ล้ำไปอีก!! สวนสนุกแห่งใหม่ The Marvel Experience ที่จะมาเปิดตัวในไทย คืออะไรกันแน่??

คืออะไร??  The Marvel Experience
สวนสนุกแห่งใหม่ที่จะมาเปิดตัวในไทย 

 

 

เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาเราคงได้ยินข่าว เปิดตัว "แหล่งท่องเที่ยวแนวบันเทิงเพื่อครอบครัว" แห่งใหม่ Marvel Experience Thailand ที่จะเป็น Theme Entertainment Attraction แห่งใหม่ของเอเซีย นำเสนอในรูปแบบ Digital Hyper Reality Version 3.0 ทำให้คนที่มาร่วมสถานการณ์กับหน่วย Shield ได้สัมผัสเอฟเฟคเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี  AR และ VR สนุกกับการพิทักษ์โลกในมิติของฮีโร่จากค่าย Marvel ซึ่งพร้อมเปิดให้ชมในกลางปีหน้า ซึ่งจะตั้งอยู่ย่านบางนา แม้ยังไม่มีรายละเอียดอัพเดทที่แน่ชัดว่า  Marvel Experience Thailand แต่วันนี้เราขอพาทุกคนไปส่องความตื่นตาตื่นใจของ 

The Marvel Experience ธีมปาร์ค ต้นแบบที่เปิดตัวแล้วใน แดลลัส  รัฐเทกซัส  ของสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรกและออกทัวร์จัดในทั่วสหรัฐอเมริกา ในการจัดทัวร์แต่ละครั้งสร้างรายได้จากผู้เข้าชมมหาศาลเลยทีเดียว โดยผู้จัดงานของ The Marvel Experience คือ บ. Hero Ventures แบ่งรายได้กับ Marvel Entertainment การจัดแสดงธีมปาร์คแห่งนี้มีลักษณะเป็นโดมขนาดใหญ่ ข้างในมีภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว โฮโลแกรม และ การปฏิสัมพันธ์โต้ตอบกับคนดู พร้อมด้วย VFX ที่ทันสมัย ถือเป็นงานมัลติมีเดียที่เสิร์ฟทั้งความบันเทิงและความสนุกสมจริงให้คนดูได้มีส่วนร่วม 

บทสัมภาษณ์จาก brandinside.asia เผยว่า สำหรับประเทศไทย บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เป็นผู้ถือสิทธิ์  พร้อมเปิดพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. เนรมิตอาณาจักรของมาร์เวล ซึ่งจะแตกต่างจากที่จัดอยู่ในอเมริกา เป็นการยกระดับจาก 1.0 สู่ 3.0 ค่าตั๋วจะอยู่ที่ประมาณ 1,150 บาทใกล้เคียงกับสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าภายในสามเดือนแรกจะมีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคน 

 

ภาพจาก The Marvel Experience ที่อเมริกา