วาคีน ฟินิกซ์ พร้อมกลับมาเล่นบท Joker อีกครั้ง หากมีภาคต่อที่เหมาะสม

 

วาคีน ฟินิกซ์ พร้อมกลับมาเล่นบท Joker อีกครั้ง หากมีภาคต่อที่เหมาะสม

 

ในตอนนี้เราได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าหนัง Joker ของ Todd Phillips จะไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับหนัง Batman เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมาถึง (นำแสดงโดย Robert Pattinson) แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่า หนัง Joker จะหยุดอยู่เพียงแค่ภาคนี้ภาคเดียว เพราะ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) นักแสดงนำผู้รับบท Arthur Fleck หรือ Joker ได้ออกมาบอกว่า เขาพร้อมที่จะกลับมารับบทเจ้าชายตัวตลกแห่งอาชญากรรมอีกครั้ง หากมันมีการสร้างภาคต่อ!

 

จากการให้สัมภาษณ์กับสื่อ Popcorn วาคีน ฟินิกซ์ ได้บอกว่าเขาและผู้กำกับอย่าง Todd Phillips ยังอยากสำรวจตัวละครตัวนี้ให้มากกว่าเดิมหากมีโอกาส

 

“ผมได้พูดคุยกับ Todd ในหลายๆเรื่องเกี่ยวกับว่ามีเรื่องอะไรอีกบ้างที่เราจะสามารถทำได้แบบทั่วๆไป ไม่เพียงแค่ร่วมงานกันอีกครั้งแต่มันต้องมีอะไรที่พิเศษด้วย. หากมันยังมีอะไรอย่างอื่นที่เราสามารถทำกับ Joker สิ่งนั้นมันก็อาจจะน่าสนใจก็ได้นะ. สุดท้ายบทบาทนี้มันได้กลายเป็นบทบาทในฝันของผม. ก่อนหน้าที่ผมจะเล่นหนังเรื่องนี้มันไม่มีอะไรที่ผมอยากจะทำเป็นพิเศษ และผมก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะมีอะไรให้ทำอีกไหม. ผมและ Todd อาจจะยังคงถ่ายทำอะไรกันต่อไปก็ได้ถูกไหม? เพราะมันดูเหมือนว่าเรื่องราวนี้จะไม่มีวันจบ ความเป็นไปได้ที่เราจะสานต่อเรื่องราวของตัวละครนี้ยังมีอีกมาก”

 

แม้ว่าในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Joker จะมีหนังภาคต่อหรือไม่ และจากการที่ตัวหนังในภาคนี้ได้มีความสมบูรณ์อย่างลงตัวโดยที่ไม่มีการปูเรื่องราวไปยังภาคต่อและอาจจะไม่จำเป็นต้องมี สำหรับแฟนๆอย่างเราคงต้องรอติดตามกันต่อไป ไม่แน่ว่าในอนาคตทางผู้สร้างอาจมีแนวคิดดีๆที่พวกเขาคิดว่าเหมาะสมที่สุดที่จะเดินหน้าต่อเพื่อนำเสนอเรื่องราวด้านอื่นๆของ Joker คนนี้ก็ได้

 

 

Joker วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: https://www.ign.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram