความบันเทิง และการเชื่อมโยงถึงผู้อื่น ”

 

สก็อตต์ เดอร์ริคสัน ผู้กำกับ Doctor Strange

                “ราตรีสวัสดิ์ครับ สแตน”

 

คาร์ล เออร์บัน ผู้รับบท Skurge the Executioner จาก Thor: Ragnarok

                “ตำนาน...ชายผู้โชคดี สแตน ผมรู้สึกวิเศษมากที่ได้รู้จักคุณ คุณได้ทำให้ที่แห่งนี้มันดียิ่งขึ้น และนำพาเอาความสุขมาสู่ทุกคนที่ได้พบ สู่สุขติครับ”

 

ลิธิเตีย ไรท์ ผู้รับบท ชูริ

                “สู่สุขติค่ะ สแตน ลี”

 

วินสตัน ดยุค ผู้รับบท เอ็ม’บาคู จาก Black Panther

                “ขอบคุณ สแตน ลี คุณได้มอบตัวละครที่จะมีชีวิตอยู่ในความทรงจำของพวกเราตราบนานเท่านาน คุณสอนพวกเราว่ามันไม่มีขีดจำกัดใด ๆ ตราบใดที่เรายังสามารถจินตนาการได้ สู่สุขติครับ”

 

คริส อีแวนส์ ผู้รับบท กัปตันอเมริกา

                “จะไม่มีใครที่เป็นสแตน ลีได้อีกแล้ว กว่าหลายทศวรรษที่เขาได้มอบการผจญภัยที่สดใหม่และเก่าแก่ ทั้งการหลบหนี, การปลอบประโลม, ความมั่นใจ, แรงบันดาลใจ, ความเข้มแข็ง, มิตรภาพ และความสุข เขาแพร่ซึมความรักและความเมตตา และจะจากไปพร้อมกับประทับอยู่ในความทรงจำของใครหลายต่อหลายคน Excelsior!!”

 

พี่น้องโจ และแอนโทนี รุซโซ่ ผู้กำกับ Avengers: Infinity War

                “ขอบคุณที่เติมเต็มชีวิตวัยเด็กของพวกเราด้วยความสุข พวกเราจะคิดถึงคุณตลอดไป”

 

เอวานเจลีน ลิลลี่ ผู้รับบท วอสพ์ จาก Ant-Man and the Wasp

                “สแตน เป็นมากกว่าเจ้าแห่งเรื่องราว คุณเป็นเหมือนต้นแบบของการใช้ชีวิต ฉันจะมองเห็นคุณเป็นดั่งแรงบันดาลใจไปตลอดชีวิต คุณยังมีชีวิตอยู่เสมอ รัก วอสพ์ของคุณ”

 

ลาก่อน Stan Lee คุณจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป

Rest In Peace Stan Lee

Major Cineplex