รวมภาพ จองยูมิ สู่การถ่ายทอดความเป็นผู้หญิงอันแสนเจ็บปวดในคิมจียองเกิดปี 1982

 

 

รวมภาพ จองยูมิ สู่การถ่ายทอดความเป็นผู้หญิง

อันแสนเจ็บปวดในคิมจียองเกิดปี 1982

         

จองยูมิ คือชื่อนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ผู้รับบทนำเป็น คิม จียอง ในภาพยนตร์เรื่องคิม จียอง เกิดปี 1982 ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือในชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้หยิบเอาเรื่องราวความเป็นผู้หญิงในสังคมเกาหลีออกมาตีแผ่ ผ่านบทบาทการเป็นภรรยา, แม่, ลูกสาว และพนักงาน ที่ถูกซ้อนทับอยู่ภายใต้บริบทของสภาพสังคมที่ให้คุณค่าผู้ชายมากกว่า การถูกกดทับทั้งหลายนั้นสะท้อนออกมาผ่านบทภาพยนตร์ที่แสนสมจริงและไม่เลือกข้างจนเกินไป เหนือสิ่งอื่นใดคือมันถูกถ่ายทอดผ่านการแสดงของผู้หญิงคนนี้

 

 

ในภาพยนตร์เรื่อง คิม จียอง เกิดปี 1982 นี้ เราแทบจะไม่ได้เห็นจองยูมิในลุคเมคอัพที่แสดงให้เห็นความสวยงามตามฉบับนักแสดงนำหญิงของภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ เลย เธอแสดงภาพลักษณ์แม่และภรรยาผู้เหน็ดเหนื่อย การแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ฟูมฟายใหญ่โต แต่มันแสดงออกมาจากภายใน เราได้เห็นความกดดัน, ความเฉยชา และความเจ็บปวดผ่านสีหน้า และแววตาอย่างชัดเจน นับได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งผลงานภาพยนตร์ของจองยูมิที่โดดเด่นเลยทีเดียว

 

 

จองยูมิ เริ่มต้นชีวิตในการแสดงจากการแสดงในโฆษณาหมากฝรั่งชนิดหนึ่งในปี 2446 ก่อนจะมีผลงานการแสดงตามมาอยู่เรื่อย ๆ จนโด่งดังและกวาดรางวัลทางการแสดงจากการรับบทร้ายในซีรีส์เรื่อง Rooftop Prince ในปี 2555 โดยในปีนี้เธอโคจรกลับมาพบกับ กงยู เป็นภาพยนตร์เรื่อง 3 แล้ว ต่อจากภาพยนตร์เรื่อง Silence และ Train to Busan ใครที่อยากเห็นฝีไม้ลายมือของเธอ ต้องห้ามพลาด คิม จียอง เกิดปี 1982 30 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ภาพจาก: IG _jungyumi

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram