12ปีผ่านไป ย้อนผลงาน สตีเฟน คิง กับหนัง The Mist หมอกมฤตยูที่ทำคนดูอึ้งตอนจบ

จำได้ไหม? The Mist หนังหมอกตอนจบชวนอึ้ง 
จากหนังสือของ สตีเฟน คิง ผู้แต่ง IT

 

 

สตีเฟน เอ็ดวิน หรือ สตีเฟน คิง ราชาแห่งนิยายสยองขวัญ ผู้ฝากผลงานหนังสือให้กับโลกวรรณกรรมมากมาย โดยหนังสือของเขาส่วนใหญ่ได้รับการซื้อสิทธิ์ไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ อย่างล่าสุดคือ IT Chapter Two แต่ก่อนที่เราจะไปสัมผัสความสยองที่ดัดแปลงมากจากหนังสือของสตีเฟน คิง วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนไปรู้จักกับหนังที่หลายคนลืมไม่ลง และ มันก็มาจากนิยายของสตีเฟน คิง เช่นเดียวกัน นั่นคือเรื่อง The Mist นั่นเอง

 

 

หากยังคงจำกันได้ในปี 2007 มีหนังชื่อ The Mist  หมอกมฤตยู ที่ตอนจบของหนังเรียกได้ว่าหักมุมช็อคคนทั้งโลกจนเป็นที่จดจำ  โดยถูกสร้างเป็นแนวไซไฟ ผสมสยองขวัญว่าด้วยเรื่องราวของหมอกปริศนาเข้ามาปกคลุมเมืองทุกคนหนีตายเข้าไปอยู่ซุปเปอร์มาร์เก็ตและพบว่าข้างนอกมีสัตว์ประหลาดคล้ายปลาหมึก พวกเขาทั้งหมดจะเอาตัวรอดได้อย่างไร ?? นำไปสู่ตอนจบที่คนดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่าเลย

 

 

ต่อมา The Mist  ได้ถูกต่อยอดออกมาเป็นทีวีซีรีย์แล้ว โดยได้ คริสเตียน ทอร์ป   มาเป็นผู้เขียนบท โดยเนื้อเรื่องจะเน้นตามนิยายในฉบับของสตีเฟ่น คิงส์ และมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ รวมถึงจะคงแก่นปริศนาว่าด้วยหมอกที่ปกคลุมเมืองไว้ด้วย แม้ The Mist จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่เชื่อว่าหนังเรื่องนี้ยังถูกพูดถึงอยู่ตลอด และนั่นอาจจะเป็นเพราะการที่มันถูกหยิบมาจากนิยายชิ้นเอกของ สตีเฟน คิง  

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram