ปลื้มตั้งแต่อ่านบทครั้งแรก สั่งห้ามตัดฉากนี้ออก! เผยฉากที่ Kevin Feige ชอบที่สุดในหนัง Black Panther

 

ปลื้มตั้งแต่อ่านบทครั้งแรก สั่งห้ามตัดฉากนี้ออก! เผยฉากที่ Kevin Feige ชอบที่สุดในหนัง Black Panther

 

ประธานใหญ่แห่งค่าย Marvel อย่าง Kevin Feige ได้ออกมาเปิดเผยฉากที่ตัวเองชื่นชอบมากที่สุดจากหนัง Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องที่ 18 ในจักรวาล Marvel ที่กำกับโดย Ryan Coogler และเป็นเรื่องราวที่เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของประเทศแห่งเทคโนโลยี Wakanda ให้ได้เข้ามามีบทบาทครั้งใหญ่ในจักรวาล Marvel จนถึง Infinity War หลังจากที่ได้ปรากฏให้เห็นครั้งแรกใน ฉากท้ายเครดิตของ Captain America: Civil War.

 

จากการพูดคุยกับสื่อ THR. Feigeได้ถูกถามเกี่ยวกับความรู้สึกในตอนที่เขาได้รู้ว่าหนังของ Coogler ได้รับการชื่นชมจากคนดูและได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัลออสการ์ และระหว่างการตอบคำถาม Kevin ก็ได้แชร์บทพูดจากฉากหนึ่งในหนังที่เขาบอกว่าเป็นฉากที่ดีที่สุดในหนัง Black Panther

 

“ฉากนั้นมันเป็นฉากน่าอัศจรรย์ที่ Coogler (ผู้กำกับ) และคนเขียนบท Joe Robert Cole ได้เขียนขึ้นมา สำหรับฉากที่ Killmonger นอนลงอยู่ด้านนอกเหมืองไวเบรเนี่ยมและทอดสายตามองลงไปยังประเทศวากันด้า T’Challa พูดว่า ‘ฉันสามารถพยายามช่วยนายได้นะ’ เขาตอบกลับว่า ‘ช่วยทำไม? ช่วยเพื่อที่นายจะได้จับฉันงั้นเหรอ? แค่ฝังฉันลงสู่ก้นมหาสมุทรให้ฉันได้อยู่กับเหล่าบรรพบุรุษก็พอ’ เพราะพวกเขารู้ว่าความตายย่อมดีกว่าการถูกจับเป็นทาส นี่คือสิ่งที่เขาเขียนในบทฉบับร่างฉบับแรก มันคือหนึ่งในฉากที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยอ่านมา เราบอกไปว่า ‘มันจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแก้ไขบทอีกเยอะ แต่ห้ามแตะต้องคำพูดส่วนนั้นเลยนะ’ และ Ryan(ผู้กำกับ) ก็พูดว่า ‘ฉากนั้นผมคิดว่าคุณจะบอกให้ผมตัดออกไปซะอีก’ พวกเราจึงตอบกลับว่า ‘ตรงกันข้ามน่ะสิ เก็บมันไว้ และสร้างเรื่องราวของหนังทั้งเรื่องจากตรงนั้นเลย’ ”

 

 

Captain Marvel เข้าฉาย 6 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com