HIGHLIGHT CONTENT

จาแนลล์ โมเน่ ตัวแม่สุดปัง นำทีมปลดแอกชีวิตทาสผ่านหนังสุดลึกลับ Antebellum

  • 527
  • 08 ก.ย. 2020

 

 

“จาแนลล์ โมเน่” นักแสดงสาวครบเครื่อง ชีวิตสุดปัง

ขออาสาปลดแอกชีวิตทาส ทวงคืนชีวิต ผ่านบทบาทสตรีสองศตวรรษ

ในภาพยนตร์ชวนสงสัย “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก”

 

“จาแนลล์ โมเน่” ชื่อที่ใครหลายคนคงรู้จักในฐานะนักแสดง ศิลปินชาวอเมริกัน ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์มาแล้วจากภาพยนตร์รางวัลออสการ์ Moonlight และ ภาพยนตร์คุณภาพ Hidden Figure นอกจากนี้เธอยังเป็นศิลปินสาวที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลง การันตีด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงแกรมมีถึง 8 ครั้ง จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชีวิตของเธอคนนี้ มาถึงจุดที่ปังสุดขีด เก่งครบเครื่อง แถมความสามารถรอบตัว แต่ใครจะรู้ว่า เบื้องหน้าความสำเร็จอีกด้านของเธอนั้น จาแนลล์ โมเน่ ยังถือเป็นเจ้าแม่แฟชั่นในคราบนักเคลื่อนไหวอีกด้วย เพราะทุกครั้งที่เธอปรากฎตัวออกมา นอกจากความสวยงาม สง่าบนพรมแดงแล้ว Hidden Message ที่แฝงเอาไว้นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นการต่อต้าน หรือแสดงออกทางด้านสังคมทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นประเด็นผู้หญิง กลุ่มคนผิวดำ หรือแม้แต่ LGBT ก็ตาม เธอถือเป็นตัวแม่ในด้านปลดแอกเรื่องราวเหล่านี้ 

ที่สำคัญเสื้อผ้า คอสตูมหลายๆชุดที่ จาแนลล์ เลือกใส่นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานของศิลปิน ดีไซน์เนอร์ แอฟริกันอเมริกัน หรือสืบเชื้อสายมาจากชาวแอฟริกัน 

ซึ่งล่าสุดเธอกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์สะท้อนข้อคิดที่เล่นประเด็นชาวผิวดำผู้หญิงและทาสในบทบาทผู้หญิงสองศตวรรษเรื่อง “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” ผลงานจากทีมสร้าง Get Out และ Us ซึ่งจาแนลล์รับบทเป็น “เวโรนิก้า” หญิงสาวที่ชีวิตสมบูรณ์แบบเพียบพร้อม แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากที่เธอลุกขึ้นมาเรียกร้องเรื่องราวของคนผิวดำ ชีวิตเธอกลับมีจุดพลิกผัน เมื่อเธอพบว่าตัวเองติดอยู่ในนรกอันโหดเหี้ยม และการทรมานทาสผิวดำอย่างทารุณ เธอจึงกลายเป็น “ความหวัง” เดียวที่จะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป 

ก่อนที่คอหนังชาวไทยจะได้ผลงานเรื่องล่าสุดของ “จาแนลล์ โมเน่” วันนี้ขอรวบรวมบทบาทสุดปังในชีวิตจริง ที่ทั้งสวย แซ่บ และเป็นตัวของตัวเอง แล้วอย่างลืมไปร่วมค้นหาความจริงว่าอะไรคือ “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” รู้คำตอบพร้อมกัน 17 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

หลอน ย้อน โลก

  • 17 September 2020
  • Adventure / ระทึกขวัญ /
  • 105 นาที
15+