HIGHLIGHT CONTENT

เปิดต้นฉบับคอมิกส์ อะไรทำให้เจน ฟอสเตอร์คู่ควรเป็นธอร์หญิง ต้อนรับข่าว Thor 4

  • 20,587
  • 22 ก.ค. 2019

 

 

Marvel ได้สร้างความฮือฮาไปทั่วทั้งโลกอินเตอร์เน็ตอีกครั้ง เมื่อเควิน ไฟกี ประธานใหญ่ให้สตูดิโอได้ก้าวขึ้นเวทีใน Hall H ของงาน San Diego Comic Con 2019 กับการประกาศแผนงานภาพยนตร์ที่พวกเขาวางแผนเอาไว้ในช่วงปี 2020 - 2021 กับเฟสที่ 4 ของ Marvel Cinematic Universe หนึ่งในนั้นที่สร้างความฮือฮาได้มากที่สุดก็มาจากไทกา ไวตีติ ที่จะกลับมากำกับภาพยนตร์ภาคที่ 4 ของเทพเจ้าสายฟ้าในชื่อ Thor 4: Love and Thunder ที่นอกจากมันจะเป็นภาพยนตร์ปิดเฟสที่ 4 แล้ว พวกเขายังได้ตัวนาตาลี พอร์ตแมน ที่เคยมีข่าวซุบซิบว่าไม่ค่อยปลื้มในการทำงานกับมาร์เวลเท่าไรนัก กลับมารับบทเจน ฟอสเตอร์อีกครั้ง เท่านั้นยังไม่พอ เธอคนนี้จะมารับบทเป็น Thor คนใหม่อีกด้วย! ด้วยความพีคของข่าวนี้นี่เองทำให้เราอดไม่ได้ที่จะต้องไปค้นหาต้นฉบับคอมิกส์ หาเหตุผลว่าทำไม(อดีต)คนรักของบุตรแห่งโอดินถึงคู่ควรกับพลังแห่งธอร์

 

 

                มันเริ่มต้นขึ้นในคอมิกส์ Thor Vol. 4 เล่มที่ 1 หลังจากจบศึกที่เหล่า Avengers ต้องปะทะกับนิค ฟิวรี่ ธอร์ก็โดนอดีตหัวหน้าหน่วยชิลด์กระซิบข้อความบางอย่าง ซึ่งข้อความนั้นก็ร้ายแรงถึงขนาดทำให้เขาหมดความคู่ควรในการถือค้อนโยเนียร์ไปเสียอย่างนั้น เรื่องราวกลายเป็นว่าค้อนถูกทิ้งอยู่บนดวงจันทร์ ไม่มีใครสามารถยกได้ แม้กระทั่งเทพบิดา โอดิน คอมิกส์เล่มนั้นจบลงแบบทิ้งระเบิดให้กับผู้อ่าน ด้วยการปรากฎตัวของหญิงปริศนาตรงหน้าค้อน พร้อมกับข้อความว่า “ไม่ว่าใครที่ครอบครองค้อนนี้ หาก ‘เธอ’ คนนั้นคู่ควร เธอจะสามารถครอบครองพลังแห่งธอร์”

 

                เรื่องราวมาเปิดเผยในภายหลังว่า เจน ฟอสเตอร์ที่ได้สื่อสารกับไฮม์ดัลผ่านทางโทรจิต ได้ร้องขอให้เขาพาเธอไปยังดวงจันทร์ ณ ที่แห่งนั้น เจนได้คว้าค้อนขึ้นมาได้และมันได้เปลี่ยนเธอจากผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ให้กลายเป็นเทพีแห่งสายฟ้าผู้ครอบครองค้อนคนใหม่ และเธอก็ไม่รอช้า ปรากฎตัวพุ่งเข้าไปหยุดศึกการต่อสู้ระหว่างมาเลคิธ ที่ไปรุกรานเหล่ายักษ์น้ำแข็งในทันที แม้ว่าธอร์จะสงสัยจนแทบบ้าว่าใครเป็นคนครอบครองค้อนโยเนียร์ แต่ท้ายที่สุดเขาก็ยินยอมพร้อมกับอวยพรให้กับเธอ และเปลี่ยนชื่อตัวเองจาก ธอร์ เป็น โอดินสัน (Odinson)

 

                แต่เรื่องราวกลับยิ่งวุ่นวายมากขึ้นเมื่อโอดินไม่ยอมรับในตัวของ Thor หญิงคนนี้ เขาได้ส่งพี่น้องของธอร์ Cul Odinson ผู้เป็นเทพเจ้าแห่งความหวาดกลัว สวมชุดเกราะของ Destroyer ไปเพื่อจัดการกับธอร์หญิง โอดินสันรู้เรื่องเข้าจึงร่วมมือกับราชินีเฟรย์ยา รวบรวมกองทัพเทพีเข้าร่วมกับธอร์หญิงเพื่อสู้กับ Cul Odinson ท่ามกลางเรื่องวุ่นวายทั้งหมด เจน ฟอสเตอร์ไม่เคยเปิดเผยตัวตนตัวเอง เธอเก็บงำความลับที่เธอครอบครองค้อนเอาไว้มาตลอด

 

 

                สำหรับพลังความสามารถของเธอนั้น เมื่อเจนถือค้อนเอาไว้ในมือ รูปร่างภายนอกของเธอก็จะเปลี่ยนไปทั้งหมด เธอจะสวมชุดเกราะพร้อมกับหมวกปิดบังใบหน้า และผมยาวสีบลอนด์ เธอสามารถควบคุมสายฟ้าและสภาพอากาศ มีพละกำลังและความสามารถในการต่อสู้ไม่แพ้ธอร์ แต่เมื่อไม่มีค้อนอยู่ในมือ เจนจะกลับสู่สภาพการเปิดมนุษย์ แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะในช่วงเรื่องราวดังกล่าวนี้ เจน ฟอสเตอร์ได้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม แม้ว่าการแปลงเป็นธอร์จะช่วยหยุดการกำเริบได้ แต่เมื่อเธอกลับคืนเป็นมนุษย์ อาการทั้งหมดจะย้อนกลับมาและหนักมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอได้รับคำเตือนจาก Doctor Strange หนึ่งในไม่กี่คนที่รู้ตัวตนที่แท้จริงของเธอให้หยุดแปลงเป็นธอร์เสีย เพราะยิ่งเธอทำบ่อยเท่าไร เธอก็เข้าใกล้ความตายมากเท่านั้น

 

                แน่นอนว่าเจน ฟอสเตอร์หัวรั้นอย่างที่เราเห็นในภาพยนตร์ เธอไม่ฟังคำเตือนของ Doctor Strange เลยแม้แต่น้อย เมื่อแอสการ์ดเผชิญหน้ากับภัยคุกคามร้ายแรง เธอไม่ลังเลที่จะคว้าค้อนขึ้นมาอีกครั้งและกลายเป็นธอร์หญิงไปเพื่อหยุดยั้งวิกฤติดังกล่าว เธอทำสำเร็จ แต่เหตุการณ์นั้นก็ทำร้ายจนต้องสละชีวิต ท้ายที่สุดโอดินสันก็ได้รู้ว่าเจน ฟอสเตอร์คือ หญิงสาวผู้ถือค้อนคนนั้น และการจากไปของเธอก็ทำให้เขาถึงกับใจสลาย ก่อนที่เทพบิดา โอดิน จะพยายามรักษาร่างกายของเจนเอาไว้และใช้พลังของเขาคืนชีพเธอกลับขึ้นมา เจนตัดสินใจให้โอดินสันครอบครองค้อนต่อไป ส่วนเธอจะกลับไปมุ่งมั่นในการรักษาร่างกายของตัวเองอีกครั้ง นับเป็นการสิ้นสุดบทบาทการเป็นธอร์หญิง ของ เจน ฟอสเตอร์ลง

 

 

                คอมิกส์ในช่วงที่เจน ฟอสเตอร์เป็น ธอร์ เทพีสายฟ้านั้น นับเป็นอีกหัวเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงของ Marvel และเป็นหัวเรื่องคอมิกส์ในยุคใหม่ และการที่เราจะได้ตัวนาตาลี พอร์ตแมนกลับมารับบทเจน ฟอสเตอร์ และที่มากกว่านั้นคือการรับบทเป็น ธอร์ คนใหม่ น่าสนใจทีเดียวว่าในภาพยนตร์จะดัดแปลงอย่างไรให้เธอกลายเป็นเทพีสายฟ้า จะตรงตามคอมิกส์ที่เธอป่วยเป็นโรคมะเร็งหรือไม่ แล้วคราวนี้โอดินสันของพวกเราจะต้องสูญเสียเธอไปอีกครั้งหรือเปล่า ต้องรอติดตามกับ Thor: Love and Thunder ปลายปี 2021

 

Source: Screen Rant

 

Spider-Man: Far From Home วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก

  • 27 April 2016
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ / ระทึกขวัญ /
  • 148 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง