HIGHLIGHT CONTENT

แรง! อดีตตัวเต็งกำกับหนังเดี่ยว Black Widow แฉมาร์เวลสาเหตุที่เธอปฏิเสธงานนี้

  • 8,693
  • 13 ธ.ค. 2018

 

Captain Marvel อาจจะเป็นภาพยนตร์เดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกในจักรวาลมาร์เวลที่เราได้ชมกัน แต่ตัวละครหญิงที่อยู่คู่กับ MCU มาตั้งแต่เริ่มต้นก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น Black Widow หรือ นาตาชา โรมานอฟ สายลับสาวสุดเซ็กซี่ที่ไม่ได้มีดีแค่สวยแซ่บ แต่ลีลาการบู๊ของเธอก็ประจักษ์แก่สายตาแฟนภาพยนตร์มามากกว่า 10 ปี ถึงแม้ว่าการเดินทางของเธอกำลังจะมาสู่บทสรุปแรกใน Avengers: Endgame แต่เธอก็กำลังจะมีภาพยนตร์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก ซึ่งไม่วายมีแอบมีดราม่าติดตามมาอยู่เนือง ๆ

 

 

                ล่าสุด Lucrecia Martel ผู้กำกับสาวชาวอาเจนติน่า ที่ก่อนหน้านี้ได้ปฏิเสธการกำกับภาพยนตร์เดี่ยวของ Black Widow ทำให้งานดังกล่าวตกไปอยู่ในมือของ Cate Shortland โดยลูเครเชีย มาร์เทล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ The Pioneer ว่าสาเหตุที่เธอปฏิเสธการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นเพราะมาร์เวลไม่เชื่อใจเธอที่จะให้กำกับเรื่องฉากแอ็คชั่น สะท้อนว่ามาร์เวลมองว่าฉากแอ็คชั่นเป็นงานกำกับที่เหมาะสมสำหรับ ผู้กำกับชายเท่านั้น เธอพูดถึงเรื่องนี้เอาไว้ดังนี้

 

 

 "ฉันได้รับอีเมลจากมาร์เวลที่เรียกให้ไปประชุมในเรื่องนี้ ฉันเลยไปเจอพวกเขาในงาน Marvel 10th Anniversary ฉันเซ็นต์สัญญาห้ามไม่ให้เปิดเผยเรื่องราวในงานรียูเนี่ยน แต่สิ่งที่ฉันพอจะบอกได้ก็คือ มาร์เวลและสตูดิโออื่น ๆ กำลังพยายามผลักดันให้มีผู้สร้างหนังที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น พวกเขาบอกฉันในงานประชุมครั้งนั้นว่า ‘พวกเราต้องการผู้กำกับหญิง เพราะพวกเราอยากได้ใครสักคนที่ตั้งใจจริง ๆ ในการพัฒนาตัวละครของสการ์เล็ตต์ โจแฮนน์สัน’

...พวกเขายังบอกอีกด้วยว่า ‘ไม่ต้องกังวลเรื่องฉากแอ็คชั่น พวกเราจะดูแลเรื่องนั้นเอง’ ฉันเลยคิดว่า ใจจริงฉันก็อยากจะร่วมงานกับสการ์เล็ตต์ โจแฮนน์สันนะ แต่ฉันก็อยากจะทำฉากแอ็คชั่นด้วยตัวเองด้วย” 

 

เธอแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งนี้เพิ่มเติมเอาไว้ว่า “ทางบริษัทสนใจผู้กำกับหญิง แต่พวกเขายังคิดว่าฉากแอ็คชั่นนั้นเป็นเรื่องของผู้กำกับชาย สิ่งแรกที่ฉันอยากจะบอกพวกเขาก็คือ ถ้าพวกเขาสามารถเปลี่ยนพวกสเปเชียลเอฟเฟกต์ได้ก็ควรทำ เพราะมันมีพวกแสงเลเซอร์มากมายเหลือเกิน ฉันมองว่ามันเลวร้ายมาก แถมด้วยดนตรีประกอบของหนังมาร์เวลมันค่อนข้างจะน่าขนลุกไปหน่อย บางทีพวกเราอาจจะไม่ได้คิดเหมือนกันในเรื่องนี้นะ แต่มันยากสำหรับฉันจริง ๆ ที่จะดูหนังของมาร์เวล มันระคายหูของฉันมากที่ดูหนังมาร์เวล”

 

 

เรียกได้ว่าเผ็ดร้อนเดือดปุด ๆ เลยทีเดียวสำหรับความคิดเห็นของ Lucrecia Martel อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าทั้งสองฝ่ายต่างก็มีเหตุผลที่เหมาะสมสำหรับตัวเอง สไตล์การทำงานอาจจะไม่เหมาะกัน แต่กว่าที่ภาพยนตร์ของ Black Widow จะถึงกำหนดเข้าฉายนั้นก็อีกเกือบ 2 ปี ตอนนี้มาเตรียมชมภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่หญิงเดี่ยวเรื่องแรกกันก่อนดีกว่ากับ Captain Marvel กำหนดฉาย 6 มีนาคมนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: Screen Rant

กัปตันมาร์เวล

  • 06 March 2019
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์ /
  • 124 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง