HIGHLIGHT CONTENT

ไม่มีใครสมควรโดน เหล่าฮีโร่แห่ให้กำลังใจเด็กน้อยเจ้าของคลิปเปิดใจที่เป็นกระแสทั่วโลกออนไลน์

  • 16,887
  • 12 ธ.ค. 2017

 

ไม่มีใครสมควรโดน เหล่าฮีโร่แห่ให้กำลังใจเด็กน้อย

เจ้าของคลิปเปิดใจที่เป็นกระแสทั่วโลกออนไลน์

 

                การถูกล้อเลียนหรือกลั่นแกล้งอาจเป็นสิ่งที่หลายคนต้องเจอในชีวิต แต่แน่ใจแล้วหรือว่ามันเป็นสิ่งที่สมควรเกิดขึ้น ปัจจุบันนี้กระแสการต่อต้านการล้อเลียนหรือกลั่นแกล้งกลายเป็นสิ่งที่คนในสังคมกำลังพูดถึงอย่างกว้างขวาง ในประเทศไทยเราเองก็มีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้น อาทิ เมื่อไม่นานมีนี้ที่มีกรณีบล็อกเกอร์คนหนึ่งล้อเลียนถึงใบหน้าของนักแสดงเกาหลีจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปหนาหู หรือกระทั่งภาพยนตร์หลายเรื่องก็หยิบเอาประเด็นที่ว่านี้มาเป็นส่วนหนึ่งในการเล่าเรื่อง แต่เรื่องดังกล่าวก็ยังคงเกิดขึ้นอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

                เรื่องที่ว่านี้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกอีกครั้ง เมื่อทวิตเตอร์ @Everything_TN ได้เปิดเผยคลิปวีดีโอเด็กหนุ่มคีตัน โจนส์บอกเล่าเรื่องราวที่เขาต้องพบเจอในโรงเรียน เขากล่าวว่าเขาถูกกลั่นแกล้ง ล้อเลียนเรื่องจมูกของเขา ถูกเอานมราดตัว แถมด้วยเอาแฮมยัดใส่เสื้อของเขา เขายังเปิดเผยต่อว่าไม่สมควรมีใครโดนอย่างนี้ แล้วพวกเขาก็ไม่มีสิทธิ์ทำกับใครเช่นกัน ไม่ใช่ความผิดของใครที่เกิดมาแตกต่าง และเขาหวังว่าเรื่องพวกนี้จะหมดไปในสักวันหนึ่ง ข้างล่างนี้คือคลิปที่ว่า...

 

 

This is Keaton Jones, he lives in Knoxville and he has a little something to say about bullying.pic.twitter.com/coyQxFp33V

— Everything TN (@Everything_TN) December 9, 2017

 

 

                เราสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดที่เขาต้องเผชิญ เมื่อมันกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ต มีนักแสดงและผู้มีชื่อเสียงหลายคนออกมาให้กำลังใจหนูน้อย หนึ่งในนั้นก็คือผู้รับบทกัปตันอเมริกา และเดอะ ฮัลค์ ฮีโร่จากทีม Avengers ที่เรารู้จักกันดี ไปลองดูความเห็นของเขากัน...

 

 

Stay strong, Keaton. Don’t let them make you turn cold. I promise it gets better. While those punks at your school are deciding what kind of people they want to be in this world, how would you and your mom like to come to the Avengers premiere in LA next year? https://t.co/s1QwCQ3toi

— Chris Evans (@ChrisEvans) December 10, 2017

 

                “เข้มแข็งไว้ คีตัน อย่ายอมให้พวกเขาทำให้นายปวดร้าว ฉันสัญญาว่ามันจะต้องดีขึ้น ในขณะที่พวกเขาแกล้งนายที่โรงเรียนจะเป็นสิ่งที่บอกว่าพวกเขาจะเป็นคนอย่างไรในโลกใบนี้ จะเป็นยังไงถ้านายกับแม่ของนายจะมางานรอบปฐมทัศน์ของ Avengers ที่ลอสแองเจลิส ในปีหน้า?” - คริส อีแวนส์

 

 

Keaton, will you’ve my guest at the Premiere of #InfinityWar too? I think you are about one of the coolest kids I have ever seen! Can’t wait to meet you in person, pal. Forget those ignorant kids. One day, very soon, they are going to feel pretty stupid for this. https://t.co/BqJLxu25GN

— Mark Ruffalo (@MarkRuffalo) December 11, 2017

 

                “คีตัน นายสนใจจะมาเป็นแขกของฉันในงานปฐมทัศน์ของ Infinity War ได้ไหม ฉันคิดว่านายคือเด็กที่เจ๋งที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยเจอเลย แทบจะอดใจไม่ไหวที่จะได้เจอนาย ลืมพวกเด็กโง่เขลานั่นไปเถอะ ในวันหนึ่ง เร็ว ๆ นี้ล่ะ พวกเขาจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องโง่เง่ามากที่ทำไปอย่างนั้น” - มาร์ค รัฟฟาโล

 

                นอกจากนั้นแล้วมาร์ค แฮมมิลล์ เจ้าของบทลุค สกายวอล์คเกอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Last Jedi ก็ได้ออกมาทวิตเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน แม้จะเป็นเรื่องราวเล็ก ๆ สำหรับคนนอกอย่างพวกเรา แต่เชื่อเลยว่านี่จะต้องกลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจของหนุ่มน้อยคีตัน โจนส์ และช่วยย้ำเตือนว่ายังมีคนมีเห็นคุณค่าของเขาอยู่

 

 

               อย่างไรก็ตาม แม้การล้อเลียนหรือถูกกลั่นแกล้งจะเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ แต่หากเราต้องพบเจอกับมัน สิ่งหนึ่งที่เราทำได้ก็คือเข้มแข็งและเห็นคุณค่าของตัวเอง และอย่าไปใส่ใจกับสิ่งเลวร้ายเหล่านั้นมากเกินไป มันอาจจะยากแต่เชื่อเถอะว่าเราจะผ่านมันไปได้ เพราะยังมีคนอีกมากมายที่อยู่เคียงข้างและเห็นคุณค่าในตัวเรา เช่นเดียวกับทั้งคีตัน โจนส์ และอ็อกกี้ พูลแมน จากภาพยนตร์เรื่อง Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ ที่แม้เรื่องราวของพวกเขาจะแตกต่างกัน แต่เราเชื่อเหลือเกินว่าความเข้มแข็งของพวกเขานั้นแทบไม่ต่างกัน ไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของหัวใจในเด็กตัวน้อยได้ แล้วคุณจะรู้ว่าการมีคนเห็นคุณค่าในตัวตนที่แท้จริงของเรามันงดงามเพียงไหน วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์

  • 01 March 2018
  • Adventure / ชีวิต /
  • 113 นาที
15+