HIGHLIGHT CONTENT

6ฮีโร่อัจฉริยะระดับมันสมอง Avengers ​กู้วิกฤตสงครามล้างจักรวาล

  • 300,764
  • 24 เม.ย. 2019

6ฮีโร่อัจฉริยะระดับมันสมอง Avengers 
กู้วิกฤตสงครามล้างจักรวาล

 

แปลและเรียบเรียงโดย Aye, Ms. You.
ที่มา Comicvine.com

 

เมื่อพูดถึงบรรดาเหล่าอัจฉริยะแห่งโลกมาร์เวล แน่นอนว่าต้องมีชื่อโผล่ขึ้นมานับไม่ถ้วน แต่ว่าใครกันล่ะที่เป็นตัวท๊อป สุดยอดอัจฉริยะที่แท้จริงของมาร์เวล?! ใครจะติดโผบ้าง ไปดูกันเลย!

 

 

Doctor Strange

ปรากฎตัวใน Doctor Strange/Avengers Infinity War - 2016/2018

ดร.สเตรนจ์ รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ เขาเป็นอดีตศัลยแพทย์มือฉมังผู้มีทั้งพรสวรรค์และความชาญฉลาดของมันสมอง การก้าวสู่สายเวทย์ของเขาคือการได้ไปเยียวยาร่างกายที่สำนักของแอนเชียนวัน ซึ่งเธอได้สอนการใช้พลัง การมองโลก และการศึกษาศาสตร์สายเวทย์ โดยในช่วงแรกเขาต้องอาศัยการฝึกฝนอย่างมากและต้องก้าวข้ามกำแพงในใจที่ว่ามือของเขาไม่สามารถใช้งานได้ ดร.สเตรนจ์ อ่านหนังสืออย่างหนักก่อนที่จะเริ่มลงมือฝึกอย่างชำนาญ แม้อาจจะเทียบขั้นปรมาจารย์ไม่ได้ แต่พรสวรรค์ในการเรียนรู้ทำให้เขาสามารถเปิดดวงตาแห่งอกาม็อตโต้ หนึ่งในอัญมณีชิ้นสำคัญของอินฟินิตี้สโตนได้ ซึ่งพลังของมันสามารถทำให้เราควบคุมกาลเวลาได้ นอกจากนี้เขายังมีผ้าคลุมที่ทำให้เหาะเหินได้รวมถึงพลังเวทย์ที่ใช้เปิดมิติได้ด้วย เห็นได้ว่า เป็นสายเวทย์ที่มีฟังก์ชั่นมากกว่า สการ์เล็ต วิทช์ที่ใช้พลังเวทย์ได้แค่โจมตี้และป้องกันเพียงอย่างเดียว 

 

 

Hank Pym

ปรากฏตัวใน ANT-MAN / Ant Man and the Wasp - 2015/2018

ต่อกันที่ฮีโร่รุ่นแรกผู้ร่วมก่อตั้งทีม Avengers กับความฉลาดล้ำทางด้านฟิสิกส์ขั้นสูง ดร.แฮงค์ พิม คือผู้คิดค้นสารอนุภาคพิม (Pym Particles) ที่สามารถย่อส่วนอะไรก็ได้ และเป็นนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้าของวงการชีวเคมี ผู้รู้แจ้งเรื่องชีวฟิสิกส์ระดับอะตอม และฟิสิกส์ที่เกี่ยวกับหลากมิติด้วย (ซึ่งก็คือ มิติควอนตั้ม ทั้ง Microverse และ Macroverse ด้วย) นอกจากนี้ ดร.แฮงค์ ยังเคยได้รับการยอมรับจาก Eternity หนึ่งในสมดุลแห่งจักรวาลว่าเขาคือ The Scientist Supreme หรือ สุดยอดนักวิทยาศาสตร์ขั้นเทพด้วย

 

 

Hulk

พ่อตัวเขียวนามว่า บรูซ แบนเนอร์ คนนี้ได้พิสูจน์ความเก่งกาจทางด้านชีวฟิสิกส์ในเรื่องของรังสีชนิดต่างๆเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรังสีแกมมาที่เขาทดลองกับตัวเองจนกระทั่งกลายเป็น ฮัลค์ นั่นเอง นอกจากนี้ เขายังเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีความเชี่ยวชาญหลายสาขา ตั้งแต่เทคโนโลยีการเคลื่อนย้ายสสารจนถึงการปรับแต่งพันธุกรรมด้วย

 

 

Iron Man

ปรากฏตัวใน Captain America: Civil War - 2016

ต้องยอมรับว่า โทนี่ สตาร์ค เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ตัวกวนที่ฉลาดล้ำทางด้านนวัตกรรมใหม่ๆเป็นอย่างมาก ทั้งยังขึ้นชื่อด้านการประดิษฐ์และพัฒนาอาวุธ รวมถึงการเป็นจ้าวแห่งอนาคตด้วย โทนี่ สตาร์ค มีมันสมองที่สามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้และพัฒนาทางแก้ไขเพื่อป้องกันเหตุการณ์นั้นก่อนที่จะเกิดด้วย และ โทนี่ สตาร์ค ยังเป็นนักธุรกิจระดับพันล้านและนักวิศวกรรมชั้นยอดเจ้าของ Stark Industries ด้วยนั่นเอง

 

 

 

Shuri

ปรากฎตัวใน Black Panther และ Avengers: Infinity War - 2018

Shuri เด็กสาวอายุเพียง 16 ปีคนนี้ ถูกขนานนามว่าเป็นตัวละครที่อัจฉริยะที่สุดในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (โดยเควิน ไฟกี) ความสามารถของเธอมีเหลือล้น ทั้งในด้านของเทคโนโลยี และการออกแบบ เราได้เห็นความฉลาดล้ำที่คอยช่วยเหลือพี่ชายของเธอ ที'ชัลล่า หรือ Black Panther ในภารกิจต่าง ๆ และใน Avengers: Infinity War เธอคือกำลังสำคัญในการแยกอัญมณีมายด์สโตนออกจากหน้าผากของวิชั่น ส่วนบทบาทของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นต้องรอติดตามใน Avengers 4

 

 

Scott Lang

ปรากฎตัวใน Ant-Man/ Ant Man and the Wasp และ Captain America Civil War

แม้บุคลิกของ สก็อตต์ แลงก์ จะดูเซ่อ ๆ ชอบเล่นมุกที่ชวนให้ปวดหัวอยู่เสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ เค้าถือเป็นอีกหนึ่งอัจฉริยะคนหนึ่่งในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล สก็อตต์จบปริญญาโทสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วีรกรรมที่ทำให้แฮงก์ พิมสนใจดึงตัวให้มาสวมชุดแอนท์-แมน คือ ความสามารถในการ Hack เข้าระบบบริษัท Vistacorp เพื่อแก้แค้นที่ถูกไล่ออกจากกรณ๊ที่เขาพบว่าบริษัทโกงเงินลูกค้า นอกจากนี้แล้วยังสามารถดัดแปลงชุด Ant Man ที่ได้รับส่งต่อมาให้ดีกว่าเดิมด้วย และใน Ant Man and the Wasp นี้ เขาก็รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยให้กับบริษัทของลูอิส 

 

กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก

  • 27 April 2016
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ / ระทึกขวัญ /
  • 148 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง