ลิสต์หนังเกาหลีโคตรดังสมัยมัธยม แต่ละเรื่องเสียน้ำตาหนักมาก

 ลิสต์หนังเกาหลีโคตรดังสมัยมัธยม แต่ละเรื่องเสียน้ำตาหนักมาก

 

 


หนังเกาหลีเรื่องใหม่  Be with you ซึ่งรีเมคจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นสุดโด่งดังกำลังจะเข้าฉาย  21 มิ.ย.นี้ โดยหนังได้นักแสดง ซอน เยจิน มารับบทนำ ซึ่งเธอเคยโด่งดังมากในยุค 2000 จากการแสดงนำหนังเรื่อง The Classic  ก่อนที่เราจะไปชมผลงานของเธอ วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนวันวานไปกับหนังเกาหลีในช่วงปี 2000 ที่เคยสร้างความประทับใจและเรียกน้ำตาจากคนดูมาแล้ว 

 

 

IL Mare : ภาพยนตร์รักโรแมนติกสัญชาติเกาหลี ที่ขึ้นหิ้งหนังรักข้ามเวลาสุดคลาสสิค ซึ่งในเรื่อง IL MARE นางเอกที่รับบทโดยจวน จีฮุน สามารถส่งจดหมายและสิ่งของข้ามเวลาผ่านกล่องไปรษณีย์ที่ตั้งอยู่หน้าบ้านริมทะเล ซึ่งพระเอกอยู่อดีต ส่วนนางเอกอยู่ในเวลาปัจจุบัน ทั้งสองแลกเปลี่ยนความรู้สึกซึ่งกันและกันผ่านจดหมายและสิ่งของ จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งสองตัดสินใจจะเจอกัน แต่จะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่ออยู่กันคนละเส้นเวลา จนทำให้นางเอกพบว่าพระเอกประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปแล้ว เธอจึงได้พยายามยับยั้งเหตุการณ์นั้นไม่ให้เกิดขึ้น...หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักรุ่นแรกๆที่มีการพูดถึงเส้นเวลาว่าหากอดีตมีการเปลี่ยนไป ปัจจุบันจะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ?

 

My Sassy Girl : หนังสุดโด่งดังของจวนจีฮุน เรื่องราวชองชายหนุ่มสุดซื่อบื้อที่อยู่ดีๆเขาต้องมาเจอผู้หญิงเมาเข้าใจยาก แต่สุดท้ายก็ค่อยๆสนิทกันและสร้างความสัมพันธ์ขึ้นมา หนังประสบความสำเร็จมากจากการฉายในเอเซียรวมถึง ประเทศไทย และถูกอเมริกาซื้อไปทำฉบับรีเมคใหม่ด้วย ไม่ใช่แค่เนื้อเรื่องที่น่าสนใจแต่บทเพลงของ My Sassy Girl ยังโด่งด้วยเช่นเพลง I Believe รวมถึงเพลง Canon in D เวอร์ชั่นเปียโนที่ตอนนั้นดังมากถึงขนาดที่เด็กหญิงมัธยมหลายๆคนฝึกเล่นเปียโนเพลงนี้เลย 

 

The Classic : “เมื่อพระอาทิตย์สาดส่องบนท้องทะเล...เมื่อนั้นผมคิดถึงคุณ” เป็นประโยคในจดหมายที่จีเฮ เปิดอ่านจดหมายรักระหว่างพ่อแม่ของเธอที่เก็บไว้ในกล่อง แต่เมื่อกลับมาอ่านจดหมายพวกนั้นอย่างละเอียดอีกครั้ง ทำให้เธอพบว่ามันไม่ใช่ความรักระหว่างพ่อกับแม่อย่างที่เธอคิด หนังพาเราย้อนกลับไปในยุคของจูฮี แม่ของจีเฮ….จูฮี หญิงสาวชาวกรุงได้กลับไปบ้านญาติที่ต่างจังหวัดในช่วงปิดเทอม ระหว่างนั้นเธอได้พบกับ จุนฮา ทั้งสองใช้ช่วงเวลาปิดเทอมสานสัมพันธ์รักกัน..เมื่อถึงเวลาเปิดเทอม ทั้งคู่ต่างต้องพรากกันจนกระทั่งวันหนึ่ง แทซู เพื่อนของจุนฮา ได้มาขอให้จุนฮาเขียนจดหมายรักให้เพื่อส่งไปถึง จูฮี เมื่อเขารู้ดังนั้นจึงเขียนจดหมายรัก โดยใช้จุนฮาเป็นตัวกลางในการสื่อสาร ความรักสามเส้า จึงเกิดขึ้น

 

 Sad Movie : หนังเกาหลีสุดเศร้าที่มี 4 เหตุการณ์อยู่ในหนัง แต่ละตัวละครล้วนเชื่อมโยงกันไปมาอย่างไม่น่าเชื่อ คล้ายกับหนังเรื่อง love actually แต่เป็นเวอร์ชั่นเศร้า ในหนังมี 4 คู่ ประกอบด้วย คู่รักนักดับเพลิงที่แฟนสาวเป็นห่วงว่าผู้ชายที่ทำงานผจญเพลิงจะได้รับอันตรายจากการปฏิบัติหน้าที่,คู่หญิงชายที่ฝ่ายชายไม่มีงานการทำมั่นคง ทำให้ฝ่ายหญิงบอกเลิกเพราะคิดว่าเขาไม่มีอนาคต เขาจึงไปทำงานเป็นคนรับจ้างบอกเลิก,คู่แม่ลูก ที่แม่ไม่ค่อยมีเวลา ส่วนลูกก็ทำนิสัยเกเรเพื่อเรียกร้องความสนใจ จนวันหนึ่งแม่ป่วยหนักเข้าโรงพยาบาล,คู่หนุ่มจิตกรในสวนสนุกกับสาวแมสคอตที่เป็นใบ้พวกเขาจะรักกันได้ยังไงโดยที่ไม่เห็นหน้ากัน??  ซึ่งบทสรุปของหนังเรื่องนี้จะทำให้เราเข้าใจอีกนิยามของคำว่ารัก 

 

Running Boy : แม่ของเด็กชายที่ป่วยเป็นออทิสติกและต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เธอต้องทุ่มเทเวลาและแรงใจให้กับลูกชายเพื่อให้เขาสามารถปรับตัวให้กับสังคมภายนอกได้ ช่วยเหลือตัวเองได้โดยไม่เป็นภาระใคร หลายครั้งที่ลูกชายสร้างปัญหาแต่เธอก็ได้แต่สอนด้วยความรักจนกระทั่งพบว่าเขามีพรสวรรค์ในด้านการวิ่ง จึงได้ส่งเสริมให้เขาวิ่งมาราธอนจนประสบความสำเร็จและโด่งดังไปทั่วเกาหลี ประโยคหนึ่งที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนดูมากที่สุดคือ ฉากที่นักข่าวถามคนเป็นแม่ว่า เธอหวังอะไรมากที่สุด แล้วเธอตอบกลับไปว่า เธอหวังอยากให้ลูกชายตายก่อนเธอ ซึ่งเมื่อตีความออกมาแล้วเล่นเอาคนดูสะอึกกันเลยทีเดียว เพราะหากเธอตายก่อนลูกชายก็ไม่มีใครจะมาดูแลเขาได้อีกต่อไป นี่แหละคือความแข็งแกร่งของหัวใจคนเป็นแม่ 

 

The Way Home  : คุณยายผมดีที่สุดในโลก...หนังดราม่าครอบครัวเรียกน้ำตา เมื่อเด็กชายจากเมืองกรุง ถูกแม่ฝากให้อยู่ที่บ้านยายในชนบท คุณยายแก่มากเป็นใบ้ ส่วนเด็กชายด้วยความที่มาจากเมืองกรุงจึงยากที่จะปรับตัว เต็มไปด้วยอคติในการใช้ชีวิตแต่สุดท้ายด้วยความรักของยายก็สามารถเอาชนะใจเด็กชายได้ แต่ช่วงเวลาที่แสนสุขระหว่างยายหลานก็ต้องจบลง...เพราะแม่ต้องมารับเขากลับไปเมืองกรุงแล้ว หนังเรื่องนี้ประทับใจคนดูมากและมีหลายคนยกให้เป็นอีกหนังเกาหลีที่สร้างรอยยิ้มและน้ำตาให้กับคนดู โดยเฉพาะฉากตอนท้ายของเรื่องที่เด็กชายต้องจากลากับยาย 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram