ป๋าเดปป์กับบทที่ดูปกติ? กุญแจสำคัญของคดีฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนเอกซ์เพรส

 

ป๋าเดปป์กับบทที่ดูปกติ? กุญแจสำคัญของคดี ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนเอกซ์เพรส

 

 

                เรามักจะได้เป็นจอห์นนี เดปป์ในบทบาทสุดประหลาดหลุดโลก แต่ใน Murder on the Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรสนี้ บทบาทของเขาคืออันธพาลที่กระวนกระวาย ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสารบนรถด่วนสายมรณะ ป๋าเดปป์กลับมาในครั้งนี้ด้วยบทของตัวละครในชื่อ เอ็ดเวิร์ด แรตเช็ตต์ อันธพาลที่ผันตัวกลายเป็นนายหน้าค้าของเถื่อน ผู้ถูกปองร้ายจากบุคคลนิรนาม ไปลองรู้จักเขากัน...

 

แรตเชตต์เหมือนจะเป็นตัวละครที่อยู่ฝ่ายชั่วอยู่แล้วบนรถไฟขบวนนี้ “แรตเช็ตต์เป็นพวกแก๊งอันธพาล ดูเหมือนว่าจะเป็นพวกนักเลงที่ทำความผิดเล็กๆ น้อยๆ และขึ้นรถไฟขบวนนี้มาพร้อมด้วยเลขาและพ่อบ้านของตัวเอง” เคนเนธ บรานาห์กล่าว “เขามีเงิน แต่ไม่มีความสงบในจิตใจ” 

 

 

เขากระวนกระวายใจเพราะมีใครบางคนตามเขามา และเขาก็เริ่มรู้ตัวเมื่อได้พบข้อความข่มขู่ท้าทายบนรถไฟ เขาขอความช่วยเหลือจากปัวโรต์ และบทสนทนาระหว่างเขากับปัวโรต์ก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด ผู้ชมจะเห็นได้ว่าการเดินทางของแรตเช็ตต์บนรถด่วนโอเรียนท์เอ็กซ์เพรสคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แน่นอน 

 

“นับตั้งแต่วินาทีที่แรตเช็ตต์เข้ามาในเรื่อง คุณรู้สึกได้ว่าเขากำลังหวาดระแวง แล้วก็รีบเข้ามาผูกมิตรกับปัวโรต์และปกป้องตัวเอง” เดปป์กล่าว “ความโอ่อ่าของรถไฟ การวางโตแบบนักเลงของแรตเช็ตต์ บวกกับความมั่นใจแบบปลอมๆ ทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่น่าสนใจและน่าสนุกในการมารับบทบาทครับ”

 

 

บรานาห์กล่าวว่าเดปป์ได้นำเอา "เสน่ห์แฝงความร้ายกาจมาให้สมาชิกแก๊งอาชญากรผู้เฉลียวฉลาดและอันตรายอย่างเห็นได้ชัด จอห์นนีแสดงออกมาได้อย่างหม่นมืด ดูอันตราย แล้วก็ตลกมากด้วย”

 

“ในหลายๆ แง่ เขาคือขั้วตรงข้ามของปัวโรต์ ทำให้การสนทนาระหว่างทั้งสองตึงเครียดมาก” เดปป์กล่าว “แรตเช็ตต์อยากได้รับความเคารพจากปัวโรต์ แต่เขาไม่มีทางที่จะได้มา”

 

 

แรตเช็ตต์

“คุณคือแอร์กูล ปัวโรต์ที่โด่งดังก้องโลก ผู้ล้างแค้นให้ผู้บริสุทธิ์ ในหนังสือพิมพ์เขาเรียกคุณอย่างนั้นใช่ไหม”

 

ปัวโรต์

“แล้วคุณคือผู้บริสุทธิ์รึ”

 

แรตเช็ตต์ (หัวเราะ)

“คุณนี่ตลกดีนะ”

 

 

 

Murder on the Orient Express

ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส

ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram