เบื้องหลังการเปลี่ยน กงลี่ ให้กลายเป็นโค้ชหลางผิง สู่หนังทีมวอลเลย์บอลหญิง Leap

 

 

เบื้องหลังการเปลี่ยน กงลี่ ให้กลายเป็นโค้ชหลางผิง

สู่หนังทีมวอลเลย์บอลหญิง Leap

 

    ใครที่ติดตามวงการกีฬา โดยเฉพาะกีฬาวอลเลย์บอลคงจะคุ้นชื่อ โค้ชหลางผิง โค้ชวอลเลย์บอลหญิงชาวจีน ที่กลายเป็นหนึ่งในตำนานของวงการกีฬาที่รู้จักกันไปทั่วโลก ล่าสุดเรื่องราวของเธอกำลังถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Leap ตบให้สนั่น กับการถ่ายทอดเรื่องราวของทีมวอลเลย์บอลหญิงภายใต้การดูแลของเธอ ซึ่งคนที่มารับบทเป็นโค้ชสุดแกร่งคนนี้ก็คือนางพญาแห่งวงการภาพยนตร์ กงลี่ แต่ทั้งสองคนมีความแตกต่างกันอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของส่วนสูง งานนี้ผู้กำกับ ปีเตอร์ ชาน แก้ปัญหาอย่างไร เขาให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้เอาไว้ว่า…

 

 

    “เป็นไปได้ยากมากที่จะหาคนที่มีความสูงขนาดพอดีแบบหลางผิง แต่กงลี่ก็ยังถืว่าเป็นคนที่ดูมีรูปร่างสูงอยู่ ตอนแรกผมคิดว่าจะใช้การจัดตำแหน่งกล้องหรือหาเทคพิเศษมาช่วยทำให้กงลี่ดูมีความสูงในระดับที่เหมาะสม แต่เมื่อเราได้เข้าไปถ่ายทำจริง ๆ ค่อนข้างกังวลอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่กงลี่จะต้องแสดงพร้อมกับทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ซึ่งพวกเขาสูงมากจริง ๆ แต่ละคนมีความสูงประมาณ 190 ซม. ไปจนถึงเกือบ 200 ซม. 

 

ทำให้ในระหว่างการถ่ายทำ พวกเราจึงได้วางแผนกัน ทั้หาวิธีที่จะทำให้กงลี่สูงขึ้นมาหน่อย หรือไม่ก็อาจจะใช้มุมกล้อง ตอนระหว่างการถ่ายทำยังรู้สึกได้ถึงพลังของกงลี่ที่สามารถจัดการทีมนักวอลเลย์วอลหญิงได้ และตอนนี้เธอก็ถ่ายทำบทโค้ชหลางผิงมาได้สักพักแล้ว ทันทีทีมนักวอลเลย์บอลหญิงเข้าฉากการแสดง กงลี่ก็ได้กลายเป็นโค้ชหลางผิงของพวกเขาไปทันที กงลี่ยังสามารถนำพวกเขาในการแสดงได้ ดังนั้นคนดูจะไม่คิดว่าความสูงของเธอจะน้อยเกินไป นอกจากนี้รัศมีของทีมนักวอลเลย์วอลหญิงยังไม่มีผลกระทบต่อการแสดงที่ทรงพลังของกงลี่อีกด้วย“

 

 

Leap เล่าเรื่องอัตชีวประวัติของหลางผิง โค้ชและนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนและยังได้ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติจีนตัวจริง มาเล่นเป็นตัวเอง นำโดย จูถิง, หลิวเสี่ยวถง, กงเสียงหยู, หลินลี่, ติงเซียะ, หลี่หยิงหยิง และหนังได้ "กง ลี่" มารับบท "หลาง ผิง" อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติจีนในยุค 70-80 ซึ่งเธอได้รับฉายาว่า "ค้อนเหล็ก" ปัจจุบัน เธอทำหน้าที่เป็นโค้ชให้แก่ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติจีน กำกับการแสดงโดย ปีเตอร์ ชาน กำหนดฉาย 5 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram