7 หนังโคตรสยองเขียนบทโดย จิม โสภณ ผู้กำกับ เพื่อน..ที่ระลึก หนังผีใหม่ GDH

7 หนังโคตรสยองเขียนบทโดย 
จิม โสภณ ผู้กำกับ เพื่อน..ที่ระลึก หนังผีใหม่ GDH 

 

 

GDH ได้ปล่อยทีเซอร์หนังสยองเรื่องใหม่ ชื่อว่า เพื่อน..ที่ระลึก (The Promise) ที่มีกำหนดฉาย 7 กันยายน พ.ศ. 2560 ซึ่งหนังเรื่องนี้จะกำกับโดย จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ หนึ่งในผู้กำกับที่เคยร่วมสร้างความสยองขวัญในหนังผีไทยยุค GTH วันนี้เราจะมาย้อนกันว่า หนังผีที่จิม โสภณ เคยมีส่วนร่วมมีเรื่องอะไรบ้าง? 

 

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ  
เรื่องนี้ จิม โสภณ รับหน้าที่เป็นผู้เขียนบท ร่วมกับ บรรจง ปิสัญธนะกูล,ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ตัวหนังถือว่าประสบความสำเร็จในการปลุกกระแสหนังผีไทยให้หลอนไปทั่วทั้งประเทศ หนังทำรายได้รวมผ่านหลักร้อยล้าน  รวมถึงหนังยังได้ถูกขายสิทธิ์ไปฉายในต่างประเทศ รวมกว่า 30 ประเทศ และ ขายสิทธิ์ในการรีเมคในเวอร์ชั่นอื่นๆ ทั้งเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด บอลลีวู้ด ถือเป็นปรากฎการณ์หนังผีที่ทุกวันนี้ยังมีคนยกให้ชัตเตอร์เป็นหนังไทยโคตรสยองอันดับต้นๆ 

 

แฝด
หนังเรื่องนี้ จิม โสภณ กลับมาร่วมเขียนบทอีกครั้ง หนังทำรายได้รวม 67.5 ล้านบาท โดยเป็นการกลับมาร่วมงานกับ โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล และ โอ๋ - ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ที่เคยกำกับใน ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ นำแสดงโดย มาช่า วัฒนพานิช หนังโดดเด่นตรงที่สร้างบรรยากาศความน่ากลัวและเล่นอารมณ์กับคนดูจนไปถึงจุดท้ายสุดที่มีการหักมุมชนิดที่คนดูอึ้งกันไปทั้งโรง ด้วยความโดดเด่นของนักแสดงทำให้ แฝด ส่งให้ มาช่า วัฒนพานิช ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ในสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

 

สี่แพร่ง  
จิม โสภณ มาร่วมเขียนบทให้กับหนังเรื่องนี้ กลายเป็น หนังผีสั้น 4 เรื่องที่มีจุดเชื่อมโยงถึงกันหมด  ประกอบด้วยเรื่อง เหงา, ยันต์สั่งตาย, คนกลาง, เที่ยวบิน 224 หนังทำรายได้รวม 85 ล้านบาท เป็นปรากฎการณ์ความสยองที่กระแสปากต่อปากทำให้หนังกลายเป็นหนึ่งหนังผีไทยขึ้นหิ้ง สร้างความจดจำให้กับคนดู 

 

โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต
เป็นการกระโดดมารับหน้าที่ผู้กำกับควบตำแหน่งคนเขียนบทอย่างเต็มตัว ด้วยความที่หนังเรื่องนี้มีการอิงเหตุการณ์จริงและการฉายในโรงภาพยนตร์ช่วยเสริมบรรยากาศความหลอน ทำให้ ผีชบา ใน โปรแกรมหน้า ทำให้คนที่ได้ดูถึงกับนอนไม่หลับเลยทีเดียว หนังทำรายได้รวม50 ล้านบาท  เป็นอีกหนังที่ได้รับความชื่นชมว่าทำการบ้านและมีแนวคิดของหนังได้ค่อนข้างดีเลย 

 

ห้าแพร่ง
จิม โสภณ ร่วมเขียนบทอีกครั้ง เป็น หนังผีที่ร้อยเรียงเรื่องสยอง 5 ตอนไว้ด้วยกัน ประกอบด้วย หลาวชะโอน,ห้องเตียงรวม,Backpacker,รถมือสอง,คนกอง  เป็นโปรเจ็กต์สานต่อจาก สี่แพร่งที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้รายได้ก่อนหน้านี้จะไม่ถึงร้อยล้านก็ตาม แต่การกลับมาแก้ตัวใน 5 แพร่ง ทำเอาคนดูแห่ซื้อตั๋วเฉพาะกรุงเทพและปริมณฑลรายได้รวมกว่า 113.5 ล้านบาท โดยโจทย์ของหนังทุกเรื่องใน 5 แพร่งคือ ต้องมีความน่ากลัว แปลกใหม่ และจบในตัวเอง

 

 

ลัดดาแลนด์
ผลงานการกำกับและเขียนบทของ จิม โสภณ ที่ หนังยังหยิบเอาชื่อของ ลัดดาแลนด์ สถานที่สุดเฮี้ยนที่มีอยู่จริงในเชียงใหม่ มาตั้งเป็นชื่อหนัง เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านชื่อลัดดาแลนด์ที่จังหวัดเชียงใหม่ เหตุสยองเกิดขึ้นเมื่อในหมู่บ้านมีคนตาย แถมบ้านข้างๆก็มีเรื่องไม่ชอบมาพากลด้วย หนังเล่าคู่ขนานไปกับรอยร้าวในครอบครัวที่เริ่มแตกแยกจนนำไปสู่โศกนาฏกรรมตอนท้ายเรื่อง ส่วนผีตัวเด็ดของเรื่องนี้คือ ผีนางมะขิ่น สาวใช้ชาวพม่าที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็นนั่นเอง  ทำให้มันไม่ใช่หนังผีแบบเพียวๆแต่ยังแฝงประเด็นหนักหน่วง  หนังสามารถทำรายได้ 117 ล้านบาท 

 

ฝากไว้ในกายเธอ
กำกับโดย จิม โสภณ เรื่องราวของ เพิร์ท  และแทน เพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญกันมาโดยตลอด ทั้งคู่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของจังหวัดที่พยายามแข่งกันเพื่อแย่งชิงโควต้า เข้ามหาวิทยาลัย แต่แม้ว่าเพิร์ทจะพยายามฝึกฝนตัวเองมากแค่ไหน เขาก็ไม่สามารถเอาชนะพรสวรรค์ของแทนได้ หนำซ้ำเพิร์ทยังแอบไปตกหลุมรักไอซ์ (สุภัสสรา ธนชาต) แฟนสาวของแทนซึ่งเธอก็มีใจให้เขาเช่นกัน แต่แล้วไอซ์กลับฆ่าตัวตายอย่างปริศนาภายในสระว่ายน้ำซึ่งเป็นที่ซ้อมของนักกีฬาจังหวัด แทนเสียใจมากจนหายหน้าไปจากการฝึกซ้อม เพิร์ทจึงกลับมาเป็นตัวเต็งในการคว้าโควต้าเข้ามหาวิทยาลัย ทว่าตลอดเวลาที่เพิร์ทซ้อมว่ายน้ำคนเดียวกลางดึก นับวันเขายิ่งกลับรู้สึกราวกับมีใครมาว่ายอยู่ด้วยข้างๆหรือแม้แต่สายตาที่ คอยจ้องมองเขาในเงามืด แม้ว่าทั้งสระจะมีเพียงเขาคนเดียวก็ตาม 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram